Mỳ Quảng Đà Nẵng, ăn ở đâu ngon nhất khi đi du lịch Đà Nẵng?

1006
Mỳ Quảng Đà Nẵng, ăn ở đâu ngon?

Mỳ Quảng Đà Nẵng là một trong những món ăn ngon mà mình thích nhất khi đi du lịch Đà Nẵng, một món đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi tới xứ Đà thành.

CẢM GIÁC khi thưởng thức MỲ QUẢNG ở Đà Nẵng

Mình cũng từng chia sẻ trong bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc về cái cảm khác thất vọng khi “lần đầu” thưởng thức món mỳ Quảng. Hình như là mình cũng từng được thưởng thức món này từ năm 2013 (lần đầu tiên mình đến Đà Nẵng), nhưng mình không ấn tượng gì và cũng không nhớ gì cả. Cho đến lần thứ 2, được thưởng thức bát mỳ Quảng tôm, khô, cay xè ở một quán hàng rong ven đường, mình thấy hơi thất vọng. Phải đến lần thứ 3, mình được một anh “thổ địa” ở trong đó dẫn đi, được thưởng thức món mỳ Quảng cá lóc… và “cơn nghiện” bắt đầu từ đó.ka ka.

Ấn tượng về Món Mỳ Quảng tại Đà Nẵng

Sợi mỳ Quảng được chế biến từ bột gạo xay mịn, dát mỏng, thái thành từng sợi nhỏ kiểu như sợi phở ngoài Bắc ấy nhưng to và dày hơn đôi chút. Không hiểu sao nhưng mình thích sợi mỳ Quảng vô cùng, thích hơn sợi phở ngoài Bắc nhiều nhiều luôn. Mình thì mình thích loại sợi mỳ màu vàng hơn màu trắng. Nó dễ ăn đến khó hiểu, ngon đến lạ lùng.hi

Mỳ Quảng Đà Nẵng, ăn ở đâu ngon?

Mỳ Quảng Đà Nẵng có khá nhiều lọai như mỳ Quảng cá lóc, bò, tôm, thịt heo… Và tất nhiên mỳ Quảng cá lóc là món khoái khẩu của mình. Mà thêm một ít bánh tráng nướng, lát chanh, rắc vài hạt đậu phộng (lạc), cùng với một ít rau sống nữa thì ngon đúng điệu, quên đường về luôn.

Để tìm một quán mỳ Quảng là vô cùng dễ dàng khi đi du lịch Đà Nẵng. Bạn chỉ cần lang thang chút ở quanh các con phố ở trung tâm thành phố là ra thôi.hi. Giá cả thì cũng đủ loại, từ 15k-30k, ở khu vực xa xa trung tâm thì càng rẻ.hi. Một số tuyến đường bạn có thể ghé qua để thưởng thức như Nguyễn Hoàng, Nguyễn Tri Phương, Ổng Ích Khiêm, Núi Thành…

Địa chỉ quán Mỳ Quảng ở Đà Nẵng

Dưới đây là một số địa chỉ quán mỳ Quảng ở Đà Nẵng bạn nên ghé qua:

+ Quán mỳ Quảng bà Hoa: Mình rất thích quán này, mỳ ngon, lại tương đối rẻ. 20k/bát (có loại đặc biệt 30k/bát). Địa chỉ: 45 Tôn Thất Đạm.

+ Quán bà Mua: Quán này ngon, không quan rộng, nhưng giá hơi cao, từ 25k trở lên. Địa chỉ: 19 Trần Bình Trọng.

+ Quán Mỳ Quảng Bà Vị: Giá từ 20k trở lên. Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương

Chúc bạn thật ngon miệng nhá <3

Mỳ Quảng Đà Nẵng, ăn ở đâu ngon nhất khi đi du lịch Đà Nẵng?
5 (2) Đánh giá
Lưu