Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 1,2,3?

5496

Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 1,2,3 là điều không ít bạn đọc quan tâm và hỏi mình. Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn thắc mắc câu hỏi này bằng cách đưa ra những ưu nhược điểm về thời tiết, dịch vụ, cảnh đẹp… ở Đà Nẵng vào khoảng thời gian này.

Khí hậu Đà Nẵng không giống như ngoài Bắc, thời tiết chia làm 2 mùa gồm mùa khô và mùa mưa. Mùa khô là vào khoảng tháng 1 đến tháng 8, mùa mưa kéo dài từ tháng 9-12. Vào tầm tháng 9-12 thì trời hay có mưa, thỉnh thoảng có cả bão nữa nên nếu bạn nào mà dự định đi vào thời điểm này nên cân nhắc cũng như xem diễn biến thời tiết thế nào hãng đi nhé. Còn tầm tháng 4 đến tháng 8 chắc không phải nói rồi, đây là thời điểm quá đẹp để đi du lịch biển ở nước ta, chứ không phải chỉ có Đà Nẵng… Còn khoảng thời gian vào tháng 1,2,3 thì sao?

Vào tháng 1 đến tháng 3 Đà Nẵng cũng bắt đầu bước vào mùa khô, thời tiết không khắc nghiệt, thất thường như từ tháng 9-12 nhưng thỉnh thoảng vẫn có mưa nhưng rất hiếm khi có bão. Vào thời điểm này, đôi lúc có đợt rét nhưng không rét đậm như ngoài Bắc, cũng thường không kéo dài nên cũng không có nhiều bất lợi lắm về các hoạt động du lịch.

Điểm đặc biệt của du lịch Đà Nẵng mà không phải tỉnh thành nào cũng có được là việc Đà Nẵng là thành phố của sự tổng hòa giữa biển, núi, sông, đồng bằng nên ngoài du lịch biển ra, Đà Nẵng còn cực kì nhiều thứ để khám phá. Chính vì vậy, cho dù đến Đà Nẵng vào tháng 1,2,3 có thể bạn bất chợt gặp cơn mưa xuân, đợt rét nhẹ không thích hợp đi du lịch biển thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng 1 lựa chọn khác.

Cụ thể, ngoài lợi thế cực lớn về du lịch biển thì Đà Nẵng có sông Hàn chảy qua trung tâm thành phố, và cũng nhờ chính con sông này mà thời tiết ở trung tâm thành phố dịu đi rất nhiều vào những ngày nóng. Hơn hết, con sông này cũng đã tạo nên một tên gọi rất đặc trưng của Đà Nẵng là “thành phố của những cây cầu”. Tất nhiên, 4 cây cầu nằm ở trung tâm thành phố gồm Thuận Phước, sông Hàn, cầu Rồng, Trần Thị Lý sẽ không làm bạn phải thất vọng, bởi chúng quá đẹp, mà vẻ đẹp không hề trùng lặp luôn nhé. Bạn có thể nhấp vào tên từng cây cầu mình ghi ở trên để đọc, hiểu và cảm nhận vẻ đẹp rất riêng của từng cây cầu.

Cầu Trần Thị Lý

Rồi cũng không thể không nhắc đến vẻ đẹp của những ngọn núi tạo nên “thương hiệu du lịch” của Đà Nẵng như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, Hải Vân, Sơn Trà. Ngũ Hành Sơn là cả một ngọn núi lịch sử, Bà Nà mang đến sự hùng vĩ của đất trời Việt Nam, kèm với một bán đảo Sơn Trà đẹp tuyệt cú mèo… Những thứ mà các tỉnh khách phải “thèm khát” cũng không thể có được.

XEM THÊM : Tổng hợp toàn bộ Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills siêu chi tiết

Đấy là con chưa nói đến Đà Nẵng nằm giữa 2 địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam là Huế và Hội An đấy. Cũng không có quá nhiều khó khăn để bạn di chuyển tới 2 địa điểm này từ Đà Nẵng… Những địa điểm mà vào tháng 1,2,3 đi cũng rất phù hợp.

Và hơn hết, cái “hồn” của thành phố Đà Nẵng thì khoảng thời gian nào đi nữa, dù nắng mưa, bão… bạn vẫn có thể cảm nhận được. Lang thang thành phố, thưởng thức các món ăn, đặc sản, nhâm nhi cốc café, quan sát sự chuyển động nơi đây, cảm nhận nét đẹp trong mỗi người dân nơi đây là điều bạn có thể làm bất kể lúc nào, chẳng cần quan tâm bạn đi vào tháng mấy cả.

Một ưu điểm cực lớn của việc đi Đà Nẵng vào tháng 1-3 là giá khách sạn, dịch vụ vẫn giảm sâu so với khoảng thời gian từ tháng 4 trở ra. Bình thường, vào mùa hè, một phòng khách sạn gần biển 2 sao giá tầm 400k-500k/phòng nhưng vào khoảng thời gian này giá chỉ tầm 250k/phòng thôi. Rất rẻ luôn. Ngoài ra thì các dịch vụ ăn uống, tour, vé máy bay… đều đồng loạt giảm..

Đọc thêm : Tour du lịch Cù Lao Chàm

Lời kết, thời điểm đẹp nhất về thời tiết bạn nên đi Đà Nẵng là vào tháng 4-8, nhưng giá cả mùa này khá đắt đỏ, đông đúc… Còn với tháng 1,2,3 thời tiết kém đẹp hơn đôi chút nhưng không khắc nghiệt như tháng 9-12, trong khi đó giá cả rất rẻ so với mùa cao điểm.

Hơn hết, Đà Nẵng còn rất nhiều điều tuyệt vời để khám phá, chứ không chỉ có biển, bạn nhé!

Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 1,2,3?
4.67 (3) Đánh giá
Lưu