Tham quan Kinh Thành Huế – Điểm đến không thể bỏ qua!

1138

Tử Cấm Thành – Đại Nội Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế, với những công trình kiến trúc lớn nhỏ và những thăng trầm lịch sử của triều đại Phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi: Tham quan Kinh Thành Huế – Một điểm đến không thể bỏ qua!

Khám phá những công trình kiến trúc nhuốm màu thời gian trong khuôn viên Tử Cấm Thành. Nghe những câu chuyện về sự sụp đổ của một vương triều và chiêm ngưỡng những di tích còn tồn tại sau bom đạn chiến tranh.

Tham quan Kinh Thành Huế - Điểm đến không thể bỏ qua!

Để vào Tử Cấm Thành, du khách ngày nay lẫn hoàng tộc khi xưa đều phải bước qua Ngọ Môn uy nghi. Đây chính là nơi Bảo Đại đã trao ấn thoái vị vào năm 1945, chấm dứt vương triều cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.

Tiếp tục bước qua hồ sen vào Điện Thái Hòa với mái gỗ và 80 cột đá uy nghiêm. Đây là nơi 13 triều vua nhà Nguyễn đăng ngôi và vẫn còn lưu giữ ngai vàng trên bệ rồng để du khách tham quan. Dành thời gian để xem đoạn phim minh họa về việc xây dựng và những tổn thất của Tử Cấm Thành trong giai đoạn chiến tranh.

Tham quan Kinh Thành Huế - Điểm đến không thể bỏ qua!

Tiếp tục hành trình tham quan Thế Miếu, hay còn gọi là Thế Tổ Miếu, một trong những khu thờ tự hiếm hoi còn sót lại sau chiến tranh.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Huế 2018 chi tiết

Tiếp tục hành trình tham quan Kỳ Đài cao 3 tầng, soi bóng xuống dòng Sông Hương. Theo chân những đoàn khách khác để đến khu vực 9 khẩu thần công, nặng hàng chục tấn mỗi khẩu, tượng trưng cho 4 mùa trong năm và 5 thành tố của vũ trụ.

Hãy dành vài giờ để tìm hiểu, tham quan quần thể Đại nội – Tử Cấm Thành Huế. Trong khuôn viên có các cửa hàng bán thức ăn, nước uống.

Khu di tích nằm tại trung tâm thành phố Huế, đón khách tham quan hàng ngày. Khách phải mua vé vào cổng.

Đánh giá bài viết!
Lưu