Tham quan chùa Thiên Mụ – Điểm điến hấp dẫn !

627
Tham quan chùa Thiên Mụ - Điểm điến hấp dẫn !

Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa gắn liền với những di tích và danh lam thắng cảnh của cố đô Huế. Chùa Thiên Mụ nổi tiếng và thu hút du khách bốn phương không chỉ bởi những câu chuyện huyền thoại kỳ bí, mà còn một vẻ đẹp cổ kính thâm nghiêm, cộng với sự bình yên thơ mộng… Hãy cùng chúng tôi thăm quan chùa Thiên Mụ – Điểm điến hấp dẫn ở cố đô Huế nhé!

Tham quan chùa Thiên Mụ – Điểm điến hấp dẫn !

Chùa Thiên Mụ nằm ở tả ngạn sông Hương, trên ngọn đồi Hà Khê thơ mộng, cây xanh phủ dày, gió mát rượi bốn mùa, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về hướng Tây. Chùa Thiên Mụ nhìn từ sông Hương, thật là một bức tranh thanh bình, thơ mộng.

Tham quan chùa Thiên Mụ - Điểm điến hấp dẫn !

Từ bến sông Hương nhìn lên chùa, sẽ thấy ngay Tháp Phước Duyên đứng ngay giữa sân, trước cổng chùa, oai nghiêm cao vút vươn lên trời. Tháp được vua Thiệu Trị cho xây dựng vào năm 1844, hình bát giác cao 21 mét bao gồm 7 tầng, mỗi tầng đều có những tượng Phật đặt bên trong.Tháp Phước Duyên nhìn từ bên ngoài giữa trời xanh nắng vàng. Qua khỏi Tháp Phước Duyên là Điện Đại Hùng, ngôi điện chính trong chùa, một công trình kiến trúc được bảo tồn khá nguyên vẹn dù trải qua nhiều biến cố của thời cuộc.

Vẻ đẹp của điện Đại Hùng vừa cổ kính thâm nghiêm, vừa nguy nga đồ sộ. Xung quanh chùa là khuôn viên với vườn hoa cỏ tươi tốt, xanh xanh, được chăm sóc hàng ngày.Điện Đại Hùng cổ kính, thâm nghiêm và nguy nga, đồ sộ. Điện Đại Hùng cổ kính, thâm nghiêm và nguy nga, đồ sộ. Từ sân chùa nhìn xuống là dòng sông Hương lững lờ trôi nhẹ nhàng giữa vùng trời nước mênh mông thăm thẳm.

Tham quan chùa Thiên Mụ - Điểm điến hấp dẫn !

Thời tiết dễ chịu nhất để đến Huế là vào tháng 1 đến tháng 2. Tuy vậy, có rất nhiều người chọn tháng 5, tháng 6 để đến Huế dù trời mưa nhiều và thời tiết nóng, nhưng là mùa hoa phượng nở đỏ rực, rất hợp với phong cảnh ở Huế. Đặc biệt là khi đến thăm chùa Thiên Mụ vào mùa Hè, bạn sẽ thấy những tán phượng nở đỏ rực buông xuống trước cổng chùa, một cảnh sắc rất đẹp.

Đánh giá bài viết!
Lưu