Những trải nghiệm thú vị nhất định phải thử khi đi du lịch Hội An (P2)

294
Thưởng thức cao lầu mỳ - đặc sản nổi tiếng không thể bỏ lỡ tại Hội An

Bên cạnh những trải nghiệm như du thuyền trên sông Hoài, ngắm phố cổ về đêm, chụp những bức hình kỷ niệm…thì khi đi du lịch Hội An, bạn cũng không nên bỏ qua các món ăn đặc sắc tại đây cũng như tham gia vào các trò chơi dân gian, nét văn hóa độc đáo đến nay còn lưu giữ ở khu phố cổ này.

Thưởng thức đặc sản Hội An Cao Lầu mỳ

Cao lầu mỳ chính là món ăn bạn nhất định không được bỏ qua khi đi du lịch Hội An. Một tô mỳ Cao Lầu đúng chuẩn phải đảm bảo được sợi mỳ dai giòn sần sật, kết hợp với nó là đủ vị chua, cay, chát, ngọt của mớ rau sống, mùi thơm dậy của mắm, nước tương, nước thịt… Quán Cao Lầu nổi tiếng nhất tại đây đó chính là quán Bà Bé nằm trên đoạn trường Trần Phú giao với Hoàng Diệu.

Bánh mỳ Hội An với hương vị độc đáo, riêng biệt

Cảm nhận hương vị tuyệt vời của Bánh Mỳ Hội An

Bánh mỳ từ lâu đã trở thành món ăn níu lòng du khách thập phương, nhất là với những người nước ngoài khi đến với Việt Nam. Thế nhưng tại Hội An, cũng là bánh mỳ nhưng hương vị của nó lại mang một nét độc đáo riêng mà chỉ Hội An mới có. Những tiệm bánh mỳ nổi tiếng thế giới tại Hội AN bạn nhất định phải thử, đó chính là bánh mỳ Phượng (nằm ở đường Phan Châu Trinh), bánh mỳ Madam Khanh (ở đường Trần Cao Vân) và bánh mỳ bà Lành (ở Cửa Đại). Ngoài ra, những tiệm bánh mỳ khác tại Hội An cũng đều có hương vị rất ngon.

Quán Reaching Out – quán cafe độc đáo ở Hội An

Thưởng thức café tại Hội An

Những quán café tại Hội An đều có những nét độc đáo riêng, đặc biệt là những quán café trên cao. Thưởng thức café trên sân thượng, ngắm nhìn toàn cảnh khu phố cổ là một trải nghiệm cực thú vị tại Hội An.

Ngoài ra, tại đây còn có 2 quán café cóc lúc nào cũng đông nghịt người đó chính là quán cô Thảo nằm ở khúc quanh cầu Nhật ra đường Bạch Đằng. Quán này tập trung chủ yếu là những người trẻ tuổi trong khi quán nước đối diện lại thường tập trung những người trung niên cao tuổi. Ngồi tại vị trí này có thể dễ dàng quan sát được khung cảnh ở cả 2 bên bờ sông Hoài, ngắm nhìn khung cảnh nhẹ nhàng của phố cổ quả thực là một trải nghiệm khó quên.

>>> Những trải nghiệm thú vị nhất định phải thử khi đi du lịch Hội An

Ngoài ra, một phòng trà khá đặc biệt tại Hội An đó chính là quán Reaching Out ở địa chỉ 131 Trần Phú với đội ngũ nhân viên phục vụ là những người khiếm thính. Bạn nên đến đây để ủng hộ họ cũng như tận hưởng sự nhẹ nhàng, yên tĩnh đặc trưng tại đây.

Trải nghiệm may đồ thời trang tại Hội An

May đồ thời trang lấy ngay

Hội An có rất nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo, đồ thời trang cũng như các cửa tiệm may đồ rất đẹp. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn bất kỳ một cửa tiệm nào đó để đặt máy quần áo, túi xách, giày dép…theo sở thích của mình và có thể lấy ngay sau khoảng 4 giờ đồng hồ.

Trải nghiệm trò chơi dân gian bài chòi tại Hội An

Trải nghiệm các trò chơi dân gian

Bài chòi, đập bùng binh…là một trong những trò chơi dân gian đến nay còn khá phổ biến và được lưu giữu lâu nhất tại đây. Bạn có thể thử sức mình bằng cách trải nghiệm các trò chơi này vào buổi tối tại đầu phố Nguyễn Thái Học hay công viên Kazik.

>>> Đến Hội An, bạn nhất định phải tránh làm những việc này

Với những gợi ý vừa rồi, hi vọng chuyến du lịch Hội An của bạn sẽ trở nên thú vị và đầy đủ hơn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Những trải nghiệm thú vị nhất định phải thử khi đi du lịch Hội An (P2)
5 (2) Đánh giá
Lưu