Những lưu ý khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm bạn nên nhớ

504
Lưu ý khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm

Tour du lịch Cù Lao Chàm ngày càng được nhiều người lựa chọn, nhất là vào những dịp hè bởi ai cũng muốn hòa mình vào với biển. Để chuyến đi được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất, sau đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm.

– Khi đăng ký tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm, bạn cần cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh đầy đủ của tất cả các thành viên, kể cả em bé đi cùng.

– Bắt buộc phải sử dụng áo phao khi di chuyển bằng cano, tàu cao tốc…ra đảo Cù Lao Chàm

– Nếu có em bé, gia đình nên xin phép những người ngồi trên tàu được ngồi ở phía sau để tránh việc em bé bị say sóng

>>> Hướng dẫn du lịch Cù Lao Chàm để có giá rẻ nhất hè 2018

– Không sử dụng bất kỳ loại bao bì nilon nào, dù với bất kỳ một lý do nào ở trên đảo để bảo vệ môi trường biển sạch đẹp. Nếu phát hiện bạn đem theo túi nilon lên đảo, bạn có thể sẽ bị phạt một khoản tiền nho nhỏ đấy! Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là nên sử dụng túi vải hoặc các loại túi sinh học được bán tại đảo để đựng đồ đạc cá nhân được gọn gàng, thuận tiện hơn.

Biển cấm sử dụng túi nilon tại Cù Lao Chàm

– Khi tham gia dịch vụ lặn ngắm san hô, tuyệt đối không được bẻ hoặc mang san hô từ đảo về đất liền

– Giữ gìn vệ sinh môi trường biển, tại các địa điểm công cộng, bãi tắm và khu vực sử dụng dịch vụ

– Chương trình của tour du lịch Cù Lao Chàm sẽ có một số thay đổi để phù hợp với thời tiết và sẽ báo sớm cho quý khách. Giá vé đã bao gồm chi phí đi lại, ăn uống nên bạn không cần bận tâm về vấn đề này, sẽ có nhân viên của đoàn lo cho bạn.

>>> 6 món ngon không thể bỏ qua khi đến Cù Lao Chàm

– Các chi phí phát sinh như gọi thêm đồ ăn, thức uống, khách hàng sẽ tự thanh toán

– Khách hàng có tiền sử bệnh án về các bệnh liên quan đến cột sống không nên tham gia vận chuyển bằng tàu cao tốc, bởi khi di chuyển với tốc độ cao sẽ rất dễ ảnh hưởng đến cột sống làm bệnh trầm trọng thêm.

Tour du lịch Cù Lao Chàm bằng tàu cao tốc

– Khách hàng có tiền sử bệnh cao huyết áp nên khai báo với nhân viên để có hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tham gia lặn ngắm san hô cũng như đi bộ dưới đáy biển bởi áp suất nước cao sẽ khiến bệnh nặng hơn, rất nguy hiểm.

– Trước khi tắm và lặn ngắm san hô, bạn nên làm nóng cơ thể và vận động tay chân khoảng 5 phút rồi mới xuống biển. Khi lặn ngắm san hô, bạn nên đi xuống bằng thang đã được chuẩn bị trước, nên đặt chân xuống trước để thân nhiệt thích ứng từ từ với nhiệt độ của nước. Tuyệt đối không được nhảy trực tiếp xuống nước khiến áp suất cơ thể thay đổi đột ngột, rất nguy hiểm.

– Nếu bạn bị từ chối khi đăng kí tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên vì có thể bạn đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn đã được quy định của UBND TP.Hội An và ban quản lý du lịch Cù Lao Chàm tại Cửa Đại.

– Với phụ nữ đang mang thai, cần báo trước cho bộ phận tiếp nhận để có thể sắp xếp và tư vấn riêng giúp mẹ và bé an toàn trong chuyến du lịch Cù Lao Chàm này.

Trên đây là những lưu ý khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm mà bạn cần nắm. Chúc quý khách sẽ có một chuyến đi an toàn, vui vẻ!

Những lưu ý khi tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm bạn nên nhớ
5 (1) Đánh giá
Lưu