Nên thuê tàu hay cano khi đi du lịch các hòn đảo ở Phú Quốc?

2826

Nên thuê (đi) tàu hay cano khi đi tour các đảo ở Phú Quốc, phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn, sức khỏe và cả tài chính của bạn nữa. Nên rất mong những phân tích dưới đây giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ưu nhược điểm của việc đi (thuê) cano và tàu.

Tham khảo bài viết SIÊU CHI TIẾT: Kinh nghiêm du lịch Phú Quốc tự túc

NÊN THUÊ (ĐI) TÀU HAY CANO KHI ĐI CÁC HÒN ĐẢO Ở PHÚ QUỐC

+ Nếu bạn muốn đi để có thể chụp được nhiều bức hình đẹp, để dễ dàng lặn ngắm san hô thì nên đi tàu chứ đi cano (dù đi tour hay tự túc) hơi bất tiện. Bởi cano di chuyển rất nhanh khó chụp hình lắm, mà đứng yên để chụp thì sóng đánh rất nguy hiểm. Đi tàu thì vừa dễ dàng chụp, lại vừa có không gian, góc chụp ảnh rất “ảo”.hi. Rồi khả năng neo đậu của cano cũng không chắc chắn bằng tàu nên khó khăn hơn khi tham gia hoạt động lặn ngắm san hô ở các hòn đảo.

Chỉ có đi tàu mới có được những bức hình đáng nhớ thế này.hi

+ Nếu bạn muốn đi nhanh, tiết kiệm thời gian hơn thì nên chọn đi cano vì thời gian cano di chuyển từ cảng Bãi Sao (mùa mưa) thì chỉ tầm 25-30 phút là ra tới đảo xa như hòn Móng Tay rồi, tàu thì tầm 80-90 phút. Nếu xuất phát từ cảng An Thới thì sẽ nhanh hơn, gần hơn mà.hi.

+ Việc đi tour bằng tàu sẽ giúp bạn có những khoảng thời gian thư giãn, nhẹ nhàng trên biển, còn đi cano thì đem lại cảm giác “phê pha” khi được lướt nhanh như một cơn gió trên mặt biển.hi.

Tàu lớn đi các hòn đảo ở Phú Quốc

+ Nếu bạn là người lớn tuổi nên đi tour bằng tàu vì nó đảm bảo sức khỏe hơn, nếu trẻ tuổi thì bạn đi cái nào cũng được. Ai có tiền bệnh về cột sống, lão hóa cột sống hoặc chấn thương cột sốt sau khi phẫu thuật không nên đi cano. Tàu thì dễ say sóng hơn (thật ra cũng ít người bị lắm), cano thì chưa kịp say đã đến nơi rồi.hi.

+ Giá đi tour bằng cano (kể cả đi tự túc) luôn cao hơn kha khá so với đi tàu nên muốn tiết kiệm thì nên đi tour bằng tàu.

Đà Lạt cũng là điểm mà mọi người lựa chọn rất nhiều. Mọi người cùng tham khảo bài viết chi tiết về Đà Lạt để nghiên cứu thêm cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

THAM KHẢO : Hướng dẫn tự đi 9 điểm nổi tiếng tại Đà Lạt giá CỰC RẺ 

THUÊ TÀU VÀ CANO ĐI ĐẢO Ở PHÚ QUỐC THẾ NÀO?

Việc thuê tàu lớn để ra các đảo xa thì cũng có nhưng thế thà bạn mua tour còn hơn, giá cũng không chênh nhiều lại có xe đưa đón tận khách sạn, hướng dẫn viên, ăn uống rồi các dịch vụ khác nữa.

Ngoài ra thì ở cảng họ có cho thuê thuyền nhỏ đưa đón ra các hòn đảo gần cảng, giá tầm khoảng 100k-150k/thuyền

Cano đi các hòn đảo ở Phú Quốc

Còn thuê cano thì tiện nhất bạn cứ đến thẳng cảng An Thới xem và đặt cano, giá khoảng 500k/người đi ghép, còn nếu thuê cano riêng thì giá khoảng 2500k-3000k/cano, tùy số lượng người nhưng max là khoảng 6 người. Thời gian di chuyển từ khoảng 9h-15h.

THÔNG TIN TOUR GHÉP TRONG NGÀY Ở PHÚ QUỐC (THANH TOÁN SAU)

Đi tour ghép trong ngày ở Phú Quốc cũng là một lựa chọn cực kì đáng để cân nhắc. Bạn có thể tham khảo bài viết đánh giá chi tiết tour ghép trong ngày ở Phú Quốc hay bài review tour hòn Móng Tay, hòn Mây Rút hoặc Dăm Ngang trong 1 ngày của mình để có cái nhìn chân thực và thực tế nhất về việc đi tour du lịch trong ngày ở Phú Quốc nhé.hi. Còn dưới đây là thông tin tour do chính bản được trải nghiệm vào đợt trở lại Phú Quốc vừa rồi, cùng với ƯU ĐÃI CỰC LỚN dành riêng cho bạn đọc blog dulichkhampha24, xin gửi tới bạn. Rất mong chúng sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

Bạn tham khảo thông tin LỊCH TRÌNH TOUR CHI TIẾT của các tour TẠI ĐÂY!

Thuê (đi) cano hay tàu khi đi du lịch các hòn đảo ở Bắc hoặc Nam Đảo khi đi du lịch Phú Quốc là lựa chọn phụ thuộc rất lớn vào trường hợp của từng cá nhân, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất với bản thân là được.hi. Rất mong bài viết này đã giúp bạn một chút gì đó cho sự lựa chọn của bạn!!! Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!!!hi

Nên thuê tàu hay cano khi đi du lịch các hòn đảo ở Phú Quốc?
5 (4) Đánh giá
Lưu