Muốn thăm Đại Nội Huế giá rẻ như cho thì đi dịp nào?

680

Huế được mệnh danh là thành phố mộng mơ, nơi có khung cảnh yên bình và thanh tao như chính nhịp sống nơi đây. Du lịch Huế chính là một trong những sự lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất. Vậy muốn thăm Đại Nội Huế giá rẻ như cho thì đi dịp nào?

Đến Đại Nội như thế nào?

Đại Nội Huế tọa lạc trong Kinh thành Huế, trung tâm thành phố Huế. Bạn có thể di chuyển đến Đại nội với nhiều phương tiện khác nhau như xích lô, xe đạp, xe máy, taxi hay thuyền rồng. Từ bờ nam sông Hương, bạn sẽ đi qua cầu Tràng Tiền, cầu Phú Xuân hoặc cầu Bạch Hổ, rồi đi vào nội thành Huế qua hướng đường cửa Quảng Đức. Để có thể tận hưởng mọi vẻ đẹp của Huế, tốt nhất bạn nên di chuyển bằng xích lô.

Muốn thăm Đại Nội Huế giá rẻ như cho thì đi dịp nào?
Đại Nội Huế thu hút khách du lịch

 

Nên Đại Nội vào mùa nào?

Thời tiết dễ chịu nhất ở Huế là vào khoảng tháng 1 đến tháng 2, đây được xem là thời gian thích hợp nhất để tham quan các điểm di tích lịch sử, Đại Nội cũng như là các lăng tẩm của vua triều Nguyễn. Và vào tháng tư hoặc tháng sáu các năm chẵn (ví dụ như 2014, 2016, 2018…) sẽ có lễ hội Festival Huế diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống cung đình Huế.Thông thường, vào các dịp như lễ 30/4, 1/5, 2/9,…Đại Nội Huế sẽ “xả” cổng cho mọi người được tự do vào tham quan du lịch.

Khám phá Đại Nội mất bao lâu?

Khu vực Hoàng thành Đại Nội Huế rất rộng, qua nhiều không gian kiến trúc và lăng tẩm khác nhau như khu vực Tử Cấm Thành, khu vực cử hành đại lễ, khu vực miếu thờ, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh,…Vì vậy, để tham quan hết các khu vực bạn cần đến nửa ngày hoặc một ngày để khám phá các công trình các cung điện, hoàng cung Đại Nội.

Muốn thăm Đại Nội Huế giá rẻ như cho thì đi dịp nào?
Đại Nội Huế với vẻ đẹp nên thơ và hoài cổ

Đến Đại Nội Huế ăn gì ngon?

Cũng giống như một số địa điểm khác ở Huế, bên ngoài Đại Nội Huế, qua các tuyến đường có bán rất nhiều món ăn ngon như:

– Cơm hến, bún hến,…

– Bún nghệ, bún thịt nướng,…

– Bánh bèo, bánh đập, bánh lọc,….

– Chè Đại Nội Huế,…

Trên đây là một số thông tin về thời gian tham quan Đại Nội Huế giá rẻ. Để chuyến đi của mình thuận tiện hơn, bạn nên tham khảo thêm tour du lịch huế 3 ngày 2 đêm để khám phá trọn vẹn Huế nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Muốn thăm Đại Nội Huế giá rẻ như cho thì đi dịp nào?
5 (1) Đánh giá
Lưu