Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng qua cung đường 14G

1201

Quốc lộ 14G nối liền Quảng Nam – Đà Nẵng có chiều dài khoảng 66km, nơi những vết tích chiến tranh đã được che phủ bởi màu xanh đại ngàn. Chính màu xanh ấy đã mở lối cho chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình khám phá. Cùng những kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng khám phá cung đường 14G này nhé.

Xuất phát từ trung tâm Đà Nẵng, chúng tôi men theo đường 14B đến Km24 (làng Túy Loan, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) để khởi đầu chuyến đi khi trời chưa hửng nắng.

Theo các kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẻ, đi khoảng 10km đã bắt gặp nhiều hơn những đoạn lởm chởm đá, khúc khuỷu, ngoằn nghèo. Một chút xa lạ, khơi gợi cảm giác thử thách đầy hấp dẫn cho kẻ lữ hành đang muốn rũ bỏ những bình lặng tẻ nhạt thường ngày.

Khi đã thấm mệt với độ cao cũng là lúc tấm biển khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi hiện ra trong làn sương lành lạnh. Dù đã tìm hiểu, xem nhiều hình ảnh về Ngầm Đôi nhưng chắc chắn không một khung hình nào sinh động và lưu giữ đầy đủ khi chính đôi mắt mình nhìn thấy.

Tour đang giảm giá : Tour du lịch núi thần tài giá rẻ

Vậy là gửi xe, cuốc bộ để được lọt thỏm vào vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước trắng xóa, những dải đá nổi chìm. Mọi người tranh thủ ngả lưng trên những bàn thạch to phẳng ngắm cảnh trời mây yên bình, lấy lại sức tiếp tục cuộc hành trình.

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng qua cung đường 14G 2

Cung đường 14G tiếp tục đưa chúng tôi lên cao chừng 2km. Xa xa những cánh rừng bạt ngàn, từ bên đường đã thấy những thân cây cổ thụ vươn mình cao lớn và ven đường vài cây phượng đang cố đỏ rực những chùm hoa nở muộn trong cái nắng hanh hao của ngày cuối hè.

Đang ở lưng chừng đèo cả nhóm phấn chấn hơn khi bắt gặp dòng chữ trắng rõ, to: “Núi thần tài”, nơi các khu nghỉ dưỡng đang được xúc tiến xây dựng.

Xe tiếp tục trườn lên cao. Đã nghe gió thổi mạnh hơn sau đó reo vù vù bên tai. Một chút rờn rợn pha lẫn sự thích thú khi ngồi sau tay lái leo qua những con dốc dài cả cây số với những khúc ngoặt nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm : Tour du lịch Núi Thần Tài 1 ngày

Cả nhóm đang dõi theo nhũng ngôi nhà chơi vơi nơi lưng chừng núi bỗng trước mắt hiện cổng vào suối Hoa ngay bên phải đường.

Dừng chân, hai bên con suối muôn ngàn hoa đua nở ngẩn ngơ lòng người. Theo những kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng được chia sẻ, điều ân tượng nhất là dòng thác đầu nguồn, nơi du khách mặc sức buông mình trong làn nước trắng xoá, tha hồ mơ mộng để yêu hơn nữa cái thú rong chơi nơi chốn non ngàn.

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng qua cung đường 14G 4

Bức tranh xanh bạt ngàn của những đồi chè bên cung đường 14G trải ngút ngàn trong tầm mắt

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng qua cung đường 14G 5Bức tranh xanh bạt Càng lên cao những đoạn dốc khúc khuỷu gợi lên bao cảm giác thử thách

Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng qua cung đường 14G 6

Trên cung đường 14G còn có cả những ngôi nhà Gươi

Buổi chiều mát rượi, con đường 14G vẫn chập chùng, uốn lượn quanh co những kilômet cuối cùng trước khi hòa vào đường Hồ Chí Minh giữa đại ngàn Trường Sơn.

Ráng chiều buông dần trên màu xanh lúa rẫy. Mây trắng lửng lơ giữa sườn núi như một nấc thang mở lối lên cổng trời. Thi thoảng lại bắt gặp con suối róc rách mang hơi hướng núi rừng mát lạnh bạt ngàn đồi chè trải rộng, bằng phẳng trông như thảm cỏ, xanh mướt, miên man… – Theo các kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẻ

Bức tranh núi rừng đẹp như tranh vẽ cứ thế hiện ra trước mắt khi xe đã vượt quá dốc Kiền để vào địa phận Quảng Nam. Chợt nhận ra chiều Đông Giang lành lạnh sao giống Đà Lạt đến lạ…

Đại ngàn xứ Quảng. Gió ngừng thổi, bao nỗi nhọc nhằn cũng được gác lại, chỉ còn lại điệu cồng chiêng Cơ Tu dập dìu trong đêm khuya, ngọn lửa thiêng vẫn còn bập bùng trong men rượu cần và cả đôi mắt biếc mấp mó bên mé nhà sàn, tất cả như lời hẹn ước.

Còn bạn, sao không thử khi cung đường xanh 14G phía Tây xứ Quảng vẫn đang hằng ngày vẫy gọi. Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng tin bạn sẽ không bỏ lỡ những giây phút trải nghiệm tuyệt vời

trên con đường này.

>>>Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch phượt 5 ngày với bộ ba Huế – Đà Nẵng – Hội An

Kinh nghiệm du lịch phượt một mình như dân chuyên nghiệp

Đánh giá bài viết!
Lưu