Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc: Nên chọn khách sạn gần biển hay ở trung tâm?

3409
Nên chọn khách sạn gần biển hay trung tâm thành phố Đà Nẵng?

Trong seri bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc, lần này mình xin giải đáp câu hỏi của khá nhiều bạn đọc quan tâm: “Nên chọn khách sạn gần biển hay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng?”

NÊN CHỌN KHÁCH SẠN GẦN BIỂN HAY Ở TRUNG TÂM?

Mình được rất nhiều bạn đọc hỏi câu này khi hỏi về kinh nghiệm chọn, đặt phòng khách sạn ở Đà Nẵng và tất nhiên quan điểm của mình là không đưa ra bất cứ lựa chọn nào mà chỉ phân tích ưu, nhược điểm của mỗi vị trí khách sạn nên ở. Bởi, mỗi chúng ta có hoàn cảnh, mong muốn khác nhau mà. Cụ thể, dưới đây mình sẽ chia sẻ từng mặt cho các bạn:

VỀ MẶT THỜI TIẾT

Ô, tất nhiên rồi, nếu bạn ở gần biển thì sẽ mát mẻ hơn ở trong trung tâm thành phố rất nhiều rồi. Đặc biệt là vào mùa hè bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt này rõ ràng. Cơ mà chắc chắn thời tiết ở trung tâm thành phố Đà Nẵng dịu hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác, kể cả các tỉnh thành có du lịch biển. Bởi với khoảng cách khoảng 2km từ biển đến trung tâm thành phố, cùng với những con đường nối giữa biển và trung tâm rất rộng sẽ giúp thời tiết Đà Nẵng dịu hơn. Và hơn hết, Đà Nẵng có con sông Hàn chảy qua, chính điều này khiến nền nhiệt ở đây không nóng “chảy mỡ” như ở Hà Nội và Sài Gòn.hi.

VỀ MẶT SỞ THÍCH

Mình là người cực kì thích biển, nên dù đi mùa nào đi nữa, mình vẫn ưu tiên khu vực khách sạn gần biển hơn cả khi đến bất cứ tỉnh thành nào. Đứa bạn mình lại thích nghỉ ở một nơi yên bình, làng quê, nên nó hay lựa chọn nghỉ ở Hội An thay vì Đà Nẵng. Có người thì lại thích sự tiện lợi, nhộn nhịp ở thành phố, họ sẽ ưu tiên hơn cho khách sạn ở trung tâm… Nói chung là MÌNH THÍCH THÌ MÌNH CHỌN THÔI ý mà.hi

VỀ MẶT GIÁ CẢ

Thường các khách sạn ở gần biển sẽ đắt hơn các khách sạn ở trung tâm thành phố, đặc biệt là vào mùa hè. Nên nếu lựa chọn việc nghỉ tại một khách sạn nằm ở trung tâm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đó. Mà lưu ý là khách sạn ở trung tâm mà nằm dọc sông Hàn cao hơn khách sạn xa sông Hàn, nên nếu muốn tiết kiệm hẳn thì thuê hẳn khách sạn ở phía sâu trong thành phố một chút. Giá phòng chỉ từ 250k – 300k cho từng loại phòng.

VỀ SỰ TIỆN LỢI

Cái này khó so sánh phết nha, bởi chúng ta có rất nhiều nhu cầu nên chả có cái nào hơn cái nào cả. Cụ thể, nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống thì nên nghỉ ở trung tâm vì đa phần các hàng quán, món ngon, đặc sản đều ở đây hết. Chợ Cồn, chợ Hàn… cũng đều nằm ở đây cả. Bạn sẽ đỡ phải di chuyển xa, thậm chí là bước chân xuống khách sạn là có cái ăn rồi.hi. Nhưng nếu bạn nào thích tắm biển thì nên chọn khách sạn ở gần biển hơn, sẽ còn gì tuyệt hơn nếu bạn chỉ cần bước vài bước chân là có thể ra đến biển, rồi cái cảm giác nhìn từ khách sạn hướng ra biển cũng là một trải nghiệm quá tuyệt vời… Gớm, nếu ở trung tâm, bạn lại phải phóng xe máy ra đây, vừa tắm lại vừa lo mất xe thì khó trọn vẹn lắm.hề hề. Đấy là bạn nào thích đi sớm, chứ bạn đi muộn hơn tầm 6h-7h sáng thì không phải lo, lúc đó bãi giữ xe hoạt động rồi.hi.

Các địa điểm như sân bay, ga tàu hỏa, bến xe khách cũng đều nằm trong và gần khu trung tâm thành phố cả nên tất nhiên, sẽ cực kì tiện lợi cho các bạn nghỉ ở khu trung tâm. Ở gần biển thì bạn sẽ mất tầm khoảng 100k tiền taxi nữa để di chuyển đến các địa điểm này.hi.

VỀ MẶT “CẢM GIÁC”

Mình không biết gọi nó là gì nên sử dụng từ “cảm giác”. Nếu bạn mong muốn có một chuyến đi để giải tỏa hết stress, ngột ngạt của cuộc sống mà ở trung tâm thành phố thì sẽ khó mà được trọn vẹn. Với mình, sống ở thành phố Hà Nội bao ngày rồi, ngột ngạt, đông đúc lắm rồi thì không có thích “tận hưởng” điều đó trong chuyến du lịch của mình nữa đâu. Mình vẫn nhớ lần đầu tiên khi đến Sài Gòn, mình bị sốc văn hóa, vì quá đông, quá ngột ngạt (đấy là mình từng sống 7 năm ở Hà Nội rồi đấy nhé), điều đó khiến mình không được vui vẻ, chả muốn đi đến đâu, khám phá điều gì nữa cả.hic. Tất nhiên, thành phố Đà Nẵng không đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn nhưng nó cũng nằm phải nằm trong top đầu ở Việt Nam đó.hi. Cơ mà, đó là cảm giác của mình thôi nhé, có nhiều bạn lại thích sự đông đúc, nhộn nhịp thì nên lựa chọn ở khách sạn ở trung tâm.

Tham khảo : Khách sạn Đà Nẵng giá rẻ gần biển Mỹ Khê

Trên đây là một vài phân tích mình xin chia sẻ lại với các bạn về việc nên chọn khách sạn gần biển hay trung tâm ở Đà Nẵng. Rất mong chúng hữu ích với bạn!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!!! Mình là Giun Đất, chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ!!!

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc: Nên chọn khách sạn gần biển hay ở trung tâm?
4.75 (4) Đánh giá
Lưu