Kinh nghiệm du lịch bụi Cù Lao Chàm vô cùng bổ ích!

579

Kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc bây không còn xa lạ với giới trẻ nếu không muốn nói đã trở thành một trào lưu. Nếu bạn muốn có vài ngày, hào phóng hơn là một tuần xả hơi thật thoải mái, tại sao bạn không một lần thử đi du lịch “bụi”? Hãy để chúng tôi mách bạn một vài điều cần biết khi đi du lịch bụi nhé.

Kinh nghiệm du lịch bụi Cù Lao Chàm vô cùng bổ ích!

Kinh nghiệm du lịch bụi Cù Lao Chàm

Hành lý

Nguyên tắc để lựa chọn mang theo một món đồ nào đó là: Sự cần thiết và hiệu quả nhất. Bạn không thể nào sắp xếp tất cả vào túi với một lí do là: “mang theo phòng khi có chuyện”. Hãy chọn kĩ, mỗi thứ mang theo phải có một tính năng nào đó hữu ích cho ngày di chuyển của bạn.

Bạn cũng nên chọn loại balô đeo vai thay vì vali kéo hay vali xách tay. Loại balô này sẽ tiện hơn cho bạn khi đi bộ dài và tay được thoải mái chụp ảnh, và thông thường bạn có thể chứa được nhiều đồ hơn.

Nước uống

Đặc biệt, khi bạn đến những nơi quá nhiều khác biệt về thời tiết, thức ăn… phải luôn chú ý uống nước đều đặn và luôn giữ cơ thể đủ nước. Uống nước nhiều giúp cơ thể bạn điều hoà nhanh hơn với những khác biệt. Cố gắng mua các loại nước khoáng có thương hiệu, vì chúng quen thuộc và an toàn hơn.

Bản đồ và thông tin nơi đi “bụi”

Làm bất cứ điều gì cũng cần có một kế hoạch và du lịch “bụi” chúng ta càng phải chuẩn bị kỹ, một tấm bản đồ, thông tin về vùng đất sắp đến. Những điều này sẽ giúp bạn được rất nhiều đấy.

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm du lịch Bà Nà tự túc giá rẻ 2018

Đừng đi một mình

Mục đích đi “bụi” của chúng ta ngoài tiết kiệm thì vấn đề quan trọng nhất là: tìm hiểu sâu sắc nhất văn hóa của nơi chúng ta muốn đến. Vì vậy, đừng tách rời mình khỏi nơi đến, đừng lủi thủi một mình khi đi tham quan nhé. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều Tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày đang được nhiều du khách yêu thích, hot nhất năm nay nhé! 

Kinh nghiệm du lịch bụi Cù Lao Chàm vô cùng bổ ích!
5 (1) Đánh giá
Lưu