Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

394
Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Cù Lao Chàm trong thời gian sắp tới nhưng bạn lại chưa biết nên đi theo tour hay đi tự túc. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên đi du lịch tự túc thì sẽ hay hơn. Vậy bạn đã có kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc chưa ? Nếu chưa thì hãy khám phá trong bài viết sau đây nhé !

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc

– Lặn ngắm san hô và đi thuyền quanh đảo : thuyền đưa bạn đi 1 vòng qua các bãi tắm, đến với hòn Yến nơi nuôi yến duy nhất trên đảo, sau đấy quay lại câu cá, về bãi Kép lặn ngắm san hô…

Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

– Đi xe máy quanh đảo: con đường siêu đẹp, nếu bạn đã tìm hiểu thì sẽ thấy nó đẹp như thế nào rồ phải không ?

– Ngắm bình minh: dậy lúc 4h30 sáng phi xe máy lên Eo Gió ngồi ngắm bình minh thì còn gì tuyệt vời hơn.

– Ngắm hoàng hôn: ảo diệu vô cùng, Đà Nẵng nhìn từ Cù Lao Chàm đẹp mê ly.

– Tắm trên bãi Ông, bãi Chồng: bãi Ông là bãi biển nhiều người ghé tới nhất ở Cù Lao Chàm, nước ở đây trong, cát trắng, hàng dừa xanh, có cả một khu vui chơi bằng phao cho bạn chơi, đặc biệt là bãi này dễ đi. Bãi Chồng cách bãi Ông khá xa, ở đây có những tảng đá chồng lên nhau nên gọi là bãi Chồng. Nước ở đây cũng trong xanh, có hàng dừa xanh, nhưng tắm mất phí 30k/người.

– Thư giãn trên bãi biển đêm: chọn một bãi biển và nằm tận hưởng, ngắm sao trời chi chít, hít hà gió biển, thứ không khí tuyệt đối trong lành

– Ăn hải sản: ốc vú nàng, mực một nắng, hàu, bào ngư, rau rừng là những món nên thử ở Cù Lao Chàm.

Địa điểm tham quan ở Cù Lao Chàm

– Giếng Chàm: giếng cổ này được xây bởi người Chăm-pa, nằm ngay gần khu vực cầu cảng, rất dễ để bạn tìm đến đây tham quan.

Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

– Chùa Hải Tạng: câu chuyện về ngôi chùa cổ được xây dựng từ năm 1758 này rất ly kỳ. Người ta nói rằng có một chiếc thuyền chở gỗ từ Bắc vào Nam, đi qua Cù Lao Chàm thì dừng nghỉ. Ban đêm vị quan chịu trách nhiệm vận chuyển gỗ được báo mộng phải để lại số gỗ trên đảo thì mới rời khỏi đây được. Không tin, sáng hôm sau ông rời đảo thì sóng gió nổi lên, cứ như thế 3 lần liên tiếp, ông quyết định đem toàn bộ số gỗ xây thành chùa Hải Tạng.

Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

– Bảo tàng Cù Lao Chàm: một ngôi nhà nhỏ nằm ngay cầu cảng, nơi lưu giữ những hình ảnh về Cù Lao Chàm cùng một số cổ vật khai quật được trên chiếc thuyền bị đắm gần Cù Lao Chàm.

Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc

– Chợ Tân Hiệp (hay còn gọi là chợ Cù Lao Chàm) nằm ở ngay cầu cảng, nơi quanh cảnh tấp nập mà bạn bắt gặp ngay khi đặt chân đến đảo. Bạn có thể mua hải sản ở đây để tự chế biến và mua quà lưu niệm trong lúc đợi tàu rời đảo.

Khám phá kinh nghiệm đi Cù Lao Chàm tự túc
5 (1) Đánh giá
Lưu