Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào, có gì thú vị?

629

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào và có gì thú vị là câu hỏi được bạn đọc rất quan tâm và inbox lại cho mình. Quả thật vậy, cùng với Hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc, hòn Mây Rút chính là hòn đảo đẹp bậc nhất ở Phú Quốc hiện nay.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc SIÊU CHI TIẾT

HÒN MÂY RÚT NAM ĐẢO PHÚ QUỐC Ở ĐÂU?

Thật ra thì có 2 hòn Mây Rút ở Nam Đảo Phú Quốc là hòn Mây Rút Trong và hòn Mây Rút Ngoài nhưng đẹp nhất vẫn là hòn Mây Rút Trong. Mình không nhớ chính xác nữa nhưng hình như hòn Mây Rút Ngoài có bãi biển nhưng chỉ là một khoảng nhỏ và khá nhiều đá, đến đấy cũng chủ yếu chỉ lặn ngắm san hô thôi. Còn đẹp nhất vẫn là hòn Mây Rút Trong với một bãi biển siêu đẹp, khá dài và cực hoang sơ. Thậm chí có nhiều điểm còn thú vị hơn cả hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc cơ.hi

Hòn Mây Rút Trong là một trong những hòn đảo lớn nằm ở phía Nam thuộc quần đảo An Thới, xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong 5 hòn đảo nhỏ đẹp nhất trên đảo Phú Quốc và được khách du lịch cực kì yêu thích.

THỜI GIAN NÊN ĐI HÒN MÂY RÚT PHÚ QUỐC

Gần như bạn có thể đi Hòn Mây Rút vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tất nhiên, những hôm bão thì không nên đi rồi bởi sóng lớn sẽ rất nguy hiểm đặc biệt nếu bạn đi cano. Những hôm mưa thì vẫn có thể đi ra được hòn Mây Rút bình thường nếu không sóng quá bởi ở Phú Quốc khác rất nhiều tỉnh khác là phương tiện đi chủ yếu là tàu lớn, lớn hơn rất nhiều so với tàu bạn thường đi ở Nha Trang.

Thậm chí là vào mấy hôm mưa, nước biển ở ngoài hòn Mây Rút hay kể cả Móng Tay vẫn rất trong và xanh ý. Tất nhiên, nó sẽ không được đẹp bằng mấy hôm trời nắng đẹp rùi.hihi

Và cũng như thời gian nên đi du lịch Phú Quốc, thì thời điểm mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là quãng thời gian thích hợp để đi hòn Mây Rút hơn cả. Thời gian này thì hòn Mây Rút đẹp mê li luôn. Biển êm, cát trắng, nước trong xanh… Quá tuyệt cho một chuyến du lịch biển.

CÁCH ĐI ĐẾN HÒN MÂY RÚT PHÚ QUỐC

Để đến Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc thì bạn di chuyển bằng đường bộ ra cảng An Thới vào mùa khô (hoặc Bãi Sao vào mùa mưa từ khoảng tháng 5 đến tháng 10), cách thị trấn Dương Đông chừng 25km. Sau đó sẽ có 2 phương tiện bạn có thể lựa chọn là đi tàu lớn và đi cano để đi từ cảng ra hòn Mây Rút hay các hòn đảo đẹp khác ở phía Nam Đảo Phú Quốc.

Hòn Mây Rút cách chừng 60 phút đi tàu hoặc 20 phút đi cano nếu xuất phát từ cảng An Thới. Và mình khuyên chân thành các bạn là các bạn nên đi theo tour du lịch Phú Quốc trong ngày luôn cho khỏe, rẻ và an toàn đặc biệt với các bạn đi nhóm nhỏ. Mình sẽ lý giải chi tiết ở phía dưới đây.

Bởi dù muốn hay không thì dù bạn có đi tự túc ra cảng thì khi ra đảo bạn vẫn phải lựa chọn 1 trong 2 phương tiện này. Nếu đi tàu lớn, cỡ tàu họ vẫn dùng để đi tour (không đi tàu nhỏ nha, đi xa không an toàn đâu), giá thuê riêng sẽ rất cao, tầm khoảng 5-10 triệu tùy số lượng người trong đoàn. Cũng dễ hiểu mà, bởi sức chứa của tàu dành cho 50-60 người vào ngày thường, cao điểm tàu này chứa cả trăm người mà. Hay bạn cũng có thể chọn thuê cano riêng (15 hoặc 25 chỗ), về giá thuê tùy số lượng. Còn nên thuê tàu hay cano đi các đảo ở Phú Quốc thì bạn tham khảo bài viết của mình tại đây nhé!

Đấy chỉ là giá cano thôi nha, chưa có hướng dẫn viên hay ăn uống gì nhé. Mà nếu không chọn đơn vị cẩn thận thì bạn sẽ đi phải tàu hay cano kém chất lượng, thậm chí còn có trường hợp khách bị bỏ ngoài đảo cả vài tiếng đồng hồ vì họ dùng cano đó đi chở một đoàn khác.

Tất nhiên cũng sẽ có một số đơn vị ngoài cảng họ sẽ tổ chức đi ghép tàu hay cano, thường là ghép cano chứ tàu ít người dám ghép lắm. Giá cho 1 tour đi 2 hoặc 3 đảo (kèm với Hòn Mây Rút, Hòn Dăm Ngang) là 400k/người với thuê tàu, 600k/người với cano. Giá cũng ngang với đi tour, thậm chí là còn đắt hơn cả đi tour khi bạn phải tự di chuyển tận 25km để ra tới cảng. Đấy là chưa nói tới việc bạn phải chờ để ghép mới đi được. Thế thì bạn thà đi tour trong ngày luôn cho xong. Khi mà đi tour họ còn đón tận nơi, tàu đảm bảo, có hướng dẫn viên rồi nhiều bên còn trọng luôn ăn uống.

Bạn có thể tham khảo 2 bài viết dưới đây của mình để tìm hiểu kĩ hơn:

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM Ở HÒN MÂY RÚT

Hòn Mây Rút ở Phú Quốc là một hòn đảo siêu đẹp và tới đây, bạn đừng quên tham gia một số hoạt động thú vị sau:

+ Chụp hình “sống ảo”

Chắc chắn rồi, mình tin chắc đây là một trải nghiệm bạn nhất định sẽ làm, bởi với một nơi đẹp, quyến rũ như vậy thì sao không chụp được chứ. Đặc biệt ở đây có những hàng dừa và những chiếc xích đu sống ảo, đừng bỏ qua nha.hi

+ Tắm biển

Như mình nói ở trên, bãi biển ở Hòn Mây Rút Phú Quốc là một bãi biển khá dài, cát trắng, mịn, nước trong xanh, đặc biệt là rất nông nên tắm sẽ cực thì thích và an toàn. Nói về bãi biển thì mình thấy ở Mây Rút đẹp và thích hợp tắm hơn cả so với hòn Móng Tay.

+ Lặn ngắm san hô

Lại một hoạt động nữa mà bạn nên trải nghiệm khi đi Hòn Mây Rút, bởi san hô ở khu vực hòn Mây Rút này thuộc top những vị trí có san hô đẹp ở Phú Quốc đó.hi.

ĂN GÌ Ở HÒN MÂY RÚT PHÚ QUỐC

Tất nhiên hải sản vẫn là thứ bạn nên thưởng thức ở hòn Mây Rút rồi.hi. Hòn đảo nhỏ thôi nhưng cũng có vài hàng quán để bạn có thể lựa chọn. Hải sản ở đây toàn hải sản tươi, ngon cả. Cơ mà bạn cứ xác định trước là ăn ở đây khá max so với ở trong thị trấn nha. Và có một lưu ý nhỏ cho một vài bạn đi tour rằng bạn nên chọn đi tour trọn gói cả ăn luôn chứ có nhiều bạn nhờ mình đặt tour trong ngày, không chọn kèm ăn, cuối cùng vào đó ăn còn tốn hơn nhiều nếu chọn cả ăn khi đi tour dù mình đã khuyên điều này trước đó.hic

Ngoài ra thì bạn có thể thưởng thức cafe, nước ngọt, nước dừa tại đây. Ngồi hay nằm dài trên bờ biển mà tận hưởng thôi nào.hi

TOUR HÒN MÓNG TAY TRONG 1 NGÀY (THANH TOÁN SAU)

Như mình đã chia sẻ ở trên, đi tour hòn Mây Rút trong 1 ngày là một giải pháp bạn cực kì đáng cân nhắc khi có dự định đi tới hòn đảo xinh đẹp này. Mà các tour trong ngày ở Phú Quốc không chỉ đi mỗi hòn Mây Rút thôi đâu nha, mà còn kết hợp đi thêm Hòn Móng Tay, Hòn Dăm Ngang nữa. Các hòn đảo này đều là những hòn đảo siêu đẹp đáng đi nhất ở Phú Quốc luôn đó.

Hơn hết, mình dám chắc bạn không chỉ có một chuyến đi tuyệt vời mà với những thông tin cực kì ưu đãi dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ hơn đó. Những thông tin ưu đãi đặc biệt dành riêng cho bạn đọc blog dulichkhampha24. Một chuyến đi vừa được đi tour chất lượng với giá cực kì ưu đãi thì còn gì bằng.hi.

Mình cũng đã giới thiệu cho rất rất nhiều bạn đọc blog đi các tour ghép ở bên đơn vị tour này và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực. Thậm chí, có nhiều bạn đọc còn băn khoăn, bảo là để mình đi thử 1 tour trước xem thế nào, cuối cùng đi xong tour thứ nhất lại đòi đi những tour tiếp theo.hề. Dưới đây là một số phản hồi mình xin lại được, gửi tới bạn tham khảo.

Dưới đây là bảng giá tour CỰC KÌ ƯU ĐÃI và THANH TOÁN SAU dành riêng cho bạn đọc của mình. Đặt tour hay cần tư vấn thêm, bạn cứ gọi trực tiếp hoặc add Zalo qua số hotline 0976 480 058 (Ms Vân) hoặc 0904 474 281 (Mr Hoàng), anh chị ấy sẽ tư vấn CỤ THỂ và NHIỆT TÌNH, cả tour lẻ và tour đoàn. Bạn nhớ bảo là bạn của Long Đẹp Trai để nhận được ưu đãi đúng như trong bảng giá nha!

(lịch trình chi tiết ở dưới bảng giá)

Bảng giá tour ghép trong ngày ở Phú Quốc (THANH TOÁN SAU)

NOTE: Bạn nên lưu lại hoặc chụp màn hình bảng giá tour ưu đãi này để khi nào cần tới còn dùng, đỡ phải tìm.

Tham khảo LỊCH TRÌNH CHI TIẾT tour du lich Phú Quốc đi ghép trong ngày TẠI ĐÂY!

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua vé Vinpearl Land và Vinpearl Safari cũng như vé cáp treo hòn Thơm với giá cực kì ưu đãi, lại GIAO TẬN NƠI MIỄN PHÍ theo bảng giá dưới đây.

Bảng giá vé Vinpearl Land (WinWonders), Safari và cáp treo Phú Quốc

Rất mong những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào và có gì thú vị. Hi vọng với những chia sẻ bằng chính trải nghiệm của mình cùng với những thông tin tour Hòn Mây Rút 1 ngày cực kì ưu đãi sẽ giúp bạn có một chuyến đi tham quan Hòn Mây Rút ở Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!!! Cảm ơn bạn đã đón đọc. Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc ở đâu, đi thế nào, có gì thú vị?
5 (1) Đánh giá
Lưu