Hội An cho tạm dừng các hoạt động dịch vụ để phòng chống dịch

12
Hội An cho tạm dừng các hoạt động
Hội An cho tạm dừng các hoạt động dịch vụ phòng chống dịch.

Để phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Hội An đã quyết định tạm dừng bán vé tham quan tại các điểm du lịch do Nhà nước quản lý và các hoạt động kinh doanh trong 15 ngày, từ ngày 30/7 đến 13/8.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đến thời điểm hiện tại

Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết, số ca mắc Covid-19 không ngừng tăng lên qua các ngày, nhất là Đà Nẵng. Tính đến sáng 30/7 ghi nhận có 43 ca nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm ở Việt Nam lên 459. Trong đó Đà Nẵng 34 ca, Quảng Nam 3 ca, Quảng Ngãi 1 ca, Hà Nội 2 ca, TP HCM 2 ca và Đăk Lăk 1 ca. Tất cả đều có yếu tố liên quan đến dịch tể Đà Nẵng và chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Hội An cho tạm dừng các hoạt động
Nhiều điểm có ca nhiễm Covid-19 tiến hành cách ly y tế.

Hiện tại các tỉnh có người mắc bệnh đang tiến hành rà soát những người có tiếp xúc với bệnh nhân để kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế nhằm tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Quảng Nam cũng có gần 800 người cách ly do liên quan tới Đà Nẵng (616 trường hợp liên quan đến 3 bệnh viện và 169 trường hợp ở trung tâm tiệc cưới Đà Nẵng).

Hội An dừng các hoạt động dịch vụ để phòng chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ngày 29/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hội An – Quảng Nam tổ chức cuộc họp khẩn cấp về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP.Hội An đã quyết định tạm dừng hoạt động bán vé tham quan du lịch Hội An, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các khu, điểm du lịch thuộc Nhà nước quản lý nằm trong khu vực thành phố. Các hoạt động kinh doanh, quán ăn, nhà hàng, quán rượu, cà phê, bia, giải khát… cũng sẽ tạm đình chỉ hoạt động trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 29/7 đến ngày 13/8/2020.

Hội An cho tạm dừng các hoạt động
Hội An sẽ dừng bán vé tham quan trong 15 ngày.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội và các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như quán bar, vũ trường, karaoke, massage,… từ 0h ngày 29/7, thực hiện các giải pháp về phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn.

Song song với việc tạm đình chỉ các hoạt động, UBND các xã, phường, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan phải thường xuyên kiểm tra tình hình, giám sát thực hiện để kịp thời xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành.

Hội An cho tạm dừng các hoạt động
Các hoạt động kinh doanh quán cafe, nhà hàng cũng tạm thời đóng cửa.

Hãy … chờ thời điểm để du lịch Hội An

Mặc dù Quảng Nam mới có 3 trường hợp (2 ca ở huyện Điện Bàn, 1 ca ở huyện Đại Lộc) và Hội An đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào. Nhưng các dịch vụ, bao gồm cả du lịch của thành phố đã tạm ngưng hoạt động. Tất cả địa điểm du lịch Đà Nẵng cũng vậy, hầu hết những khu – điểm du lịch nổi tiếng cũng ra thông báo không đón khách. Hình thức vận chuyển nội – liên tỉnh cũng bị cấm…

Hội An cho tạm dừng các hoạt động
Chờ thời điểm an toàn du khách hãy trở lại ghé thăm Hội An.

Vậy nên du khách có ý định đến Hội An hãy tạm gác kế hoạch của mình. Nếu đã đặt vé máy bay/xe, book phòng khách sạn, tour Hội An 1 ngày,… thì hãy chọn cách dời lịch trình. Điều cần thiết bây giờ cùng chung tay với người dân Đà Nẵng – Quảng Nam vượt qua cơn đại dịch.

>>> Hãy trở lại Hội An để tham gia tour Cù Lao Chàm khi hết dịch bạn nhé. Đây là điểm du lịch đáng để bạn đến 1 lần trong đời !!!

Hứa hẹn sau khi mở cửa trở lại, đô thị cổ kính này vẫn quyến rũ như xưa, vẫn là những con đường quen thuộc với những ngôi nhà nhỏ mái đỏ rêu phong, vẫn bức tường vàng với dàn hoa giấy rực rỡ, vẫn lung linh bởi những chiếc đèn lồng sắc màu,… Chúng ta hãy cùng chờ đợi một thời điểm an toàn để trở lại ghé thăm Hội An!

Tin liên quan:

>> Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí phòng chống dịch Covid

>> Bà Nà Hills tạm ngưng đón khách để phòng chống dịch Covid-19

Hội An cho tạm dừng các hoạt động dịch vụ để phòng chống dịch
5 (1) Đánh giá
Lưu