Tiếp tục hoãn tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch Covid-19

15
hoãn tổ chức Festival Huế 2020
hoãn tổ chức Festival Huế 2020 sang 2021.

Trước tình diễn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND Thừa Thiên – Huế quyết định hoãn tổ chức Festival Huế 2020, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 – 31/8 tới. Đây là lần thứ 2 Festival Huế phải lùi thời gian vì dịch bệnh.

Festival Huế 2020 se được lùi sang năm 2021

Trong cuộc họp chỉ đạo phòng chống Covid-19 diễn ra ngày vào ngày 31/7, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đề xuất phương án lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ 26 – 31/8) sang năm 2021. Đây là sự việc đáng tiếc nhưng rất đáng xem xét nhằm tránh tụ tập đông người.

Ngay sau khi được Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đồng ý, tỉnh sẽ thực hiện các bức tiếp theo. Trong đó có giao cho Trung tâm Festival Huế viết thư gửi lời xin lỗi đến các đối tác, nhà tài trợ, đơn vị tham gia sự kiện, người dân… mong thông cảm cho điều này.

hoãn tổ chức Festival Huế 2020
Festival Huế 2020 dời thời gian tổ chức sang năm 2021.

Được biết đây là thứ hai tỉnh phải lùi thời gian tổ chức Festival Huế do dịch bệnh Covid-19. Trước đó cũng vì ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp có phạm vi toàn cầu nên việc tổ chức Festival dự sẽ diễn ra đầu tháng 4/2020 khó khả thi. Để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách và các nghệ sĩ Ban tổ chức đã quyết định dời thời gian sang tháng 8 này. Bạn cũng nên tham khảo Tour Huế 1 ngày để khám phá hết địa điểm nổi tiếng tại đây với chi phí thấp nhất.

Hẹn một mùa Festival Huế vào thời gian sớm nhất

Với chủ đều “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới” Festival Huế 2020 là sự kiện đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của một Festival văn hóa, nghệ thuật và du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, có sức hút mạnh mẽ, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

hoãn tổ chức Festival Huế 2020
Một Festival Huế sẽ diễn ra vào thời điểm an toàn nhất.

Việc một lần nữa tạm hoãn tổ chức Festival Huế 2020 chắc chắn sẽ không khỏi khiến người dân và khách du lịch Huế hụt hẫng, bởi đây là hoạt 2 năm mới diễn ra một lần. Tuy nhiên vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta hãy tạm gác và chờ đón ở một thời điểm an toàn và thuận lợi nhất.

Theo như dự kiến, nếu không có gì thay đổi thì sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Vào năm 2021 Festival Huế sẽ diễn ra, hứa hẹn mang lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ và độc đáo từ các chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc biểu diễn trên những sân khấu lớn như: Sân khấu quảng trường Quốc Học, sân khấu Ngọ Môn và các tụ điểm trên các tuyến đi bộ khu vực trung tâm thành phố Huế.

hoãn tổ chức Festival Huế 2020
Hãy cùng chờ đợi để trải nghiệm một sự kiện với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nằm trong list các hoạt động của Festival Huế còn có lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” – nơi của các lễ hội và trò chơi dân gian của vùng Thừa Thiên – Huế, các điệu múa đặc trưng của một ố quốc gia ASEAN. Lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”, giới thiệu tinh hoa và văn hóa ẩm thức của vùng đất kinh kỳ và rất nhiều chương trình ca nhạc, giải trí khác…

Sẽ sớm thôi, chúng ta sẽ được trải nghiệm tất cả các hoạt động hấp dẫn này. Hãy cùng chờ đợi Festival Huế 2021!

Tin liên quan:

>> Hội An cho tạm dừng các hoạt động dịch vụ để phòng chống dịch

>> Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tiếp tục đóng cửa vì Covid-19

Tiếp tục hoãn tổ chức Festival Huế 2020 vì dịch Covid-19
5 (2) Đánh giá
Lưu