Giếng Trời – điểm khám phá hoàn toàn mới cho dân phượt

724
Giếng Trời - điểm khám phá hoàn toàn mới cho dân phượt

Hành trình đến với chuyến du lịch Đà Nẵng hôm nay hãy cùng kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng cùng trải nghiệm một địa điểm đầy thú vị đang chờ bạn đến khám phá, nằm giữa vùng rừng núi của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang có một khu được gọi là Giếng Trời. Do nằm sâu trong núi lại ít người biết đến nên Giếng Trời vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Để đến được Giếng Trời, có thể đi bộ hoặc chạy xe máy từ con dốc gần nhà giữ xe của khu du lịch Bà Nà.

Theo kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng cho biết, khu Giếng Trời mới được biết đến vài năm gần đây từ lời kể của những người thường đi vào rừng. Sau đó mới có một vài nhóm trong các hội “phượt” tìm đến chinh phục, khám phá. Nếu đi bộ từ ngoài chân núi Bà Nà thì đây thực sự là một chuyến trekking bởi người đi phải vượt qua đoạn đường rừng núi dài hơn 10 km gập ghềnh, trong đó có khoảng 3km rất khó đi.

kinh nghiệm du lịch phượt Đà NẵngCó thể nói mặc dù đường đi lại hơi khó khăn nhưng theo kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng đây lại là một điểm đến thật tuyệt cho những bạn yêu du lịch thích khám phá những điều mới lạ. Đường lên dốc thẳng đứng rất khó đi nhưng đến đoạn từ Khe lớn vào còn vất vả hơn nhiều bởi những hòn đá lớn, nhỏ nằm ngay giữa dòng nước khiến du khách phải xuống đẩy xe mới vượt qua được. Tuy nhiên, chỉ cần đi qua Khe lớn một đoạn là đã nghe thấy tiếng thác nước chảy vang cả khu rừng. Nhưng để đến được Giếng Trời thì phải để xe lại và đi bộ tiếp 20 phút mới tới.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Những ai đã tới được Giếng Trời mới thấy được cái thú vị nhất không phải là chinh phục quãng đường dốc núi gian nan mà chính là vẻ nguyên sơ, hoang dã của khu rừng nằm ở phía Tây thành phố này. Không có sự ồn ào náo nhiệt của phố phường, cũng không có bóng một hàng quán, dịch vụ nào nơi đây, chỉ có con người và thiên nhiên.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Sở dĩ khu vực này được gọi là Giếng Trời bởi nó có hồ nước xanh ngắt lúc nào cũng đầy nằm giữa lưng chừng núi với con thác lớn quanh năm tung nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống. Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng cho biết thêm khu vực Giếng Trời nằm ở gần đỉnh ngọn núi, quanh năm được bao quanh bởi bốn bề là cây và đá nên dù giữa mùa hè nóng bức nhưng nước trong hồ luôn mát lạnh. Đến khu thác nước, khách có thể vào rừng tự chặt chuối làm phao bơi, được trải nghiệm bắt ốc suối, bắt ếch, săn cua đá… Buổi đêm có thể thấy được những con đom đóm sáng lập lòe, nghe được cả tiếng ếch kêu.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Nếu có dịp bạn nên ghé tham quan Giếng Trời bạn sẽ cảm nhận được đây là điểm đến tuyệt đẹp mà không nơi nào có được, hơn thế nữa đây còn là điểm rất phù hợp với những người ưa đi “phượt”, du lịch tự túc, cắm trại để trải nghiệm những nét hoang sơ nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn, đến đây bạn sẽ được hòa mình vào không gian xanh mát của nước, của cây, của mây trời để được nghe tiếng nước chảy, tiếng chim ríu rít, khác hẳn với cái ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thường ngày. Hãy cùng kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng khám phá bạn nhé!
Đánh giá bài viết!
Lưu