Địa điểm đi chơi Đà Nẵng – 100 điều thú vị bạn nên thử

1920

Đà Nẵng là điểm du lịch nổi bật nhất của cả nước, không chỉ có những địa điểm nổi tiếng như Bà Nà Hill, Cù Lao Chàm, Hội An mà còn rất nhiều điểm bạn cũng nên trải nghiệm. Với những bạn đã nhiều lần đến Đà Nẵng những có thể còn rất nhiều điều thú vị ở xung quanh thành phố mà bạn không tìm ra.

Trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho mọi người tất cả Địa điểm đi chơi ở Đà Nẵng và 100 điều thú vị nhất định bạn nên thử khi có dịp nhé. Ngay cả những bạn ở Đà Nẵng cũng chưa chắc đã trải nghiệm hết 100 điều này. Còn bạn, đã thử hết chưa?

Tổng hợp 100 địa điểm đi chơi Đà Nẵng

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê từng mục về ‘ Địa điểm du lịch, Ẩm thực, vui chơi, trải nghiệm …’ giúp bạn dễ dàng nắm bắt và cũng như bỏ túi thêm về kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nhé.

Đầu tiên trong bài viết này mình sẽ gợi ý những trải nghiệm thú vị nhất và có những điều bạn không dám thử khi có mặt ở Đà Nẵng đâu Hiii

THAM KHẢO : Tiết lộ 60 địa điểm du lịch Đà Nẵng khiến giới trẻ chao đảo

Địa điểm đi chơi Đà Nẵng với 18 điều thú vị

+ Yêu 1 chàng trai/ cô gái Đà Nẵng : Đây là điều nghe khó mà cũng không phải khó lắm. Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chàng trai cô gái hiền lành thật thà thì có tình cảm ở Đà Nẵng là điều tuyệt vời nhé.

Về xin phép bố mẹ để cưới ngay 1 cô gái Đà Nẵng đi bạn nhé

+ Uống nước giếng ở Cù Lao Chàm cho thoát ế : Đây là điều huyền bí mà chưa ai giải mã được. Những ai chưa có người yêu mới nên thử chứ có rồi thử xong Ế lại là có thật Ahii

Hình ảnh: Giếng cổ Champa – Cù Lao Chàm

+ Móc ổ khóa ở cầu tình yêu, mặc dù không biết có ny không : Liệu bạn có dám làm điều này không? Ghi tên và số điện thoại lên khóa có khi nữa đêm chuông điện thoại reo inh ỏi thì sao nhỉ …

Thử 1 lần chơi lớn ở Cầu Tình Yêu ( Ảnh Review Đà Nẵng )

+ Thử thách phá khóa ở cầu tình yêu : Bạn là người cô đơn và quyết định chọn 1 ổ khóa mình không thích và phá nó. Bạn dám không ???

+ Nhảy cầu Thuận Phước – nhầm đứng hóng gió ở cầu Thuận Phước : Chớ chớ nhảy nhé đây là cây cầu XÓA NỢ ở Đà Nẵng đấy. Nhưng buổi tối đứng trên này ngắm thành phố về đêm thì rất tuyệt vời ông mặt trời.

cầu dây võng Thuận Phước - Đà Nẵng
Vẻ đẹp kiêu hãnh của cầu dây võng Thuận Phước – Đà Nẵng

+ Đón bình minh trên bán đảo Sơn Trà : Nếu bạn là phượt thủ đi đông người mới nên thử cảm giác ngủ trên Đỉnh Bàn Cờ của Bán Đảo Sơn Trà nhé.

Cảm giác dậy thật sớm đón Bình Minh trên Bán Đảo Sơn Trà sẽ rất thú vị đấy

+ Dầm mưa Đà Nẵng : Ở Đà Nẵng những ngày tháng 11 rất hay có mưa. Khi bạn đi những tháng này thì liệu có quyết định ra đường bất chấp kể cả khi trời đang mưa gió Hii. Cẩn thận cảm lạnh !

+ Dậy sớm ngắm bình minh trên Biển : Có lẽ đây là điều những bạn nữ thích nhất. Còn gì đẹp hơn khi được nắm tay người mình yêu ngắm mặt trời mọc sau ngọn núi nhỉ.

Dậy thật sớm đón Bình Minh trên biển Đà Nẵng

+ Nghe chuyện ma cầu Thuận Phước : Ớn lạnh tóc gáy khi bạn nghe xong và quyết định lên đó 1 mình lúc 12h đêm nhé. Ahii

+ Chơi hết những trò mạo hiểm ở Asia Park : Cái cảm giác khi thử hết trò chơi ở Công Viên Châu Á Đà Nẵng bạn có đủ bản lĩnh để khám phá hết.

Trò chơi ở Công Viên Châu Á - Đà Nẵng
Trò chơi ở Công Viên Châu Á – Đà Nẵng

+ Thử một lần đi xe bus Đà Nẵng : Đà Nẵng nhỏ lắm và cũng rất ít xe buyt. Bạn thử cầm chiếc bản đồ và tự tìm tuyến xe buyt để đi đến những điểm mình muốn. Hiii

+ Trải nghiệm dù bay ở đỉnh Bán Đảo Sơn Trà : Đây là trò chơi mạo hiểm, bạn sẽ được bay trên trời bằng hình thức thả dù từ đỉnh Sơn Trà xuống biển và hạ cánh tại bãi cát biển Mỹ Khê.

Thử 1 lần trải nghiệm Dù Bay tại Đà Nẵng

+ Trượt thác Hòa Phú Thành : Phải nói là PHÊ và cười bể bụng khi tham gia trò chơi này. Bạn sẽ trượt thác cùng đồng bọn với độ dài hơn 2km với đủ kiểu trên chiếc thuyền hơi tại Hòa Phú Thành.

Khu trượt thác Hòa Phú Thành - Đà Nẵng
Khu trượt thác Hòa Phú Thành – Đà Nẵng

+ Tham quan Ngũ Hành Sơn : Bạn đã vượt qua 5 ngọn núi ngũ hành chưa? Chắc để trài nghiệm hết diều này tốn nửa ngày của bạn đấy.

Leo núi Ngũ Hành Sơn tại Đà Nẵng

+ Một vòng quanh Bán Đảo Sơn Trà : Phải thật khỏe bạn mới chạy được hết 1 vòng quanh Bán Đảo Sơn Trà. Dốc thẳng đứng và khá nguy hiểm, mình không muốn mọi người cố gắng đi được điểm này bởi nó cực nguy hiểm đó.

Đi vòng quanh Bán Đảo Sơn Trà cùng đồng bọn

+ Dạo quanh Đà Nẵng bằng xe đạp : Đi xe máy thì dễ rồi nhưng thuê xe đạp để khám phá thành phố Đà Nẵng bạn đã thử bao giờ chưa nào?

Địa điểm đi chơi Đà Nẵng check in siêu đẹp

+ Check in Cầu Vàng : Không phải ngẫu nhiên Cầu Vàng trên khu du lịch Bà Nà Hill lọt vào top 100 những điểm đáng đến nhất trên thế giới. Vậy bạn đã có lý do để check in sống ảo ở đây chưa? Nếu muốn rẻ nhất hãy lựa chọn đặt Tour Bà Nà Hill

Cầu Vàng trong tour Bà Nà Hill
Hình ảnh : Cầu Vàng trong tour Bà Nà Hill

 + Check in Cung Thiếu Nhi : Đây là địa điểm check in miễn phí thu hút không chỉ khách du lịch mà còn với những bạn trẻ ở Đà Nẵng. Bạn đã thử chưa?

Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng
Hình ảnh : Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng

+ Check in trên vòng quay mặt trời : Bạn hãy đợi vòng quay mặt trời lúc lên đỉnh cao nhất và toàn cảnh Đà Nẵng về đêm hiện ra. Check in trên đây thì quả là rất tuyệt vời rồi.

Công viên Châu Á – Ảnh Na Nguyễn

+ Chụp hình check in ở Hải Vân Quan : Đây là đỉnh của Đèo Hải Vân nơi ngăn cách đất nước thời xưa. Hải Vân Quan chính là cổng thành cổ để bạn có vô số hình sống ảo tuyệt đẹp.

Đèo Hải Vân hùng vỹ như thế đó bạn

+ Check in sân bay Đà Nẵng : Đây có lẽ là điều dễ nhất khi bạn vừa đáp xuống Đà Nẵng. Hãy ghi dấu bức hình đầu tiên cho mọi người biết là bạn đang ở đâu nhá.

+ Check in cây ĐA ngàn năm : Với gốc cây to vỹ đại bạn có thể tạo kiểu đủ thứ ở đây cùng bạn bè.

Cây Đa ngàn năm tuổi ( Ảnh Review Đà Nẵng )

+ Check in sang chảnh tại Sky 36 : Quán Bar ngoài trời tầng 36 của khách sạn 5 sao Novotel.

SKY 36 – Quán Bar ngoài trời cao nhất Việt Nam

+ Check in tượng Cá chép hóa rồng : Singapo có Sư Tử biển thì Đà Nẵng có Cá Chép hóa Rồng.

Hình ảnh Đà Nẵng về đêm

+ Check in cầu Trần Thị Lý : Tại sao không phải là Cầu Rồng hay Cầu Sông Hàn bởi vì cầu Trần Thị Lý check in sống ảo buổi tối đẹp hơn rất nhiều đấy. Bạn thử chưa?

View góc siêu đẹp Cầu Trần Thị Lý

+ Check in hết mấy quán trà sữa ở Đà Nẵng : Ở Đà Nẵng thì những quán Trà Sữa có ở khắp nơi. Đông lắm bạn sẽ có những bức ảnh với nguyên 100 người tại đây. Thú vị lắm..

+ Check in tại quán Caffe tầng 2 Hội An : Có lẽ đây là điểm sống ảo đẹp mà mình muốn gợi ý đến bạn. Rất nhiều bức ảnh siêu đẹp của mọi người đăng lên nhận được cả ngàn like và chia sẻ của mọi người.

View những quán Caffe tâng 2 ở Hội An

+ Chạy xe về Hội An uống trà mót, chụp hình hoa giấy : Bạn có rủ được đồng bọn làm điều này được không nhỉ?

Uống ly trà Mót tại Hội An có ngon không nhỉ?

+ Mặc áo dài check in Phố Cổ : Thể hiện những bức ảnh duyên dáng tại phố cổ Hội An thì còn gì tuyệt vời hơn bạn nhỉ.

Hình ảnh Hội An

+ Check in tại ngọn Hải Đăng Tiên Sa : Phải nói là đẹp, đẹp lắm mọi người ạ.

Ngọn Hải Đăng - Đà Nẵng
Ngọn Hải Đăng – Đà Nẵng

+ Check in với chim bồ câu tại Công viên Biển Đông : Chỉ cần 10k thóc bạn đã được chụp ảnh với hơn 1 ngàn chú chim bồ câu tại Công viên Biển Đông rồi đấy. Đẹp mê người với những bức ảnh ở đây.

Công viên Biển Đông

+ Check in bãi Rạn Nam Ô : Đi xa xa thành phố là bãi Đá rạn Nam Ô. Ở đây thì chụp ảnh mê ly rồi, những phiến đá lớn phủ đầy rêu xanh sẽ cho bạn những bức ảnh để đời.

+ Check in Sống ảo tại bảo tàng tranh 3D : Tại đây bạn sẽ được chụp với ngoại cảnh y hệt trong phim khi đến với Bảo tàng tranh 3D tại Đà Nẵng nhé.

Bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng
Bảo tàng tranh 3D Đà Nẵng

+ Check in Lăng Cô Huế : Vượt qua Đèo Hải Vân là bạn sẽ thấy vịnh Lăng Cô trước mắt. Với phong cảnh hoang sơ sẽ tạo cho bạn những tấm ảnh siêu đẹp tại đây.

Đèo Hải Vân - Lăng Cô
Đèo Hải Vân – Lăng Cô

+ Check in sống ảo tại Ngôi nhà Đảo Ngược : Đến đây bạn sẽ thấy mọi thứ đảo ngược lại so với bình thường. Bạn sẽ chụp những bức ảnh ngược đời mà không ai có thể lý giải nếu không biết nhé.

Ngôi nhà Đảo Ngược tại Đà Nẵng
Ngôi nhà Đảo Ngược tại Đà Nẵng

Địa điểm đi chơi Đà Nẵng ‘siêu đẹp – siêu lãng mạng’

+ Tham quan Bà Nà Hill : Chắc rằng du lịch Bà Nà Hill thì chẳng ai bỏ qua rồi phải không nhỉ? Nhưng nổi tiếng quá mình vẫn muốn nhắc lên đây hiii.

Vé cáp treo khu du lịch Bà Nà Hill
Vé cáp treo khu du lịch Bà Nà Hill

+ Lặn san hô Cù Lao Chàm : Khi bạn du lịch Cù Lao Chàm thì trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô tại đây có thú vị không nào? Điểm thu hút mọi người chỉ đứng sau Bà Nà thôi đấy.

Lặn ngắm SAN HÔ du lịch Cù Lao Chàm
Hình ảnh : Lặn ngắm SAN HÔ du lịch Cù Lao Chàm

+ Vui chơi công viên nước Núi Thần Tài : Với tiết trời nóng nực thì du lịch Núi Thần Tài còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Bạn đã đến đây chưa? Nếu chưa thì quả là quá tiếc đấy.

Tắm suối khoáng Núi Thần Tài
Tắm suối khoáng Núi Thần Tài

+ Lặn ngắm san hô ở Bán Đảo Sơn Trà : Đây là dịch vụ mới ở Đà Nẵng tuy chưa thực sự thu hút mọi người. Nhưng có thể vài năm tới nơi đây sẽ là điểm mà du khách thích thú nhất.

Lặn san hô Bán Đảo Sơn Trà

+ Ghé thăm bảo tàng Champa : Có lẽ điểm tham quan này không mấy khi được mọi người quan tâm lắm. Nhưng thực sự đẹp nếu bạn đến tìm hiểu về văn hóa người Champa cổ đấy.

Bảo tàng điêu khắc Chăm
Bảo tàng điêu khắc Chăm

+ Ngắm Cầu Rồng phun lửa : Cứ 2 ngày cuối tuần thì đúng 21h là tại Cầu Rồng sẽ xuất hiện sự kiện Rồng phun lửa + nước.

Hình ảnh cầu rồng phun lửa
Hình ảnh cầu Rồng phun lửa về đêm

+ Ngắm cầu Sông Hàn quay : Cứ 2 ngày cuối tuần và 23h chiếc cầu sông Hàn sẽ quay đây cũng là sự kiến rất đáng được quan tâm.

Hình ảnh : Cầu sông Hàn view từ du thuyền

+ Du thuyền Sông Hàn : Cứ 20h hằng đêm thì những chiếc du thuyền trên sông Hàn lấp lánh. Bạn hãy thử cảm giác cùng người thân tổ chức ăn uống và ngắm cảnh trên du thuyền sông Hàn nhé.

du-thuyen-song-han-da-nang
Hình ảnh : Du thuyền Sông Hàn Đà Nẵng

+ Quẩy đêm tại Bar New Phương Đông : Dành cho những ai năng động mê nhạc thì Bar New Phương Đông lớn nhất Việt Nam tại Đà Nẵng sẽ là điểm không thể bỏ qua.

New Phương Đông – Bar lớn nhất Việt Nam

+ Tham quan Rừng Dừa Bảy Mẫu : Bạn sẽ được ngồi thuyền thúng đi dạo quanh Rừng Dừa Bảy Mẫu và tổ chức party vui chơi ăn uống tại đây rất vui và thú vị.

Rừng Dừa Bảy Mẫu
Rừng Dừa Bảy Mẫu

+ Quẩy tung Vinpearl Land Nam Hội An : Hiện nay thì Du lịch Vinpearl Land Nam Hội An rất hot và hút nhiều người đến đây. Bạn hãy cùng tìm hiểu để khám phá hết khu tổ hợp du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng này nhé.

Hình ảnh : Vinpearl Hội An

+ Đi dạo đêm trên biển Mỹ Khê : Buổi tối bạn đã đi dạo dưới biển chưa? Hãy thử trải nghiệm vừa đi vừa nghe tiếng sóng vỗ nhè nhẹ xem cảm giác sẽ thế nào nhé.

Ngắm biển đêm 1 mình xem có vui không bạn nhé

+ Đi tản bộ dọc bờ sông Hàn : Rất nhiều các hoạt động thú vị dọc bờ sông hàn buổi chiều tối. Khu vẽ tranh, khu chó cảnh và khu trưng bày lễ hội rất nhiều.

+ Khám phá giếng trời : Đây có lẽ là khó nhất bởi đường lên Bà Nà Hill bạn phải đi bộ vào rất sâu trong rừng. Nhưng đến được đây thì khỏi phải chê, rất bình yên đẹp và mát mẻ.

Giếng Trời - Địa điểm phượt Đà Nẵng
Giếng Trời – Địa điểm phượt Đà Nẵng

Địa điểm đi chơi Đà Nẵng dành cho những tín đồ mê ăn

+ Hải sản Đà Nẵng : Có lẽ đến Đà Nẵng thì thưởng thức hải sản biển tại đây không ai bỏ qua rồi.

Hải sản Năm Đảnh

+ Bánh tráng cuốn thịt Heo : Đây là món ẩm thực rất ngon và nổi tiếng tại Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thị heo 2 đầu da

+ Mỳ Quảng : Nổi tiếng nhất vẫn là 1A Hải Phòng nhưng giờ có những thương hiệu khác cũng không kém là Mỹ Quảng Ếch, Bà Mua …

Mỳ Quảng - Đà Nẵng
Mỳ Quảng – Đà Nẵng

+ Bánh Xèo : Bạn hãy đến ăn tại quán Bánh xèo Bà Dưỡng nhé. Nếu tiết trời lành lạnh và có chút mưa ăn bánh xèo rất tuyệt vời.

+ Bún Bò Huế : Nổi tiếng không kém cũng phải kể tên món Bún Bò Huế tại Đà Nẵng nhé.

Bún bò Huế

+ Bún Chả Cá : Đây cũng là món ăn mà ngay cả người dân Đà Nẵng cũng yêu thích hàng ngày và thưởng thức mỗi buổi sáng.

Phát cuồng với món Bún Chả Cá tại Đà Nẵng

+ Bún Mắm : Đây là món ăn trộn với mắm nêm, không phải ai cũng ăn được món này đấy nhé. Ăn được thì công nhận rất ngon.

+ Ăn bánh canh ruộng : Nếu bạn tìm được đúng quán ăn bánh canh ruộng tại chân cầu Thuận Phước là ngon nhất ở Đà Nẵng.

Bánh Canh ruộng Đà Nẵng

+ Ăn ram cuốn cải : Thưởng thức món Ram cuốn cải ở Đà Nẵng. Món ăn khá lạ và ngon.

Món Ram Cuốn Cải – Đà Nẵng

+ Ăn kem bơ Cô Vân : Bạn hãy đến chợ Bắc Mỹ An để thưởng  món kem nức tiếng này nhé.

Kem bơ Cô Vân ( Ảnh FB ilovedanang )

+ Chợ đêm Đà Nẵng : Hãy đến chợ đêm Helio để quẩy tung những món ẩm thực cùng đồng bọn nhé.

Quẩy tung chợ đêm Helio Đà Nẵng

+ Chè Liên : Ngon nhất là ở đường Hải Phòng bạn nhé. Cơ sở 1

Món Chè Sầu nổi tiếng nhất Đà Nẵng

+ Chè Xuân Trang : Nằm trên đường Lê Duẩn nhé. Món chè này rất đông khách và hết vào lúc 21h tối.

+ Ăn bánh mì Phượng Hội An : Đây là bánh mỳ nổi tiếng nhất thế giới đấy. Bạn thử chưa?

Kết hợp Bánh mỳ Phượng & Chè Mót thì đúng bài

+ Cơm Gà : Ở Hội An thì có món cơm gà Bà Buội, còn Đà Nẵng thì cơm gà Hồng Ngọc.

Cơm gà – Đà Nẵng

+ Thưởng thức Hải Sản tại Cù Lao Chàm : Để rẻ nhất thì bạn nên tham gia Tour Cù Lao Chàm để có thể vừa được vui chơi, lặn ngắm san hô và vừa được thưởng thức hải sản ở Cù Lao Chàm.

Bạn đã trải nghiệm hết 100 điều thú vị trên này chưa? Hãy để lại cảm nhận và chia sẻ thêm phía dưới để bài viết sống động hơn nhé.

Địa điểm đi chơi Đà Nẵng – 100 điều thú vị bạn nên thử
3 (2) Đánh giá
Lưu