Giun Đất ơi, đi du lịch Phú Quốc tự túc 2018 hết bao nhiêu tiền?

10280
Chi phí đi du lịch Phú Quốc tự túc

“Đi du lịch Phú Quốc tự túc 2018 hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi nhiều bạn đọc blog khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Phú Quốc tự túc, inbox hỏi mình. Vì vậy trong bài viết này mình xin phân tích và tính toán chi phí cho chuyến đi Phú Quốc sắp tới của bạn, rất mong chúng hữu ích ích với bạn!

ĐI DU LỊCH PHÚ QUỐC TỰ TÚC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Khác với việc tính toán chi phí du lịch Đà Nẵng tự túc, du lịch Phú Quốc hơi khác một chút, bởi vị trí của Phú Quốc nằm ở dưới cùng bản đồ nước ta, dẫn tới chi phí di chuyển với 2 điểm xuất phát chính là Hà Nội và Sài Gòn cũng khá khác nhau. Tuy vậy, mình sẽ cố gắng phân tích chúng một cách chi tiết và chính xác nhất để dù bạn ở bất cứ địa phương nào cũng dễ dàng ước chừng chi phí cho chuyến đi du lịch Phú Quốc tự túc sắp tới.

Dưới đây là những phân tích sơ bộ về từng vấn đề trong chuyến đi Phú Quốc của bạn, bao gồm: Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc, phương tiện di chuyển ở Phú Quốc, chi phí khách sạn, vé tham quan, vui chơi và ăn uống, kèm theo đó là chi phí cụ thể.

CHI PHÍ DI CHUYỂN ĐẾN PHÚ QUỐC

Xét về phương tiện di chuyển bằng máy bay, việc di chuyển từ Hà Nội và Hồ Chí Minh là dễ dàng hơn cả. Ngoài ra thì ở Hải Phòng, Cần Thơ cũng một số chuyến nhưng rất ít, khoảng 2 ngày thì mới có 1 chuyến. Vậy nên, nếu bạn muốn di chuyển bằng máy bay tới Phú Quốc thì nên chọn chuyến bay từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Mình, tùy bạn ở gần đâu thì di chuyển tới đó.

Nếu bạn đi từ Hà Nội thì có thể tham khảo thêm bài viết đi du lịch đảo Phú Quốc từ Hà Nội để có phương án di chuyển hợp lý nhất. Và lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn tuyến bay từ Hà Nội ra thẳng Phú Quốc.

+ Chi phí máy bay xuất phát từ Hà Nội: 1200k x 2 = 2400k

Nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì có nhiều phương án hơn, đi máy bay cũng rất rẻ và khá nhiều chuyến, đi xe khách cũng rất ok, thậm chí là đi bằng xe máy (nhưng tiền xăng + tiền vé tàu cho xe và người cũng quá tiền máy bay). Bạn tham khảo mục “di chuyển đến Phú Quốc thế nào” trong bài kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2017, mình đã phân tích CỰC KÌ CHI TIẾT gửi tới bạn.

+ Chi phí phương tiện di chuyển từ Hồ Chí Minh:

  • Máy bay: 500k x 2 = 1000k/người
  • Xe khách + tàu + xe đưa đón
  • Xe máy: 600k/người

CHI PHÍ DI CHUYỂN Ở PHÚ QUỐC

Như mình đã có nói trong bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2018, giá thuê xe ở Phú Quốc có cao hơn các tỉnh thành du lịch khác của cả nước, nên khi tới Phú Quốc, bạn sẽ tốn một khoản kha khá cho việc di chuyển ở Phú Quốc đấy. Cụ thể, mình xin đưa ra giá các phương tiện để bạn tham khảo.

+ Xe máy: 120k-150k/xe/ngày/2 người

Tham khảo thêm bài viết: Thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻ và ƯU ĐÃI

+ Xe ô tô tự lái: 800k-1000k/xe/ngày

+ Xe ô tô có lái: 500k-800k/ngày

Tham khảo thêm bài viết: Thuê xe ô tô tự lái và có lái ở Phú Quốc UY TÍN

Ngoài ra, trên một số tuyến đường cố định như từ cảng về Dương Đông, sân bay về Dương Đông hay từ Dương Đông đi Vinpearl luôn có xe đưa đón với mức giá khá phải chăng, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết về Phú Quốc chi tiết của mình.

CHI PHÍ KHÁCH SẠN Ở PHÚ QUỐC

Theo đánh giá của mình, khách sạn, resort ở Phú Quốc cũng cao hơn so với mức trung bình của các tỉnh thành du lịch khác.

Bản đồ khách sạn Dương Đông, Cửa Lấp và Hàm Ninh

Ở Đà Nẵng, để thuê được một khách sạn tầm 1-2 sao với giá 200k-250k/phòng đơn/đêm là rất dễ dàng, nhưng ở Phú Quốc thì cũng khá khó khăn, giá phòng thường từ khoảng 250k trở lên, dù khách sạn đó ở trong thị trấn Dương Đông (một nơi rất nhiều khách sạn). Ở đây cũng không đa dạng các loại hình khách sạn cho lắm, mình thấy chủ yếu là resort là nhiều, nhưng được cái là toàn khách sạn, resort nằm sát biển và chất lượng, dịch vụ thì cũng rất là ok. Một nơi quá đẹp và thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng.

Ngoài những thông tin bài viết chi tiết ra thì bạn nên tham khảo bài phân tích kinh nghiệm chọn, thuê khách sạn ở Phú Quốc theo khu vực của mình, để có thể chọn cho mình một chỗ nghỉ ưng ý nhất.

Chi phí cụ thể chi việc nghỉ ngơi ở Phú Quốc (cho 2 người):

+ Homestay giá rẻ: 100k-200k/phòng đơn/2 người/đêm

+ Khách sạn 1-2 sao: 250k-350k/phòng đơn/2 người/đêm

+ Resort tầm trung: 350k-400k/phòng đơn/2 người/đêm

CHI PHÍ THAM QUAN

Nếu đi du lịch Phú Quốc tự túc thì chi phí tham quan các địa điểm du lịch đáng kể nhất là 2 nơi: Vinpearl và các hòn đảo hơn cảng An Thới.

Chi phí mua vé tham quan ở Vinpearl theo giá tại cổng là 850k/vé combo (500k nếu chỉ đi Vinpearl Land, 600k nếu chỉ đi Safari Phú Quốc). Bạn có thể đăng kí nhận bộ tài liệu du lịch Phú Quốc hoặc inbox trực tiếp cho mình qua mail, facebook cá nhân Đỗ Văn Long, zalo (01687034317) để mua với GIÁ RẺ HƠN chỉ 749k.

Chi phí cho một chuyến đi khám phá các hòn đảo ở cảng An Thới, chỉ tính thuê cano là khoảng 350k-500k/người, thuê tàu thì rẻ hơn chút, càng đi đông càng được giảm. Đi nhóm đông nên thuê cano (tàu) riêng để đi cho thoải mái. Bạn có thể tham khảo giá và cách đi chi tiết các hòn đảo Móng Tay, Mây Rút, Dăm Ngang… trong bài kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2018 nha.

Ngoài ra bài cũng có thể lựa chọn đi tour trong ngày, bởi giá tour rất rẻ, chỉ khoảng 250k-450k/người mà lại đưa đón tận khách sạn, bao gồm cả bữa ăn trưa.hi. Tất nhiên sẽ bó buộc thời gian đôi chút.hi

NOTE: Với ý kiến riêng của bản thân mình thì bạn có thể không đi Vinpearl cũng được nhưng nhất định phải đi các hòn đảo ở cảng An Thới, đặc biệt với các bạn nào hay đến các khu vui chơi, hoặc đã từng đi Vinpearl Nha Trang, Bà Nà Đà Nẵng…

Còn lại các địa điểm khác thì chi phí cũng chả đáng gì, hoặc là miễn phí.hi.

CHI PHÍ ĂN UỐNG Ở PHÚ QUỐC

Cái này khó đấy nha.hi. Cũng bởi mỗi người có gu ăn uống và tài chính khác nhau nên thật sự quá khó cho mình để đưa ra con số chính xác. Cơ mà mình nghĩ mỗi ngày chi phí ăn uống trung bình của một người cũng chỉ khoảng 150k là căng (trừ khi lúc nào cũng ăn hải sản thì sẽ hơn.hi).

Ngoài ra các chi phí phát sinh khác như mua quà ở chợ đêm, gửi xe… mình tính vào khoảng 300k/người cho toàn chuyến đi.

TỔNG CHI PHÍ ĐI DU LỊCH PHÚ QUỐC 2018

Có khá nhiều bạn khi đi du lịch Phú Quốc tự túc, nhưng lại kết hợp với đi tour ghép trong ngày nên dưới đây, ngoài việc tính toán tổng chi phí đi du lịch Phú Quốc TỰ TÚC HOÀN TOÀN, mình có phân tích, tính toán chi phí với bạn nào đi Phú Quốc tự túc kết hợp ĐI TOUR TRONG NGÀY nha.hi

TỔNG CHI PHÍ ĐI PHÚ QUỐC TỰ TÚC HOÀN TOÀN

Như bạn có thể thấy, với một chuyến đi khoảng 3 ngày ở Phú Quốc cho mỗi người xuất phát từ Hà Nội vào khoảng:

2400k(vé máy bay) + 200k(phương tiện di chuyển) + 450k(khách sạn) + 1200k(Vinpearl + các hòn đảo ở An Thới) + 450k (ăn uống) + 300k (phát sinh) = 5000k/người

Còn với các bạn ở Sài Gòn thì cũng chỉ mất khoảng 1000k chi phí đến Phú Quốc và về thì mất chừng 3600k/người thôi.hi

Một chi phí cũng không phải là quá lớn, phụ thuộc rất nhiều vào vé máy bay cũng như việc có tham quan Vinpearl và các hòn đảo ở cảng An Thới.hi.

CHI PHÍ NẾU ĐI TOUR TRONG NGÀY Ở PHÚ QUỐC

Tour du lịch ở Phú Quốc tổ chức tương đối thường xuyên hàng ngày, giá lại rất rẻ nên phương án đi tour đôi khi lại là phương án cực kì hợp lý, tiết kiệm, lại an toàn đó. Đặc biệt là với trường hợp của các bạn đi 1-2 người hoặc gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.hi. Dưới đây là bảng giá tour của công ty tour đã được mình giới thiệu cho rất nhiều bạn đọc blog và nhận lại toàn phản hồi tích cực thôi.hi. Bạn tham khảo, sau đó mình sẽ phân tích thêm ở phía dưới.

Bảng giá tour Phú Quốc 2018

Tham khảo lịch trình tour chi tiết tại đây!

Đối với bạn nào đi tour ngày, bạn “có thể” cắt bỏ các chi phí: Chi phí di chuyển ở Phú Quốc, chi phí tham quan, chi phí ăn bữa trưa (hoặc tối) bởi nó nằm trong tour hết rồi mà. Tính ra thì, chi phí đi tự túc hoàn toàn hay kết hợp tự túc và tour ngày cũng tương đương nhau thôi. Tất nhiên, tùy vào mỗi trường hợp mà cái này cao hơn cái kia đôi chút và ngược lại.hi.

Với cá nhân mình, mình thấy thấy việc đi tự túc kết hợp với tour ngày là hợp lý hơn cả. Chúng vừa khiến bạn đỡ đau đầu nên đi những đâu, chuẩn bị những gì, đi thế nào, ăn uống ra sao… đủ thứ trên đời.hi. Mà lại rất tiết kiệm và an toàn nữa. Bạn nào đi nhóm 1-2 người mà lười đi xe máy, gia đình có người lớn tuổi và trẻ em, đoàn lớn… nên cân nhắc lựa chọn kết hợp tự túc và đi tour trong ngày, để đỡ đau đầu hơn trong khoản tính toán chi phí chuyến đi Phú Quốc.hi.

Rất mong với những phân tích này, chúng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “đi du lịch Phú Quốc tự túc hết bao nhiêu tiền?”. Và mình cũng xin chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm nha!

Giun Đất ơi, đi du lịch Phú Quốc tự túc 2018 hết bao nhiêu tiền?
4.63 (27) Đánh giá
Lưu