Giun Đất ơi, đi du lịch Phú Quốc tự túc 2018 hết bao nhiêu tiền?

4038
Chi phí đi du lịch Phú Quốc tự túc

“Đi du lịch Phú Quốc tự túc 2018 hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi nhiều bạn đọc blog khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Phú Quốc tự túc, inbox hỏi mình. Vì vậy trong bài viết này mình xin phân tích và tính toán chi phí cho chuyến đi Phú Quốc sắp tới của bạn, rất mong chúng hữu ích ích với bạn!

Khác với việc tính toán chi phí du lịch Đà Nẵng tự túc, du lịch Phú Quốc hơi khác một chút, bởi vị trí của Phú Quốc nằm ở dưới cùng bản đồ nước ta, dẫn tới chi phí di chuyển với 2 điểm xuất phát chính là Hà Nội và Sài Gòn cũng khá khác nhau. Tuy vậy, mình sẽ cố gắng phân tích chúng một cách chi tiết và chính xác nhất để dù bạn ở bất cứ địa phương nào cũng dễ dàng ước chừng chi phí cho chuyến đi du lịch Phú Quốc tự túc sắp tới.

Dưới đây là những phân tích sơ bộ về từng vấn đề trong chuyến đi Phú Quốc của bạn, bao gồm: Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc, phương tiện di chuyển ở Phú Quốc, chi phí khách sạn, vé tham quan, vui chơi và ăn uống, kèm theo đó là chi phí cụ thể.

  1. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN PHÚ QUỐC

Xét về phương tiện di chuyển bằng máy bay, việc di chuyển từ Hà Nội và Hồ Chí Minh là dễ dàng hơn cả. Ngoài ra thì ở Hải Phòng, Cần Thơ cũng một số chuyến nhưng rất ít, khoảng 2 ngày thì mới có 1 chuyến. Vậy nên, nếu bạn muốn di chuyển bằng máy bay tới Phú Quốc thì nên chọn chuyến bay từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Mình, tùy bạn ở gần đâu thì di chuyển tới đó.

Nếu bạn đi từ Hà Nội thì có thể tham khảo thêm bài viết đi du lịch đảo Phú Quốc từ Hà Nội để có phương án di chuyển hợp lý nhất. Và lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn tuyến bay từ Hà Nội ra thẳng Phú Quốc.

+ Chi phí máy bay xuất phát từ Hà Nội: 1200k x 2 = 2400k

Nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì có nhiều phương án hơn, đi máy bay cũng rất rẻ và khá nhiều chuyến, đi xe khách cũng rất ok, thậm chí là đi bằng xe máy (nhưng tiền xăng + tiền vé tàu cho xe và người cũng quá tiền máy bay). Bạn tham khảo mục “di chuyển đến Phú Quốc thế nào” trong bài kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2017, mình đã phân tích CỰC KÌ CHI TIẾT gửi tới bạn.

+ Chi phí phương tiện di chuyển từ Hồ Chí Minh:

  • Máy bay: 500k x 2 = 1000k/người
  • Xe khách + tàu + xe đưa đón
  • Xe máy: 600k/người
  1. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN Ở PHÚ QUỐC

Như mình đã có nói trong bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2017, giá thuê xe ở Phú Quốc có cao hơn các tỉnh thành du lịch khác của cả nước, nên khi tới Phú Quốc, bạn sẽ tốn một khoản kha khá cho việc di chuyển ở Phú Quốc đấy. Cụ thể, mình xin đưa ra giá các phương tiện để bạn tham khảo.

Thuê xe Phú Quốc giá rẻ

+ Xe máy: 120k-150k/xe/ngày/2 người

Tham khảo thêm bài viết thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻNHIỀU ƯU ĐÃI.

+ Xe ô tô: 800k-1000k/xe/ngày

+ Xe ô tô đưa đón

Ngoài ra, trên một số tuyến đường cố định như từ cảng về Dương Đông, sân bay về Dương Đông hay từ Dương Đông đi Vinpearl luôn có xe đưa đón với mức giá khá phải chăng, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết về Phú Quốc chi tiết của mình.

  1. CHI PHÍ KHÁCH SẠN Ở PHÚ QUỐC

Theo đánh giá của mình, khách sạn, resort ở Phú Quốc cũng cao hơn so với mức trung bình của các tỉnh thành du lịch khác.

Ở Đà Nẵng, để thuê được một khách sạn tầm 1-2 sao với giá 200k-250k/phòng đơn/đêm là rất dễ dàng, nhưng ở Phú Quốc thì cũng khá khó khăn, giá phòng thường từ khoảng 250k trở lên, dù khách sạn đó ở trong thị trấn Dương Đông (một nơi rất nhiều khách sạn). Ở đây cũng không đa dạng các loại hình khách sạn cho lắm, mình thấy chủ yếu là resort là nhiều, nhưng được cái là toàn khách sạn, resort nằm sát biển và chất lượng, dịch vụ thì cũng rất là ok. Một nơi quá đẹp và thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng.

Ngoài những thông tin bài viết chi tiết ra thì bạn nên tham khảo bài phân tích kinh nghiệm chọn, thuê khách sạn ở Phú Quốc theo khu vực của mình, để có thể chọn cho mình một chỗ nghỉ ưng ý nhất.

Chi phí cụ thể chi việc nghỉ ngơi ở Phú Quốc (cho 2 người):

+ Homestay giá rẻ: 100k-200k/phòng đơn/2 người/đêm

+ Khách sạn 1-2 sao: 250k-350k/phòng đơn/2 người/đêm

+ Resort tầm trung: 350k-400k/phòng đơn/2 người/đêm

  1. CHI PHÍ THAM QUAN

Nếu đi du lịch Phú Quốc tự túc thì chi phí tham quan các địa điểm du lịch đáng kể nhất là 2 nơi: Vinpearl và các hòn đảo hơn cảng An Thới.

Chi phí mua vé tham quan ở Vinpearl theo giá tại cổng là 850k/vé combo (500k nếu chỉ đi Vinpearl Land, 600k nếu chỉ đi Safari Phú Quốc). Bạn có thể mua vé với GIÁ RẺ HƠN tại đây.

Chi phí cho một chuyến đi khám phá các hòn đảo ở cảng An Thới, chỉ tính thuê thuyền là khoảng 350k-400k/người, càng đi đông càng được giảm, thuê thuyền riêng càng thoải mái. Nhưng mà thành thật mà nói, mình vẫn vote cho việc đi tour đối với việc tham quan khu vực này, bởi giá tour rất rẻ, chỉ khoảng 300k/người mà lại đưa đón tận khách sạn.hi. Tất nhiên sẽ bó buộc thời gian đôi chút.hi

NOTE: Với ý kiến riêng của bản thân mình thì bạn có thể không đi Vinpearl cũng được nhưng nhất định phải đi các hòn đảo ở cảng An Thới, đặc biệt với các bạn nào hay đến các khu vui chơi, hoặc đã từng đi Vinpearl Nha Trang, Bà Nà Đà Nẵng…

Còn lại các địa điểm khác thì chi phí cũng chả đáng gì, hoặc là miễn phí.hi.

  1. CHI PHÍ ĂN UỐNG Ở PHÚ QUỐC

Cái này khó đấy nha.hi. Cũng bởi mỗi người có gu ăn uống và tài chính khác nhau nên thật sự quá khó cho mình để đưa ra con số chính xác. Cơ mà mình nghĩ mỗi ngày chi phí ăn uống trung bình của một người cũng chỉ khoảng 150k là căng (trừ khi lúc nào cũng ăn hải sản thì sẽ hơn.hi).

Tham khảo thông tin Tour đang giảm giá :

  1. CHI PHÍ KHÁC

Ngoài ra các chi phí phát sinh khác như mua quà ở chợ đêm, gửi xe… mình tính vào khoảng 300k/người cho toàn chuyến đi.

Như bạn có thể thấy, với một chuyến đi khoảng 3 ngày ở Phú Quốc cho mỗi người xuất phát từ Hà Nội vào khoảng:

2400k(vé máy bay) + 200k(phương tiện di chuyển) + 450k(khách sạn) + 1200k(Vinpearl + các hòn đảo ở An Thới) + 450k (ăn uống) + 300k (phát sinh) = 5000k/người

Còn với các bạn ở Sài Gòn thì cũng chỉ mất khoảng 1000k chi phí đến Phú Quốc và về thì mất chừng 3600k/người thôi.hi

Một chi phí cũng không phải là quá lớn, phụ thuộc rất nhiều vào vé máy bay cũng như việc có tham quan Vinpearl và các hòn đảo ở cảng An Thới.hi.

Rất mong với những phân tích này, chúng sẽ giúp bạn một chút gì đó trong việc tính toán chi phí cho chuyến du lịch Phú Quốc tự túc 2017 của bạn!!!

Mình là Giun Đất, chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!

Giun Đất ơi, đi du lịch Phú Quốc tự túc 2018 hết bao nhiêu tiền?
4.67 (12) Đánh giá
Lưu