Bật mí một vài điểm ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà Nẵng rất tuyệt!

1090
Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?

Đến nơi đâu để có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Có lẽ nhiều người đã quen thuộc với vị trí chùa Linh Ứng. Đó là một địa điểm lý tưởng. Và còn tuyệt đẹp hơn nữa khi bạn ngắm cảnh thành phố từ đỉnh Bàn Cờ. Hai địa điểm khá gần trung tâm nhưng đã cho du khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời về thành phố Đà Nẵng. Cùng dulichkhampha24 tìm hiểu về hai địa điểm này và các bạn có thể lựa chọn cho mình một điểm check-in với toàn cảnh thành phố Đà Nẵng nhé.

DU LỊCH ĐÀ NẴNG TÌM ĐẾN ĐỈNH BÀN CỜ

Cung đường đến đỉnh Bàn Cờ

Đường lên đỉnh núi quanh co uốn lượn là một hành trình mà bạn có thể trải nghiệm nhiều cảnh quan tươi đẹp và thơ mộng của bán đảo Sơn Trà. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẽ, con đường có lúc bám theo vòng cung bờ biển nên thơ với những bãi biển hoang sơ và có đoạn lại xuyên qua những tán cây um tùm xanh mướt. Cái nắng gió của biển xen lẫn vào chút ẩm ướt của cây rừng khiến cho hành trình lên Bàn Cờ thật nhiều cảm xúc.

Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?
Khung cảnh bờ biển bán đảo Sơn Trà

Câu chuyện về điển tích đỉnh Bàn Cờ

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, để lên tới khu vực đỉnh Bàn Cờ, bạn phải leo một đoạn cầu thang khá dốc, dựng đứng. Theo truyền thuyết, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng trong nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại. Rồi một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông dậm mạnh bàn chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Theo truyền thuyết đó, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.
Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?
Bàn cờ tiên trên đỉnh Bàn Cờ
Trải qua cung đường từ chân bán đảo lên đỉnh Bàn Cờ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẽ thêm, mọi mệt mỏi được xua tan nhờ không gian bao la như chốn bồng lai tiên cảnh. Đứng trên điểm cao gần 700 m này, có thể ngắm nhìn toàn bộ Đà Nẵng. Xa xa là một thành phố sầm uất nhộn nhịp những tòa nhà và chín cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn.
Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?
Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng nhìn từ đỉnh Bàn Cờ

Thời gian chinh phục đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng đẹp nhất

Ngoài ra, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẻ thêm, leo lên đỉnh Bàn Cờ đẹp nhất có lẽ là buổi sáng tinh mơ, khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc, thiên nhiên ở bán đảo cũng vừa cựa mình, ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi. Hoặc một chiều tan sở, nắng đã tắt, vòng quanh bán đảo gió mát rười rượi để lên đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn, ráng hồng của mặt trời lan tỏa một vùng nước, cảnh sắc huyền ảo. Và các bạn có thể ngồi ngắm cảnh thành phố đến lúc muộn, khi cả thành phố lên đèn. Một không gian rất yên tĩnh, mát mẻ, mà cho ta thõa tầm nhìn.
Bây giờ, đến với điểm gần hơn, dễ dàng để chạy xe hơn nhiều du là các bạn nữ liễu yếu đào tơ cũng có thể một tay cầm xe lên chớp lấy những bức ảnh toàn cảnh Đà Nẵng thật đep.

DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐẾN VỚI NGÔI CHÙA LINH ỨNG – NGÔI CHÙA CÓ TƯỢNG QUAN ÂM CAO NHẤT CẢ NƯỚC

Đường đến ngôi chùa thiêng – chùa Linh Ứng.

Từ bờ biển Mỹ Khê – bãi biển trung tâm của Đà Nẵng, chạy theo đường về bán đảo khoảng 6km là bạn đã dừng chân trước cổng chùa. Trên đường đi dù bạn là người đầu tiên đến Đà Nẵng cũng không thể lạc được đâu, vì từ xa đã thấy bức tượng Quan Âm cao lớn chỉ lối rồi. Đường đi rất dễ đi, dọc theo con đường trải nhựa bán đảo Sơn Trà. Đây là cung đường ven biển đẹp tuyệt diệu. Trên cung đường có những bãi lau, bãi cây bui rất đẹp, bạn có thể dừng chân và chụp ảnh, lấy những khoảnh khắc thơ mộng với thiên nhiên nơi đây.

Bức tượng Phật Quan Âm tại chùa Linh Ứng

Cảnh đẹp từ chốn chùa thiêng của Đà Nẵng

Đến với chùa, một không gian khá rộng, các khuôn viên được trông cây xanh, bày trí bon sai và tượng 18 vị La Hán ngay trước thượng điện. Vị trí sân trước thượng điện của chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà là nơi mình thấy đẹp nhất trong tất cả các chùa mà mình đã được đặt chân. Đi vào thượng điện là không gian nguy nga, uy nghiêm. Muốn vào thắp hương, bạn tháo giày ở ngoài, mặc quần áo kín đáo hoặc có tà cà sa để bạn quàng ngoài nếu quần áo chưa hợp lệ.
Cảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Bên cánh hữu của chùa là nơi tọa lạc của bức tượng Quan Âm cao hơn 60m. Từ chính điện, bạn qua đây thắp hương, trước là đứng trước thượng quan âm, sau là thần tài uy nghi hướng nhìn biển. Tại sân này, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng thật rõ nét. Với trước mặt là biển xanh mát nên thời điểm chụp ảnh đẹp từ chùa Linh Ứng là lúc trưa, và đầu chiều, lúc ánh sáng rọi thẳng xuống mặt biển long lanh, xanh biếc.
Và về đêm, ngắm cảnh thành phố lên đền cũng là trải nghiệm rất tuyệt vời ở chùa Linh Ứng.
Không quá xa trung tâm Đà Nẵng, để có một view đẹp ngắm toàn cảnh thành phố với đỉnh Bàn Cờ và chùa Linh Ứng thật đáng để chinh phục phải không các bạn. Hãy cùng chinh phục điểm đến bạn thấy phù hợp để cùng có những bức ảnh đẹp với thành phố cho bộ sưu tập du lịch Đà Nẵng của mình nhé. Đà Nẵng luôn nắng chan hòa, biển xanh trong vắt với bãi cát dài đẹp chờ đón bạn.
Tham khảo về kinh nghiệm Du lịch các điểm nổi tiếng khác ở Việt Nam:
Bật mí một vài điểm ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà Nẵng rất tuyệt!
5 (1) Đánh giá
Lưu