Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?

810
Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?

Khách du lịch đến với bán đảo Sơn Trà chủ yếu ghé thăm chùa Linh Ứng hoặc Bãi Bụt, Bãi Cát Vàng, Bãi Đá Đen mà ít người khám phá một điểm cao thú vị trên đỉnh núi là đỉnh bàn cờ. Hãy cùng kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng khám phá địa điểm này nhé.

Đường lên đỉnh núi quanh co uốn lượn là một hành trình mà bạn có thể trải nghiệm nhiều cảnh quan tươi đẹp và thơ mộng của bán đảo Sơn Trà. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẽ, con đường có lúc bám theo vòng cung bờ biển nên thơ với những bãi biển hoang sơ và có đoạn lại xuyên qua những tán cây um tùm xanh mướt. Cái nắng gió của biển xen lẫn vào chút ẩm ướt của cây rừng khiến cho hành trình lên Bàn Cờ thật nhiều cảm xúc.

Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?
Theo những kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng, để lên tới khu vực đỉnh Bàn Cờ, bạn phải leo một đoạn cầu thang khá dốc, dựng đứng. Theo truyền thuyết, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng trong nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại. Rồi một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông dậm mạnh bàn chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Theo truyền thuyết đó, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.
Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?
Trải qua cung đường từ chân bán đảo lên đỉnh Bàn Cờ kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẽ thêm, mọi mệt mỏi được xua tan nhờ không gian bao la như chốn bồng lai tiên cảnh. Đứng trên điểm cao gần 700 m này, có thể ngắm nhìn toàn bộ Đà Nẵng. Xa xa là một thành phố sầm uất nhộn nhịp những tòa nhà và chín cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn.
Đến đâu để ngắm nhìn cảnh đẹp toàn thành phố Đà nẵng?
Ngoài ra, kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẽ thêm, leo lên đỉnh Bàn Cờ đẹp nhất có lẽ là buổi sáng tinh mơ, khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc, thiên nhiên ở bán đảo cũng vừa cựa mình, ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi. Hoặc một chiều tan sở, nắng đã tắt, vòng quanh bán đảo gió mát rười rượi để lên đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn, ráng hồng của mặt trời lan tỏa một vùng nước, cảnh sắc huyền ảo.
Không quá xa trung tâm Đà Nẵng lại còn hoang sơ,Đỉnh Bàn Cờ là địa chỉ lý tưởng để du khách tìm chốn yên bình và hòa mình với thiên nhiên sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Cùng khám phá với các kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng nhé.
Đánh giá bài viết!
Lưu