Chỉ có 1 ngày ở Đà Nẵng thì đi chơi ở đâu thú vị nhất ?

3452
Đi chơi Đà Nẵng 1 ngày

Nếu bạn chỉ có duy nhất 1 ngày ở Đà Nẵng, bạn không biết đi chơi những điểm nào cho hết 1 ngày trọn vẹn. Tuy 1 ngày thì thật sự hơi ít để tham quan hết các điểm du lịch Đà Nẵng. Nhưng mình vẫn hướng dẫn bạn tham quan 1 ngày ở Đà Nẵng để bạn cảm thấy thật vui và ý nghĩa nhé.

Tham quan Đà Nẵng trong 1 ngày

Mình sẽ lên lịch trình nhiều điểm tham quan trong 1 ngày ở Đà Nẵng để bạn lựa chọn nhé. Trong bài viết mình sẽ gút lại những điểm tốn thời gian để bạn hạn chế di chuyển cho chuyến du lịch 1 ngày của bạn.

THAM KHẢO : Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 2019 SIÊU CHI TIẾT

Tham quan 3 điểm Bán Đảo Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn – Hội An trong 1 ngày

Trong 1 ngày bạn sẽ kết hợp 3 điểm nổi tiếng của Đà Nẵng. Bán Đảo Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn thuộc nội thành Đà Nẵng nên bạn tiện di chuyến không tốn thời gian lắm. Còn riêng Hội An thì xa hơn, khoảng cách di chuyển khoàng 30km và bạn đi vào buổi chiều là hợp lý nhất.

Bán Đảo Sơn Trà
Bán Đảo Sơn Trà

1 – Tham quan Bán Đảo Sơn Trà trong 1 ngày

+ SÁNG : Để tiết kiệm chi phí nhất thì bạn thuê 1 chiếc xe máy giá khoảng 100 – 150k /1 ngày. Từ Đà Nẵng ra biển Mỹ Khê nhìn phía tay trái bạn sẽ thấy ngôi chùa linh ứng có phật bà quan âm rất cao. Đó là Ngôi chùa Linh Ứng trên Bán Đảo Sơn Trà. Đi khoảng 7 – 10km bạn đã có mặt trên chùa, đứng trên này bạn cũng đã ngắm trọn thành phố Đà Nẵng và cả khoảng trời của Biển Mỹ Khê đấy.

Chùa Linh Ứng rất rộng, nếu để tham quan trên này cũng mất khoảng 2 tiếng đấy. Trên này cũng khá đẹp để chụp hình và thắp hương cầu may mắn sức khỏe cho giá đình.

Khi tham quan Chùa Linh Ứng xong bạn cũng di chuyển tiếp lên Cây Đa nghìn năm tuổi trên Bán Đảo Sơn Trà nhé. Cây đa rất lớn những chiếc rễ của nó thôi cũng phải 2-3 người ôm mới hết. Vậy đủ để bạn cảm nhận ra thân nó to đến mức nào nhỉ.

Di chuyển tiếp : Bạn sẽ đi quan khu Resort 5 Sao International  đẹp nhất trong hệ thống Resort của Đà Nẵng. Nếu bạn muốn vào trong resort để chụp ảnh thôi thì vé vào cổng của nó cũng tốn 700k và chỉ được 1 ly nước uống thôi nhé. Tận 700k/1 ly nước thì bạn cũng hình dung ra vẻ đẹp của nó sang trong đến mức nào. Nó được sở du lịch văn hóa thể thao Đà Nẵng công nhận làm RESORT 5 SAO + của Việt Nam.

Tiếp theo : Khi đi lên đến tân Đỉnh của bán Đảo Sơn Trà là Đỉnh Bàn Cờ nơi cao nhất của Bán Đảo Sơn Trà. Trên này thì bạn ngắm trọn thành phố Đà Nẵng rồi, thi thoảng mây còn bay là là trước mặt nữa. Đỉnh Bàn Cờ là hình ảnh ông Tiên đang ngồi đánh cờ và đi 1 nước cờ chốt hạ. Xưa nay chưa ai phá được nước cờ này để thắng ông Tiên. Bạn có là cao thủ về cờ tướng thì lên phá ván cờ này nhé Hiii

Đi hết những điểm này trên Bán Đảo Sơn trag thì mình nghĩ cũng đã hết buổi SÁNG rồi đấy. Mình cùng về ăn trưa và nghỉ ngơi chiều khám phá nốt những điểm còn lại nha.

THAM KHẢO : Du lịch Bà Nà Hill 1 ngày thì nên đi TỰ TÚC hay đi TOUR ghép

Những quán ăn trưa ngon rẻ ở Đà Nẵng khi ở Đà Nẵng 1 ngày

Buổi sáng đã thấm mệt cùng nạp năng lượng bằng 1 bữa trưa thịnh soạn thôi nào. Mình cùng điểm qua những quán ăn đặc sản Đà Nẵng để mọi người cùng chọn phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

+ Bánh tráng cuốn thịt heo : Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Thường mọi người lựa chọn ăn vào buổi trưa. Với miếng thịt heo lớn cắt 2 đầu da ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng. Khi chấm mắm nêm và thưởng thức rất là ngon. Đừng bỏ qua món này nhé, mình sẽ chỉ cho bạn những quán ngon bổ rẻ để mọi người lựa chọn để di chuyển gần nhất.

  • Quán Trần : Địa chỉ số 4 Lê Duẩn hoặc đường Phạm Văn Đồng cũng có cơ sở mới mở nhé. Ở đây giá hơi cao nhưng chất lượng giá 120k/1 xuất.
  • Quán Bà Hường : Địa chỉ 364 đường 2/9 gần đối diện Vòng Quay mặt Trời. Quán này ngon và rẻ hơn Trần nhiều giá 75k/1 xuất.
  • Quán Đại Lộc : Quán này địa chỉ 40 Núi Thành. Quán này thì rất rẻ giá 40k/1 xuất và rất đông người ăn. Nhưng nó không chuyên nghiệp như mấy quán trên. Nói chung ăn cũng ngon đấy.

+ Cơm Gà : Món này ăn cũng khá ngon đấy. Mình hay ăn ở quán Hồng Ngọc đường Nguyễn Chí Thanh. Giá 1 xuất khoảng 50k nhé.

+ Lẩu Bò : Quán Lẩu Bò nổi tiếng nhất Đà Nẵng là Lẩu Bò 6 Hưng. Quán này có từ rất lâu đời rồi, và bí quyết nấu lẩu chỉ truyền cho con cháu không lộ ra ngoài. Ăn phải nói ngon tuyệt cú mèo. Quán nằm trên đường Ngô Quyền đối diện bùng binh Ngô Quyền – Nguyễn Văn Thoại chỗ Cầu Trần Thị Lý.

+ Hải Sản : Đến Đà Nẵng thì Hải Sản vẫn là sự lựa chọn số 1 rồi. Mình xin điểm qua những quán cực Ngon và Rẻ nhất Đà Nẵng nhé.

  • Quán Năm Đảnh : Quán này thì rất ngon và rẻ. Mình đã ăn đến 6 lần rồi đảm bảo luôn. Tất cả các món đều chỉ 60k nhé. Bạn chỉ gọi và lựa món thôi. Tuy nhiên quán đông quá nên phục vụ kém và đợi chờ hơi lâu. Quán nằm trong kiệt sâu của đường Trần Quang Khải.
  • Quán Bé Nhỏ : Quán này đắt hơn Năm Đảnh 1 chút nhưng bù bài phục vụ rất tốt và hải sản tươi sống. Bạn đến địa chỉ 32 Hà Bổng nhé.
Hải sản Đà Nẵng
Hải sản Năm Đảnh – Đà Nẵng

2 – Tham quan Ngũ Hành Sơn trong 1 ngày

+ CHIỀU : Khi bạn ăn uống xong về nghỉ ngơi và khoảng 15h xuất phát đi Ngũ Hành Sơn nhé. Ngũ Hành Sơn là cùng đường đi vào phố cổ Hội An nên tham quan điểm này trước rồi sẽ xuất phát vào Hội An cuối cùng. Trên đường di chuyển bạn sẽ gặp 1 bảng ĐÁ lớn ghi rõ khu du lịch Ngũ Hành Sơn và bạn rẻ phải vô luôn nhé.

Giới thiệu về khu du lịch Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là khu du lịch tâm linh cũng khá nổi tiếng của Đà Nẵng. Thuộc 5 ngọn núi ngũ hành bao quanh nhau, tại đây lưu giữ ngôi chùa Linh Ứng thứ 3 của Đà Nẵng. Ngoài ra còn rất nhiều hang động cho bạn tham quan đấy nhé. Nếu bạn có sức khỏe và leo lên Núi Ngũ Hành thì có thể ngắm trọn vẹn thành phố cũng rất đẹp đấy.

Đường lên Núi khá dốc bạn hãy cẩn thận để tránh trường hợp xấu xảy ra. Nhưng lưu ý nên giữ sức khỏe đừng có ham leo treo nhiều ở đây để còn dành sức khỏe đi bộ tham quan phố cổ Hội An nữa đó.

Ngũ Hành Sơn
Khu du lịch Ngũ Hành Sơn

Bên cạnh khu du lịch Ngũ Hành Sơn là khu du lịch Non Nước. Đây là Làng nghề Điêu Khắc Đá của thành phố Đà Nẵng được lưu truyền lại từ ngày xưa. Rất nhiều những tảng đá được đục đẽo tạc thành những bức tượng khá đẹp. Nếu bạn là người ưu về phong thủy thì rất hợp để mua 1 món về trưng bày cầu may mắn đấy.

3 – Tham quan phố cổ Hội An trong 1 ngày

Khi đã tham quan xong Ngũ Hành Sơn và làng nghề đá Non Nước bạn sẽ xuất phát thẳng vào phố cổ. Chỉ nên có mặt tại phố cổ thời điểm 17h30 là đẹp nhất. Lúc này Hội An đã cấm các phương tiện có động cơ lưu thông trên đường để bạn tha hồ đi tản bộ để tham quan hết vẻ đẹp của Hội An.

THAM KHẢO : Tất tần tật những điểm du lịch đẹp nhất phố cổ HỘI AN

Hội An
Hình ảnh Phố cổ Hội An

Trước khi có mặt ở đây thì bạn nên nghĩ đến là phải nạp năng lượng lấy sức đã. Vậy những món ẩm thực Hội An là gì mình xin điểm qua 1 vài món đặc sản nhất Hội An để mọi người tham khảo nhé.
– Bánh Mỳ Phượng : Nằm cuối đường Phan Châu Trinh, đây là quán bán bánh mỳ đông nhất Hội An.     Đến đây bạn không dễ để mua nhanh cho mình 1 ổ mà phải xếp hàng rất lâu đấy. Giá 1 ổ khoang 20 – 30k nhé.

  • Cơm Gà : Hội An nổi tiếng những món cơm Gà rất ngon, điểm qua những quán có tên tuổi là Cơm Gà bà Buội, Cơm gà bà Hoa… Để thưởng cho mình 1 dĩa cơm gà đặc trưng Hội An bạn cũng đi trên đường Phan Châu Trinh nhé.
  • Hến Xào : Đi qua cầu Cẩm Nam đến đoạn bờ sông là rất nhiều quan bán Hến Xào xúc bánh tráng, Bánh Đập và chè bắp nhé.
Cơm Gà Hội An

Khi đã ăn uống ẩm thực ở đây rồi thì bắt đầu tham quan phố cổ thôi. Hội An có 3 tuyến đường sầm uất nhất gần sát bờ sông và bạn sẽ đi chụp ảnh check in hết rồi sẽ đền Cầu An Hội. Ở đây luôn tổ chức lễ hội hát Bài Chòi đây là 1 nét văn hóa lâu đời của Hội An còn lưu giữ. Và bạn cũng thả đèn hoa đăng hoặc thuê 1 con thuyền nhỏ ngồi dạo hết sông thu Bồn rất vui. Để tiện hơn nữa buổi chiều bạn cũng có thể đặt 1 Tour đi Hội An giá rẻ cũng là 1 phương án cực tốt và tiết kiệm nhé.

THAM KHẢO : Tour Hội An 1 ngày giá rẻ nhất Đà Nẵng chỉ 300K trọn gói

Hội An chơi khoảng 3 tiếng là đến lúc bạn cũng thấm mệt rồi. Đã đến lúc tham quan Đà Nẵng trọn vẹn 1 ngày và quay lại Đà Nẵng thôi nào. Vậy nên chỉ có 1 ngày mình cũng sẽ lên được 1 lịch trình thăm quan Đà Nẵng kết hợp Hội An rồi đấy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin khi đi Đà Nẵng chỉ có 1 ngày thôi nhé. Chúc mọi người có chuyến đi Đà Nẵng 1 ngày thật vui vẻ.

Chỉ có 1 ngày ở Đà Nẵng thì đi chơi ở đâu thú vị nhất ?
5 (1) Đánh giá
Lưu