Bạn đã từng khám phá Hội An về đêm chưa?

607
Bạn đã từng khám phá Hội An về đêm chưa?

Địa điểm đầu tiên bạn nên khám phá Hội An về đêm là Chùa Cầu – cầu Nhật Bản nằm trong lòng phố Nhật xưa, nay thuộc đường Trần Phú. Cầu được xây dựng từ thế kỷ XVII, là biểu tượng quen thuộc và độc đáo của Hội An. Vẫn là cây cầu ấy, nhưng buổi tối cầu Nhật Bản lung linh hơn ban ngày rất nhiều.

Khi đêm xuống cây cầu được chiếu sáng bởi hàng trăm chiếc đèn đủ màu sắc, thay đổi màu liên tục. Nơi đây cũng là điểm đến phổ biến của các cặp đôi muốn chụp bộ ảnh cưới về đêm.

Một điểm đến đông vui, nhộn nhịp khác gần cầu Nhật Bản là khu phố ẩm thực đêm. Khu phố này buổi sáng vắng vẻ, nhưng đến tối thì vô cùng nhộn nhịp. Những gánh hàng rong được bày đơn giản bên vài bộ bàn ghế, ngay cạnh bờ sông Hoài sẽ khiến bạn có cảm giác như đang trở lại với phố cổ Hội An xưa.

Bạn đã từng khám phá Hội An về đêm chưa?

Ở phố ẩm thực thường bán những món đặc sản của Hội An như cao lầu, cơm gà, mì quảng… Bạn có thể vừa ăn vừa ngắm dòng sông Hoài, bên trong bầu không gian rất thú vị.

Bạn đã từng khám phá Hội An về đêm chưa?

Ngay gần cầu An Hội có một khoảng sân rộng, cứ vào buổi tối lại rộn ràng với “bài chòi” – một trò chơi dân gian rất thú vị ở Hội An. Bạn có thể tham gia trò chơi bằng cách mua một quân bài và việc còn lại là ngồi nghe những người chủ trò hát các bài hát dân gian, kết thúc bằng tên một quân bài, nếu bạn có quân bài ấy trong tay sẽ giành chiến thắng và nhận được một phần quà tặng.

Phố Bạch Đằng vào ban đêm lung linh bởi những ánh đèn vàng hắt ra từ dãy nhà cổ, lấp lánh dưới mặt sông Hoài. Chính góc phố này khiến Hội An được ví là Venice của Việt Nam. Phố Bạch Đằng là khu vực thấp nhất ở phố cổ Hội An nên cứ mỗi khi đêm xuống là nước lại dâng lên ngập đường. Tưởng như điều này sẽ gây khó chịu cho du khách, nhưng ngược lại rất nhiều người tỏ ra thích thú trước cảnh tượng “ngập lụt” này.

Bạn đã từng khám phá Hội An về đêm chưa?

Phố cổ Hội An về đêm rất đẹp, có lẽ đẹp nhất là khi không còn khách du lịch, hàng quán. Khi ấy phố cổ mới thật sự trở về với dáng vẻ cổ kính, trầm mặc của mình.

Đánh giá bài viết!
Lưu