9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng – Phần cuối

951
9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần cuối

Tiếp nối những địa điểm được chia sẻ trong bài viết trước. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng và tiếp nối những địa điểm khác đầy hấp dẫn nếu bạn đang ở Đà Nẵng.

8.Non Nước – Ngũ Hành Sơn

Hành Sơn non nước nằm hướng tay phải đường ra biển Mỹ Khê, cách trung tâm thành phố 8km. Khu Ngũ Hành Sơn được hình thành bởi quẩn thể năm ngọn núi Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được bao bọc bởi rất nhiều huyền thoại khác nhau. Có thể nói đây là một tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên huyền ảo thơ mộng mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng.

Nơi đây đã có từ rất lâu rồi với những bút tích đời Trần, Lê vẫn còn lưu giữ trên các tảng đá bao bọc bởi rêu xanh. Ở đây, bạn có thể tham quan :

– Chùa Tam Thai

– Động Huyền Không

– Động Âm Phủ

– Động Vân Thông

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình, để khám phá và đi hết nơi này các bạn phải mất nửa ngày và tốn sức để leo những bậc thang. Nhưng mình phải công nhận ở đây đẹp và tâm linh.

Đằng trước Ngũ Hành Sơn là làng Đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng khắp cả nước. Các tượng đá được điêu khắc tinh xảo, bạn sẽ mê miệt và chụp hình không rời tay nhé! Một địa điểm thú vị không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần cuối
Non nước – Ngũ Hành Sơn

9.Bán Đảo Sơn Trà – Hùng Vỹ Không Thể Bỏ Qua

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía đông, được xem là lá phổi xanh của Đà Nẵng nhờ khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ động vật phong phú, đa dạng…

Chỉ cần thuê một chiếc xe máy đổ đầy xăng và mang theo một bình nước là bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá. Dưới đây là một số điểm dừng chân không nên bỏ lỡ:

– Ngôi Chùa Thiêng – Linh Ứng Bãi Bụt

Khi xuất phát từ đường ven biển Hoàng Sa thì chùa Linh Ứng Bãi Bụt là điểm đến đầu tiên bạn gặp trong chuyến hành trình. Ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ, độc đáo kết hợp giữa âm hưởng tâm linh và hiện đại. Một trong những điểm nhấn chính là tượng phật bà Quan Âm được ghi nhận cao nhất Việt Nam 67m với 17 tầng tháp. Với thế tựa mình vào núi tượng Phật bà hướng mắt ra biển Đông, để cầu cho sóng yên biển lặn phù hộ cho những người dân chài lưới và chắn bão vào đất liền…

– Cây Đa Ngàn Năm Tuổi

Di chuyển từ chùa Linh Ứng đi về phái bắc bán đảo bạn sẽ gặp cây đa ngàn năm tuổi được mệnh danh là Già Làng của núi rừng nơi đây. Ở đây, cây Đa cao 26m với tư thế hướng mặt biển đón ánh mặt trời, xung quanh là 28 rễ phụ đâm xuống đất tạo nên bộ khung vững chắc nâng đỡ cả một tán rộng như bao quanh cả cái ngọn đồi xung quanh. Theo khảo sát cây Đa có tuổi đời hơn 1000 năm với vẻ đẹp hiếm có và hình dáng kỳ vỹ…

– Đỉnh Bàn Cờ

Phải tiếp tục men theo con đường quanh co vòng về hướng Nam du khách sẽ phải leo lên những dốc cao dựng đứng để đến với Đỉnh bàn cờ (hay còn gọi là Bàn cờ Tiên). Khi đến nơi các bạn phải leo bộ lên vài chục cái bậc nữa để chiêm ngưỡng thực sự nơi này. Ngắm thành phố thì tuyệt cú mèo, mờ mờ ảo ảo cùng biển và mây thành phố sẽ trở nên quá nhỏ bé luôn. Điểm nổi bật nhất là bức tượng ông Tiên ngồi chơi cờ.

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần cuối
Bán đảo Sơn Trà

>>> Xem thêm

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng – Phần cuối
1 (1) Đánh giá
Lưu