6 lưu ý khi thuê xe máy giá rẻ ở Đà Nẵng 2018

1929

Thuê xe máy giá rẻ ở Đà Nẵng để đi du lịch Đà Nẵng tự túc tưởng đơn giản mà cũng lắm thứ bạn cần lưu ý lắm đấy. Nó không chỉ giúp tiết kiệm được một khoản kha khá mà quan trọng hơn là việc di chuyến của bạn sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Với một địa hình cả đồng bằng, cả núi, cả biển như ở Đà Nẵng, trong đó có một vài địa điểm du lịch ở khá xa trung tâm thành phố như Bà Nà Hills, Hội An… thì việc thuê được một chiếc xe máy vừa rẻ vừa tốt là cực kì quan trọng. Dưới đây là 6 lưu ý mà bạn nên nhớ khi thuê xe máy giá rẻ ở Đà Nẵng.

  1. CHỌN LOẠI XE PHÙ HỢP

Cái này đừng có đùa nha, việc chọn xe phù hợp khi đi lại ở Đà Nẵng rất quan trọng đó. Như mình đã nói ở trên, địa hình ở Đà Nẵng khá đa dạng, đặc biệt là nếu bạn nào tính đi lên bán đảo Sơn Trà hay đèo Hải Vân thì nên đi xe số thay vì đi xe ga! Đi xe số với địa hình đèo sẽ an toàn hơn xe ga rất rất nhiều, đặc biệt trong việc sử dụng để phanh khi xuống dốc cao. Mình có hướng dẫn cụ thể trong mục phía dưới đó.

Hơn nữa, mỗi loại xe thì việc điều khiển xe lại khác nhau nên tốt nhất bạn nên chọn loại xe mình quen đi ấy. Tất nhiên, nếu bạn từng đi nhiều loại xe trước đây thì chỉ cần đi một lúc là quen xe ngay ý mà.

  1. KIỂM TRA KĨ CHẤT LƯỢNG XE

Điều này rất hiển nhiên nhưng các bạn rất hay bỏ qua, hoặc cũng có thể bạn ngại làm phiền bên giao xe. Đừng ngại, vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn trong chuyến đi của bạn đó.  Mình vẫn nhớ đợt đó vào Đà Nẵng có thuê một chiếc xe để đi lên bán đảo Sơn Trà. Nói thật là hồi đó mình cũng chẳng để ý mấy cái này đâu. Hôm đó mình đi xe một vòng quanh bán đảo, đi lên tận đỉnh Bàn Cờ, đường lên dốc lắm, ngoằn ngèo nữa. Lúc đầu nhìn cũng lo, nhưng hên xui thế nào, hôm đó mình được giao một chiếc xe nó hơi xấu một chút nhưng khỏe như trâu ấy, leo lên ầm ầm mà không vấn đề gì. Xe mà đểu đểu chút thì không lên nổi cái dốc đó đâu, không lên được thì xe sẽ trôi xuống… nguy hiểm lắm. Thế mới thấy việc bạn kiểm tra chất lượng xe trước khi thuê là cực kì quan trọng.

Các vị trí bạn cần kiểm xe nhất là phanh và máy của xe. Tất nhiên là phanh phải ăn rồi, nếu quen đi phanh đĩa thì chọn xe phanh đĩa cũng được, không thì tốt nhất vẫn là phanh cơ. Máy bạn chạy thử xem có ì không, nếu ì quá thì không nên thuê, đi vừa chậm lại không leo nổi dốc đâu.

Bạn có thể tham khảo bài viết thuê xe máy giá rẻ tại Đà Nẵng của mình để chọn một đơn vị thuê xe uy tín, chất lượng nhất.

Một điểm nhỏ nữa bạn cũng nên chú ý nữa là mũ bảo hiểm. Nhớ chọn mũ bảo hiểm tốt nhé, đừng dại mà chọn mũ bảo hiểm “dởm”, đi vừa không an tâm, vừa mất an toàn.

  1. HỌC CÁCH PHANH BẰNG SỐ

Cái này là một kĩ thuật rất quan trọng khi đi xe, đặc biệt là đi đường đèo núi, dốc cao. Chính bản thân mình đã từng không ít lần gặp nguy hiểm vì không biết tới kĩ thuật này, những kỉ niệm nhớ đời luôn. Việc phanh xe bằng phanh tay thông thường sẽ rất nguy hiểm nếu bóp trong một thời gian dài, đặc biệt xe ga. Bóp lâu quá khiến phanh bị nóng, nó tự nhả ra là trôi xe luôn đấy, nên kết hợp cả phanh tay lẫn phanh số sẽ an toàn hơn. Có một nguyên tắc bạn cần nhớ là: LÊN SỐ NÀO THÌ XUỐNG SỐ ẤY. Nếu leo lên bằng số 1 thì khi xuống cũng dùng số 1. Nhớ nhé!!!

Đối với xe ga thì sao? Nếu bạn lỡ chọn hoặc thích đi xe ga thì cũng được nhưng nhớ cho mình là không nên bóp phanh liên tục, thỉnh thoảng nhả ra một chút rồi bóp lại nhé!

  1. CHỌN ĐƠN VỊ GIAO XE MIỄN PHÍ

Giá rẻ thì giá rẻ chứ cũng phải chọn chỗ nào giúp mình tiện lợi nhất và tiết kiệm nhất.hi. Dịch vụ thuê xe máy ở Đà Nẵng phát triển mạnh lắm, các đơn vị thuê xe mọc lên ầm ầm, cạnh tranh lắm nên bạn cứ yên tâm mà lựa chọn. Và tất nhiên, nhớ chọn chỗ nào hỗ trợ giao xe tận nơi và MIỄN PHÍ ý nhé. Chứ cái công bắt taxi, công tìm đường để ra được chỗ thuê xe cũng quá tội.hi

  1. CHUẨN BỊ GIẤY TỜ ĐẦY ĐỦ

Thông thường khi thuê xe máy ở Đà Nẵng bạn không cần đặt cọc trước tiền tiền, thay vào đó là một giấy tờ tùy thân, tốt nhất là chứng minh thư gốc. Trong trường hợp bạn đi đông thì không sao, vì có thể đưa 1 chứng minh thư của một người trong nhóm nhưng nếu đi một mình thì nhớ chuẩn bị thêm một giấy tờ khác, bởi khách sạn họ cũng sẽ thu lại chứng minh thư của bạn mà.

  1. RÕ RÀNG THỜI GIAN, TIỀN BẠC

Rõ ràng trong thời gian nhận và trả xe là điều bạn cần nói với bên thuê xe, tránh trường hợp xảy ra xung đột sau này.hi. Bạn nhớ hỏi cụ thể thời gian có thể trả lại xe, bởi cũng có đơn vị chiều tối là họ nghỉ rồi, cũng có đơn vị phải qua 11h đêm mới không nhận xe. Rồi cả vấn đề tiền bạc nữa, nên thống nhất khi bàn giao xe nhé.hi

Trên đây là 6 lưu ý khi thuê xe máy giá rẻ ở Đà Nẵng bạn cần nhớ, rất mong chúng hữu ích cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc sắp tới của bạn.

 

6 lưu ý khi thuê xe máy giá rẻ ở Đà Nẵng 2018
4 (4) Đánh giá
Lưu