5 quán chè ngon ở Hội An bạn cần phải ghé!

456

Hội An nổi tiếng với các món chè bắp Cẩm Nam, chè thưng Cẩm Châu, chè hạt sen phố cổ, chè đậu ván… với giá chỉ vài ngàn đồng một ly. Bạn hãy cùng chúng tôi dạo bước đến các quán chè ngon ở Hội An dành cho những người sành ăn nổi tiếng ở đây nhé!

Quán chè Thưng của cô Lệ

Chè thưng được nấu bằng loại khoai môn sáp, mịn, thơm và bùi với bột bán. Sau mấy chục năm, quán chè Thưng của cô Lệ hiện vẫn thu hút số lượng lớn khách hàng từ tuổi teen cho đến những người lớn tuổi. Quán mở cửa cả ngày với chè Thưng, chè đậu ngự và một số loại chè khác vừa đa dạng vừa hấp dẫn.

5 quán chè ngon ở Hội An bạn cần phải ghé!

Địa chỉ: số 369 đường Cửa Đại – phường Cẩm Châu – Hội An.

Quán chè cô Trúc

Quán chè cô Trúc nằm ngay gốc Cây Đa cổ thụ ngàn năm tuổi (mà người dân địa phương gọi là Cây Da Kèn) chuyên bán duy nhất một loại chè đậu đỏ quanh năm. Mùa hè thì cô nấu chè đậu đỏ nước ăn kèm với đá lạnh, mùa đông thì cô nấu chè đậu đỏ đặc ăn bằng chén.

5 quán chè ngon ở Hội An bạn cần phải ghé!

Địa chỉ: Cây Da Kèn cuối đường Trần Cao Vân – Hội An.

Quán chè hạt sen của bà Năm

Cạnh bức tường được nhiều người chụp hình nhất Hội An, quán chè hạt sen của bà Năm là địa chỉ truyền miệng đối với khách du lịch gần xa. Chè hạt sen được mệnh danh là loại chè hoàng cung, vì thế ăn chè hạt sen mang tính thưởng thức rất cao. Chè được đựng trong cái chén con con với hơn 10 hạt sen, gọi là “đắt xắt ra miếng” nhưng bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon theo cách nói của người Hội An: “ngậm mà nghe”.

5 quán chè ngon ở Hội An bạn cần phải ghé!

Địa chỉ: đầu đường Hoàng Văn Thụ – Hội An.

Gánh chè Bà Mười

Bà Mười thường bán chè đậu ván ăn chung với chè đậu xanh đánh. Gánh chè bên hông Ngân hàng Công thương Hội An của bà Mười đông khách vào khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Bà Mười đặc biệt nổi tiếng với chè trôi nước nhân thịt heo được bán vào mùa đông, nhiều hôm đông đến nỗi khách muốn mua chè đem về thường phải chờ lâu mới tới lượt mình.

5 quán chè ngon ở Hội An bạn cần phải ghé!

Địa chỉ: số 04 đường Hoàng Diệu – Hội An.

Quán chè thập cẩm Cô Sương

Đoạn đường Trần Cao Vân còn nổi tiếng với quán chè thập cẩm vừa ngon vừa rẻ của cô Sương vui tính. Nhìn cô bày khoảng 10 nồi chè các loại, từ chè bắp, chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng đến chè chuối, chè bột lọc khiến bạn phải đắn đo không biết nên dùng chè nào. Chỉ với 4.000đ/ly, vì thế quán chè cô Sương là địa chỉ hẹn hò quen thuộc của biết bao nhiêu cô cậu học trò.

5 quán chè ngon ở Hội An bạn cần phải ghé!

Địa chỉ: số 57 đường Trần Cao Vân – Hội An.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Hội An ngày rằm

Đánh giá bài viết!
Lưu