Nên chọn Đà Nẵng làm địa điểm du lịch đầu tiên của bạn

1772
Nên chọn Đà Nẵng làm địa điểm du lịch đầu tiên của bạn

Mình là Vũ Minh Huy, quê ở Cố đô hoa lư Ninh Bình. Quê mình nổi tiếng với những khu du lịch được đầu tư như: Chùa Bái Đính, nhà Thờ đá Phát Diệm, Tràng An, Tam Côc Bích Động… và rất nhiều địa danh khá nổi tiếng khác nữa… Nhưng hôm nay mình sẽ chia lý do vì sao nên chọn Đà Nẵng làm địa điểm du lịch đầu tiên của bạn và những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng.

Trở lại câu chuyện khi mình đang uống nước tại công viên quê mình. Một chú vừa đi du lịch Đà Nẵng về, trong cuộc bàn tán về Đà Nẵng qua lời kể của chú sao nó khác quá xa với lần trải nghiệm của mình. Sự tò mò đã khiến mình lắng nghe toàn bộ câu chuyện. Chú nói tôi sợ Đà Nẵng rồi, chuyến đi vừa rồi đã tiêu tốn 1 lượng tiền tương đối nhiều, bị khách sạn bán giá cao, taxi chở vòng, ăn hải sản bị chặt chém vì menu không đề giá cho từng món, mua đặc sản cũng đắt….

Câu chuyện được mọi người xì xào bán tán rất lâu nó làm mình sững người lại. Khi đó, trong lòng mình có một ấn tượng khá đẹp và sâu sắc về thành phố này, nên mình đã quyết định quay lại nơi này cùng 2 người bạn thân thiết. Hè vừa qua với cái nóng vô cùng khủng khiếp mình đã có mặt tại Đà Nẵng.

Mình có lẽ bị choáng ngợp bởi Đà nẵng đã khác xưa quá nhiều, các con đường trở nên xa lạ, những ngôi nhà liên tiếp cao vút. Người đã đông lên so với năm 2007 mình có mặt, một Đà Nẵng đẹp mê người. Nó thôi thúc mình khám phá lại cái thành phố nhỏ đẹp và những địa danh thắng cảnh và những món ăn làm mình nhớ mãi đến tận bây giờ. Trái với những lời được nghe, Đà Nẵng vẫn vậy có cái khác là nó phát triển với tốc độ chóng mặt và nơi đây vẫn đẹp và siêu lòng người giống với câu mọi người vẫn truyền tai. Đà Nẵng được tôn vinh là thành phố đáng sống nhất cả nước…

Nên chọn Đà Nẵng làm địa điểm du lịch đầu tiên của bạn
Đà Nẵng về đêm thật đẹp và tráng lệ

Những Con Đường Ở Đà Nẵng

Những con đường ở Đà Nẵng vẫn rất sạch sẽ và rộng rãi. Mình chưa thấy thành phố đông đúc người mà không khí trong lành như ở nơi đây. Có 1 điều khác lạ mình chỉ thấy có ở Đà Nẵng: Gần như tất cả các ngã 3 ngã 4 đều có đèn đỏ, nó khiến người tấp nập vội vã cảm thấy phát điên lên vì cứ vài trăm mét là phải dừng lại vì tín hiệu đèn. Nhưng mình cảm thấy không 1 ai khó chịu, người dân chấp hành luật đến kính nể. Đây đúng là một thành phố đáng được nêu gương.

Trên đường bạn mình chở mình trên 1 chiếc xe máy thuê. Cái thói quen ngoài Bắc là đi xe rất nhanh vội vã trên đường nhưng khi chỉ đi với vận tốc 40km/h mà bạn mình nói ” Sao ở đây mọi người chậm chạp thế, tớ đi chậm thế này mà ngỡ như bỏ tất cả lại sau lưng rồi…” Mình chỉ cười và nói ngày xưa đến giờ dân ở đây là vậy đấy chẳng giống quê mình đâu. Thế là bọn mình lại chạm rãi đi cùng dòng người nối nhau đi. Để khám phá thành phố du lịch biển Đà Thành.

Con Người Đà Nẵng

Biết đến Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, người dân mến khách. Con người nơi đây hiền lành thật thà đến đáng nể. Cái lạ lẫm sau gần 10 năm mới quay lại nơi này, nó quá khác so với trong suy nghĩ của mình. Được dạo quanh phố phường, mân mê những món đồ, chụp hình với những con phố với cái túi tiền hạn chế chỉ ngắm rồi chụp hình chứ thực ra đâu có dám mua gì. Đi vào cửa những cửa hàng, siêu thị … chỉ ngắm và chụp hình rồi ra nhưng đến cửa vẫn đón nhận nụ cười và câu chào cám ơn đã ghé. Mình run người sợ bị những ánh nhìn thiếu thiện cảm mà những gì diễn ra đều ngược lại, nơi đây là thế đó.

Nên Lựa Chọn Du Lịch Đà Nẵng

Dù sao thì tôi cũng đã may mắn hai lần được đặt chân đến Đà Nẵng, có được hai tuần đi mòn một số con đường ở Đà Nẵng, hít mùi biển, uống ly cafe 7,000đ mà người ta vẫn đồn đại. Ăn một vài món ăn ngon nhưng tôi vẫn phải công nhận thành phố này đẹp.

Đà Nẵng rất đáng để ta đến một lần, hoặc nhiều lần. Chẳng có gì để chê: Những bãi tắm đẹp nhất hành tinh, đường phố rộng rãi – sạch sẽ, dịch vụ tốt, gần các địa điểm du lịch khác như Hội An, Thánh Địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, Lăng Cô, Huế… Rất tốt và thuận tiện cho bạn có thể kết hợp đi du lịch Đà Nẵng tự túc và sau đó ghé thăm các địa điểm gần đây. Đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho du lịch ở Việt Nam.

>>> Xem thêm

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng phần 1

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng phần 2

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng phần 3

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Phần 4

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Phần cuối

Nên chọn Đà Nẵng làm địa điểm du lịch đầu tiên của bạn
3 (2) Đánh giá
Lưu