TỔNG HỢP kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc, giá rẻ 2018

59198

Mình sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc trong chuyến đi du lịch Phú Quốc vừa rồi. Chúng gồm các hướng dẫn về cách di chuyển sao cho hợp lý, thông tin nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ, các địa điểm đẹp và các món ăn ngon… Chắc chắn đây sẽ là cuốn cẩm nang về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc vô cùng giá trị và cần thiết đối với bạn đấy!

— CẬP NHẬT THÁNG 6/2018 —

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 2018 – Ảnh Ngọc Phú Quốc

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC TỰ TÚC 2018

Phú Quốc, một hòn đảo để lại cho mình bao lưu luyến, bao thứ cảm xúc… Và có lẽ, phải nói là rất may mắn cho mình đã quyết định đến nơi đây.

Bài viết chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Phú Quốc chi tiết bằng hình ảnh, bản đồ này của mình, viết bởi những hiểu biết và những trải nghiệm của bản thân mình trong những ngày ở hòn đảo xinh đẹp này! Và với ý kiến của riêng bản thân mình, đây là hòn đảo đáng đến nhất hiện nay dành cho những bạn nào muốn có một chuyến đi nghỉ dưỡng…

Mình đã tưởng Phú Quốc phát triển, đông đúc lắm cơ, nhưng sự thực thì Phú Quốc còn rất hoang sơ, cũng không quá đông đúc như mình tưởng… Nó cũng có những nhà nghỉ, khách sạn, resort, resort cao cấp để đáp ứng từng nhu cầu của mọi người, rồi những hoạt động vui chơi, giải trí “vừa đủ” để bạn có thêm chút “gia vị” cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng của mình… Tất nhiên, điều chúng ta không thể quên nhắc đến, bởi Phú Quốc là một hòn đảo cách đất liền 45km(từ Hà Tiên) nên nước biển rất trong và sạch. Hơn thế nữa, mình yêu Phú Quốc còn bởi tình người nơi đây.

Bài viết này bao gồm các thông tin về:

+ Cách thức di chuyển đến Phú Quốc

+ Các địa điểm du lịch nên ghé qua

+ Cách thức di chuyển ở Phú Quốc thuận tiện và tiết kiệm

+ Thông tin khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ ở Phú Quốc

+ Lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm tự túc

+ Các món ăn ngon, đặc sản, quà mang về

+ Thông tin thuê xe máy, ô tô có lái và tự lái

+ Thông tin tour du lịch trong ngày giá siêu rẻ (THANH TOÁN SAU)

Trước khi chia sẻ tới bạn những địa điểm nên tới và những trải nghiệm của bản thân mình về hòn đảo ngọc này, chúng ta tìm hiểu đôi chút về cách di chuyển tới Phú Quốc, nên ở đâu và cách di chuyển ngay tại Phú Quốc nữa.

VIDEO TỔNG HỢP KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN PHÚ QUỐC

Di chuyển đến Phú Quốc hơi khác so với các điểm du lịch thông thường, bởi Phú Quốc là một hòn đảo, cách Hà Tiên (đất liền) 45km, nên chỉ có di chuyển bằng máy bay là còn giống các nơi khác (tất nhiên là cũng không nhiều chuyến bay thẳng ra Phú Quốc), còn các phương tiện khác thì sẽ phải qua nhiều chặng, trong đó có một chặng là đi tàu cao tốc. Mình sẽ phân tích kĩ hơn ở dưới để bạn có thể nắm bắt cách di chuyển đến Phú Quốc ngay dưới đây.

Di chuyển trong đất liền

+ Di chuyển ra Phú Quốc bằng máy bay: Đây loại hình phương tiện thuận tiện nhất bởi bạn chỉ cần di chuyển một chặng, bay thẳng ra Phú Quốc luôn. Hiện nay, các đường bay nội địa có các đường bay thẳng tới Phú Quốc từ Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh(Sài Gòn).

 • Chặng từ Hà Nội, Hải Phòng đến Phú Quốc giá khoảng 1,2-1,5 triệu/chiều.
 • Chặng từ Cần Thơ, Hồ Chí Minh đến Phú Quốc giá khoảng 400k-800k/chiều.
 • Chặng từ Đà Nẵng đến Phú Quốc giá khoảng 600k-1000k/chiều.
Phương tiện di chuyển
Phương tiện di chuyển đến Phú Quốc

Nếu bạn chưa từng tới Sài Gòn, muốn khám phá thêm Sài Gòn thì phương án di chuyển theo 2 chặng tới Sài Gòn rồi bay ra Phú Quốc cũng là phương án tương đối hợp lý.hi

+ Di chuyển bằng xe khách: Tất nhiên địa điểm bạn nên quan tâm nhất để bắt đầu di chuyển đến Phú Quốc bằng xe khách là Hồ Chí Minh rồi.hi. Mình sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về xe khách đi từ đây, còn các tỉnh khác, bạn có thể tham khảo thêm trên mạng hay ở địa phương mình nhé.

LƯU Ý: Hiện nay, muốn ra Phú Quốc bằng đường bộ thì bạn nên chọn di chuyển đến 1 trong 2 bến cảng là RẠCH GIÁ hoặc HÀ TIÊN nha.

Với bạn xuất phát từ Hà Nội hay một tỉnh thành khác, muốn đi theo đường bộ thì bạn nên di chuyển đến TP.Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Từ đây, bạn có thể ra bến xe miền Tây, chọn xe đi ra Rạch Giá hoặc Hà Tiên, cụ thể:

 • Chặng Hồ Chí Minh – Rạch Giá: Xe Kumho, mất khoảng 6 tiếng là tới nơi, giá 150k, cụ thể:

Thời gian khởi hành:
– Hồ Chí Minh (395 Kinh Dương Vương, P.An Lạc, Q.Bình Tân): 06h30, 08h30, 09h30, 10h30, 11h30, 12h30, 13h30, 15h30, 17h30, 19h45, 21h00, 21h30, 22h00, 23h00.
– Bến xe Rạch Giá: 08h45, 09h45, 10h45, 12h15, 13h45, 16h00, 18h00, 21h00, 22h00, 23h00, 23h45.

Tại TP Hồ Chí Minh:
– Tổng đài đặt vé: 08.3752.7878.

– Văn phòng: 08.39.225.112 hoặc 08.39.225.113

– Địa chỉ: 326 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10, Tp.HCM

Tại Rạch Giá:
– Tổng đài đặt vé: 077 3 656 656 – 02973-656-656
– Địa chỉ: Bến xe Rạch Giá, 206A Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Vĩnh Quang, Tp Rạch Giá.

Chi tiết xem và đặt vé tại website của hãng: kumhosamco.com.vn.

Ngoài ra bạn có thể chọn hãng Phương Trang hay Mai Linh.

 • Chặng Hồ Chí Minh – Hà Tiên: Xe Phương Trang, mất khoảng 8 tiếng, giá 180k.

Thời gian khởi hành:
– Bến xe miền Tây: 7h15, 8h45, 9h45, 18h, 18h45, 19h15.
– Bến xe Hà Tiên: 8h30, 9h30, 10h30, 20h30, 21h45, 22h30.

Tại TP Hồ Chí Minh:
– Tổng đài: 0838.309.309
– VP 328A Lê Hồng Phong – Quận 10 – TP HCM & VP 260 Lê Hồng Phong – Quận 5- TP HCM.
– Quầy vé 22,23, 31 Bến Xe Miền Tây – TP Hồ Chí Minh

Tại Hà Tiên:
– Tổng đài: 0773. 66 88 66
– VP tại Bến Xe Hà Tiên.

Chi tiết xem và đặt vé tại website của hãng: futabus.vn

Ngoài ra bạn có thể chọn hãng Kumho hay Tuấn Nga.

LƯU Ý: Bạn có thể xem thông tin các hãng xe và đặt xe tới Hà Tiên hay Rạch Giá tại một trang web đặt xe khách mình đánh giá rất cao là vexere.com.

+ Di chuyển bằng xe máy, ô tô riêng: Phương án này thì chắc không có gì phải nói rồi, việc của bạn là đổ xăng, bật map và di chuyển đến Rạch Giá hoặc Hà Tiên rồi đọc cách thức di chuyển ra đảo dưới đây.hi

Di chuyển ra đảo Phú Quốc

Tất nhiên, nếu bạn đi máy bay thì sẽ bay thẳng ra đảo luôn rồi.hihi. Còn nếu đi xe khách hay tự đi xe máy, ô tô, bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Bản đồ Phú Quốc
Bản đồ di chuyển Phú Quốc

+ Đi tàu cao tốc ra đảo: Có 2 cách để đi tàu(phà) ra đảo Phú Quốc, đó là xuất phát từ cảng Rạch Giá và cảng Hà Tiên. Lần trước mình đi xe máy và di chuyển bằng phà theo đường từ cảng Hà Tiên, và đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Khoảng 3 tiếng được lênh đênh trên biển, rất là phê.hi.

Tại 2 cảng này, ngày trước thì có 2 đơn vị khai thác tuyến tàu (phà) ra đảo Phú Quốc là tàu cao tốc Ngọc Thànhtàu cao tốc (có cả phà) Superdong. Nhưng mới đây (cập nhật 6/2018), bên Ngọc Thành đã dừng khai thác, nên giờ chỉ có 1 lựa chọn là đi tàu cao tốc (hoặc phà) Superdong. Và với bên Superdong, bạn có 2 lựa chọn là đi phà hoặc tàu cao tốc. Đi phà thì rẻ hơn nhưng di chuyển lâu hơn, khoảng 3 tiếng so với 1 tiếng 20 phút của tàu cao tốc (xuất phát từ Hà Tiên).

NOTE: Tất cả các tàu cao tốc của Superdong xuất phát từ Rạch Giá hay Hà Tiên đều đến cảng Bãi Vòng (Phú Quốc), chỉ có phà là đi từ Hà Tiên đi ra cảng Vịnh Đầm (Phú Quốc). Nếu muốn mang cả xe máy và ô tô thì chỉ có 1 cách là đi phà từ Hà Tiên đi Vịnh Đầm nha.

Lịch chạy của tàu rất hay thay đổi nên mình sẽ thường xuyên cập nhật lại lịch trình trong bài viết này cho bạn. Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline của Superdong: 0919 664 660 hoặc 0297 3980 111 để hỏi cụ thể. Sau đây là lịch tàu chạy cập nhật mới nhất (6/2018):

 • Chặng Hà Tiên – Phú Quốc: Riêng chặng này bạn có thể lựa chọn đi bằng tàu cao tốc hoặc phà. Dĩ nhiên đi bằng tàu cao tốc giá cao hơn nhưng sẽ nhanh hơn (1 tiếng 20 phút) so với đi bằng phà (gần 3 tiếng). Giá vé đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc là 230k với người lớn, 160k với trẻ em. Còn giá vé đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc bằng phà là 185k với người lớn, 125k với trẻ em, vé xe máy là 80k/chiếc. Bạn tham khảo lịch trình tàu cao tốc và phà đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc phía dưới đây nha!
Lịch trình tàu cao tốc đi Hà Tiên – Phú Quốc – Ảnh dulichkhampha24.com
Lịch trình phà đi Hà Tiên – Phú Quốc – Ảnh dulichkhampha24.com
 • Chặng Rạch Giá – Phú Quốc: Riêng chặng này thì chỉ có thể chọn đi tàu cao tốc.hi. Thời gian đi tàu cao tốc là 2 tiếng 30 phút (quãng đường xa hơn mà). Giá vé đi từ Rạch Giá ra Phú Quốc bằng tàu cao tốc là 330k với người lớn, 240k với trẻ em. Bạn tham khảo lịch trình tàu cao tốc đi từ Hà Tiên ra Phú Quốc phía dưới đây nha!
Lịch trình tàu cao tốc đi Rạch Giá ra Phú Quốc – Ảnh dulichkhampha24.com

ĐẾN PHÚ QUỐC NÊN Ở ĐÂU?

Đây là thông tin quan trọng bậc nhất bạn nên nhớ khi tìm nhà nghỉ, khách sạn, resort ở Phú Quốc. Khu nhiều khách sạn nhất ở Phú Quốc hiện nay nằm trên đường Trần Hưng Đạo, nơi đây cũng có khá nhiều resort chạy dọc một bãi biển tương đối đẹp là bãi Trường. Còn trên trục đường chính 30/4 ở thị trấn Dương Đông cũng có nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn.

Dưới đây mình xin chia sẻ cho bạn một số khách sạn, nhà nghỉ, resort được đánh giá cao, để bạn có thể tham khảo.

Homestay ở Phú Quốc giá rẻ

Mình xin chia sẻ tới bạn một homestay mà mình đã ở khi tới Phú Quốc, nơi để lại cho mình bao kỉ niệm, những kỉ niệm về tình người. Đó là homestay Như Ngọc. Ở đây cũng tương đối thuận tiện cho việc di chuyển bởi nó nằm ở giữa các khu (các địa điểm du lịch), cách trung tâm thị trấn Dương Đông đâu đó 2km thì phải. Hơn hết, điều mình thích nhất ở đây là sự sạch sẽ, giá cả và hơn hết là sự tốt bụng của hai bác chủ nhà. Không cần biết sạch hay bẩn nhưng cứ 2 ngày thay ga, thay gối một lần. Giá thì rất phải chăng, có các loại phòng vừa phù hợp cho các bạn đi bụi, vừa phù hợp cho gia đình. Hai bác nhiệt tình tốt bụng và tâm lý lắm. Cho đến giờ mình không thể quên được cái hình ảnh bác trai khi thấy xe mình bẩn (hôm đó đi mưa về), bác lấy vòi ra, phụt cho xe mình, sạch bóng loáng luôn.hi

Homestay Phú Quốc
Homestay Phú Quốc

Hơn thế nữa, hôm về Sài Gòn, mình còn được con gái của hai bác dẫn đi thăm quan khắp khu trường đại học quốc gia Hồ Chí Minh.hihi. Bạn ấy cực kì nhiệt tình luôn.

+ Video review: Homestay Như Ngọc 666

Bạn đọc và liên hệ qua thông tin bên dưới nhé!

Homestay Như Ngọc
Homestay Như Ngọc
Homestay Như Ngọc 666 – Phú Quốc

Nhà nghỉ ở Phú Quốc giá rẻ

Mình xin giới thiệu với bạn một số nhà nghỉ được đánh giá cao trên trang web đặt phòng trực tuyến.

+ Hải Anh Guesthouse: Đây là lựa chọn rất phú hợp với những bạn du lịch bụi, cách sân bay 6km. Điểm cộng của nhà nghỉ này là cung cấp xe đạp miễn phí cho khách. Giá từ 120k – 250k. Địa chỉ: Tỉnh lộ 47, Hàm Ninh, Đảo Phú Quốc.

Hostel ở Phú Quốc giá rẻ

Đây là 2 hostel được bạn mình (một thổ địa ở Phú Quốc) giới thiệu. Thêm nữa, chúng được đánh giá cực cao trên cộng đồng du lịch Việt Nam và cả nước ngoài.

+ 88 Hilltop Hostel: Nằm cách bãi biển 8 phút đi bộ. Nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo (đông đúc các khách sạn, hostel) ở thị trấn Dương Đông, cách Chùa Sư Muôn 500 m, 88 Hilltop Hostel có sân hiên và tầm nhìn ra cảnh núi non. View trên cao cực đẹp, chỗ này mà ngắm hoàng hôn thì mê li luôn. Giá cũng chỉ khoảng 7$ thôi.

+ 9 Station Hostel Phú Quốc: Cũng là một hostel được đánh giá rất cao ở Phú Quốc, nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, view thì không được đẹp bằng 88 Hilltop, cơ mà có cả phòng riêng cho bạn lựa chọn. Giá cũng vào khoảng 7$.

Khách sạn ở Phú Quốc giá rẻ

Dưới đây là một số khách sạn bạn có thể lựa chọn:

+ Khách Sạn Halona: Một khách sạn nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông, đạt tiêu chuẩn 1 sao, giá dao động từ 250k-500k. Địa chỉ: 66 Trần Phú, Khu Phố 3, Dương Đông. Mình đã chia sẻ thông tin khách sạn này với rất nhiều bạn đọc và nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực về khách sạn này :).

+ Thu Uyên Bungalow: Đây là một khách sạn được đánh giá rất cao trên trang đặt phòng trực tuyến Agoda. Điểm cộng cho khách sạn này là có hệ thống phòng bao quanh hồ bơi ngoài trời và giá cả chỉ dao động từ 500k – 1 triệu đồng tùy phòng. Thu Uyên Bungalow nằm tại hẻm 113, đường Trần Hưng Đạo (con đường vô cùng sôi động tại Phú Quốc.

+ Mường Thanh Luxury Phú Quốc Hotel: Một khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, cách trung tâm thành phố 10km, rất thuận lợi cho một chuyến đi nghỉ dưỡng của bạn. Giá phóng từ 1,2 – 4 triệu đồng. Địa chỉ: Lô CH1, Khu phức hợp Bãi Trường, Cửa Lấp.

Resort ở Phú Quốc

Về resort thì gần như chúng được trải khắp, dọc các bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc hiện nay với các khu khác nhau của Phú Quốc.

+ Vinpearl Phu Quoc Resort: Một resort cao cấp 5 sao nằm chạy dọc theo bãi Dài của Phú Quốc. Giá từ 2,5 – 4 triệu/đêm. Tất nhiên ngoài những dịch vụ thông thường thì các dịch vụ cao cấp như đưa đón sân bay miễn phí, hồ bơi, sân golf, spa… là thứ không thể thiếu ở đây rồi.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Phú Quốc

Ngoài ra các resort như Novotel Phu Quoc Resort…

Bạn có thể xem các REVIEW khách sạn giá rẻ ở Phú Quốc được trải nghiệm bởi chính bản thân mình và của các bạn đọc blog.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở ĐẢO PHÚ QUỐC

Bạn có thể có cái nhìn tổng quan về vị trí, hình dạng của “đảo ngọc” qua bức bản đồ phía dưới đây:

Bản đồ tỉnh Kiên Giang
Bản đồ tỉnh Kiên Giang

Còn dưới đây là tấm bản đồ lớn, chi tiết về hòn đảo tuyệt đẹp này! Bạn muốn nhận BỘ BẢN ĐỒ với kích thước LỚN, RÕ NÉT, lịch trình chi tiết 4+ ngày, các món ăn ngon và địa chỉ cụ thể, cùng nhiều quà tặng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ khác thì đăng kí vào form phía dưới hoặc theo link mục comment cuối bài viết nhé!

Bản đồ tổng quan du lịch Phú Quốc

Để giúp bạn dễ hình dung, dễ nắm bắt cũng như dễ cho việc lên lịch trình di chuyển, mình chia Phú Quốc làm 5 khu: Khu trung tâm, khu Vinpearl, khu Hàm Ninh, khu An Thới, khu bãi Thơm.

5 khu địa điểm du lịch ở Phú Quốc

Khu thị trấn Dương Đông

+ Dinh Cậu: Đây là một biểu tưởng của Phú Quốc, bạn nhất định phải ghé qua. Mặc dù không ấn tượng về kiến trúc nhưng Dinh Cậu lại được nằm ở một vị trí tuyệt đẹp, giáp mặt với biển và bạn nhớ dành thời gian để ra đây ngắm hoàng hôn, nó đẹp vô cùng luôn!!! Về mặt tâm linh thì người dân mỗi chuyến đi biển đều qua đây thắp hương để cầu mong bình an và có một chuyến đi thật bội thu. Mình còn được nghe những câu chuyện về sự linh thiêng của nơi đây nữa cơ. Thú vị lắm!

Hoàng hôn tại Dinh Cậu Phú Quốc

+ Bãi Trường: Đúng với tên gọi, đây là bãi biển dài nhất, “đông vui” nhất Phú Quốc.hi. Nó dài tới 20km, chạy dọc từ mũi Dinh Cậu cho đến Khóe Tàu Rũ, nhưng hiện nay chỉ có đoạn dọc theo con đường Trần Hưng Đạo (khoảng 5km từ mũi Dinh Cậu hướng về phía Nam) là đông đúc với rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort. Hiện nay có tương đối nhiều dự án đang quy hoạch, hi vọng trong tương lai gần, bãi Trường sẽ trở nên đáng tự hào hơn nữa đối với người dân Phú Quốc. Hãy ghé tới nơi đây, dành thời gian đi dọc bãi biển “siêu dài” này của Phú Quốc nhé!

Xem video review bãi Trường Phú Quốc.

Hoàng hôn Phú Quốc tại bãi Trường

+ Chợ đêm: Đây là một điểm nhấn rất quan trọng của Phú Quốc. Nơi bạn có thể tha hồ thưởng thức ẩm thực biển Phú Quốc, những món ăn mang đậm chất Phú Quốc, và điều mình ấn tượng nhất chính là nơi bạn có thể mua rất nhiều món đồ lưu niệm đẹp, thú vị và lạ.hi

+ Chợ Dương Đông (Phú Quốc): Đây là ngôi chợ đông đúc nhất ở Phú Quốc với đủ các loại hải sản rất tươi và ngon.hi. Mình vẫn nhớ sự đông đúc đến mức phải “toát cả mồ hôi” mới thoát ra được con đường dọc ngôi chợ này.

+ Bảo tàng Cội Nguồn: Một nơi bạn rất nên đến nếu bạn muốn tìm hiểu, hiểu rõ hơn về lịch sử của Phú Quốc. Với 2.645 cổ vật (gốm, đá, sứ, đồng, gỗ hóa thạch) đã được trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam thẩm định có niên đại từ thế kỷ XV trước Công Nguyên đến đầu thế kỷ XX (biên bản thẩm định kèm theo), 540 hiện vật (bàn ghế và tác phẩm nghệ thuật chế tác từ gỗ lũa; dụng cụ ngành nghề truyền thống địa phương: làm nước mắm, trồng tiêu, khai thác và đánh bắt hải sản; đồ dùng sinh hoạt gia đình nông thôn qua các thời kỳ; xương cá ông, bò biển, heo rừng, nai, nanh heo rừng; máy hát đầu đĩa thế kỷ XX), 300 thư mục tài liệu về Phú Quốc, trên 100 tác phẩm tranh nghệ thuật dân gian, trừu tượng, hiện đại. Các bộ sưu tập đã được sưu tập trong nhân gian và trưng bày, giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước hơn 10 năm qua tại phòng trưng bày của cơ sở Cội Nguồn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về địa điểm này theo website mình ghi phía dưới.

Giá vé: 20k/người.

Địa chỉ: 149 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, Thị trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Website: www.coinguonphuquoc.com

Hình ảnh buổi sáng Phú Quốc
Bảo tàng cội nguồn Phú Quốc

Khu vực Hàm Ninh

+ Làng Chài Hàm Ninh: Đây là một trong những làng chài đẹp và đáng đến nhất ở Phú Quốc. Có 2 điểm thú vị về nơi đây được nhiều người nhắc tới, đó là con đường dài chạy dọc thẳng ra biển và món ghẹ luộc.hi. Bạn sẽ thỏa sức mà chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trên con đường chạy thẳng ra biển, và đừng quên ghé qua một nhà thuyền, ngồi ngắm biển và thưởng thức món ghẹ luộc ngon tuyệt nơi đây.

Hình ảnh buổi sáng Phú Quốc
Bình minh Phú Quốc tại làng chài Hàm Ninh

+ Chùa Hộ Quốc: Một nơi rất giống với bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng về đường đi (thấp hơn), về ngôi chùa, về view biển… Thậm chí có những góc nhìn mình thấy nơi đây còn đẹp hơn cả Sơn Trà luôn ấy.hi.

Chùa Hộ Quốc – Phú Quốc

+ KDL suối đá tranh: Một trong những địa điểm mang lại một cảm giác khác lạ, khi được thư thái, đắm mình trong khung cảnh nhẹ nhành, hữu tình của núi rừng, suối nước ở Phú Quốc. Đến đây bạn có thể tắm suối, câu cá và cắm trại, hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn nên đến vào những tháng mùa mưa, tránh đến vào tháng 2 đến tháng 5 vì không có nước nhé!

Khu vực Vinpearl

+ Vinpearl Land và Safia

Khỏi phải nói, đây là một địa điểm quá tuyệt vời dành cho mỗi du khách tới Phú Quốc, bạn sẽ được thỏa thích vui chơi không giới hạn tất cả các trò chơi từ trong nhà tới ngoài trời, từ mạo hiểm tới nhẹ nhàng thư giãn, vừa ăn uống vừa mua sắm. Ngoài ra còn được ngắm nhìn màn biểu diễn nhạc nước, ngắm nhìn hơn 9.000 cá thể quý hiếm như cá lăng bạch tạng, rùa núi vàng, thằn lằn ánh sáng, cá mập, cá đuối… tại hệ thống Thủy Cung có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Hơn nữa bạn không nên bỏ qua ngắm nhìn những chú chim cánh cụt Gentoo với tốc độ bơi lên đến 36km/h, được xem là nhanh nhất thế giới trong các họ hàng chim cánh cụt. Vả cả màn biểu diễn của những nàng tiên cá nữa…

Bản đồ Vinpearl Phú Quốc
Bản đồ Vinpearl Phú Quốc
Vinpearl Phú Quốc

Hơn thế nữa, phía đối diện với Vinpearl Land là Vinpearl Safari,là vườn thú mở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới. Vinpearl Safari quy tụ khoảng 3.000 cá thể, đại diện cho 150 loài động vật quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn và gia đình.

Giá vé COMBO cho cả Vinpeal Land và Safari hiện nay là 850k đối với người lớn. Bạn có thể inbox facebook hay zalo cho mình, mình sẽ giúp bạn đặt mua vé RẤT TIẾT KIỆM chỉ với GIÁ 749k!

Báng gía vé tham quan
Báng gía vé tham quan Vinpearl Land và Safari

Bạn nên đi Safari trước vì 16h30 đã đóng cửa rồi nhé! Vinpearl Land thì là 21h.

Lưu ý về phương tiện di chuyển đến Vinpearl Land: Ngoài những phương tiện tự túc thông thường, bạn có thể di chuyển bằng xe Buýt chuyên dụng, miễn phí đón và tiễn khách từ thị trấn Dương Đông. Bạn tham khảo thông tin lịch trình phía dưới nhé!

Lịch trình xe Buyt
Lịch trình xe Buýt Vinpearl – Dương Đông

+ Bãi Dài: Bãi Dài cũng được đánh giá là một bãi biển rất đẹp ở Phú Quốc, đã từng được bình chọn là 1 trong 13 bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên việc xây dựng các resort, khu vui chơi dọc bãi biển này, khiến việc di chuyển và tắm biển ở đây bị hạn chế phần nào. Nhưng không thể phủ nhận, việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi đã tạo nên một vẻ đẹp khác, một vẻ đẹp hiện đại hơn, sang trọng hơn…

+ Mũi Gành Dầu: Nằm ở tận cùng phía Bắc, đi qua cả Vinpearl Land, mũi Gành Dầu nằm biệt lập với cả địa điểm nhộn nhịp tấp nập của Phú Quốc. Đúng là cái cảm giác yên bình, chậm dãi nó bao chum cả chuyến đi của mình tới Gành Dầu. Một không gian để chúng ta có thể sống chậm hơn, để khám phá những điều nhẹ nhàng nhất về cuộc sống của người dân hòn đảo ngọc này. Một điểm thú vị là từ đây bạn có thể nhìn thấy nước bạn Campuchia đó, tất nhiên là chỉ thấy biển và núi thôi.hihi.

Hình ảnh Phú Quốc
Mũi Gành Dầu Phú Quốc

+ Đền thờ Nguyễn Trung Trực: Nguyễn Trung Trực là vị tướng gắn bó tên tuổi, những chiến công với vùng đất Kiên Giang, ông bị bắt ở Phú Quốc, sau đó bị tử hình ở Rạch Giá… Cũng có lẽ bởi vậy mà người dân Phú Quốc lập đền thờ ông, và hàng ngày họ vẫn đến đây để cầu nguyện, cầu bình an, cầu làm ăn thành đạt. Có một điểm khiến mình rất ấn tượng, dù đây là ngồi đền thờ cổ nhất ở Kiên Giang nhưng trông nó lúc nào cũng rất mới, kiến trúc cũng được giữ nguyên. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử hay có chút tâm linh, nên ghé qua ngôi đền này nhé.

Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây – Nguyễn Trung Trực

+ Vườn tiêu: Thật ra thì ở Phú Quốc có rất nhiều nơi trồng hồ tiêu, như ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây và đặc biệt là Khu Tượng. Đến vườn tiêu, tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc, chụp ảnh và mua một chút tiêu về làm quà là những trải nghiệm cực kì thú vị cho bạn.

Chụp ảnh cưới ở vườn tiêu Phú Quốc

Ngay bên kia đường của homestay Như Ngọc mình nhắc ở trên, đi về phía Hàm Ninh chút xíu (đâu đó vài chục mét thôi), mình có thấy một vườn tiêu (không lớn lắm), bạn có thể ghé qua đó luôn.

Khu vực An Thới

+ Bãi Sao: Một bãi biển khiến mình vô cùng bất ngờ, làm thay đổi rất nhiều suy nghĩ của mình về vùng đất nơi đây. Một bãi biển đẹp, phải nói là tuyệt đẹp! Đẹp về cái cảm giác đầy yên bình, thư thái, đến màu cát trắng mịn kèm với làn nước trong vắt… bởi sự lãng mạn của chiếc xích đu, rặng dừa… bởi cả những mỏm đá check in ảo diệu.hi. Hãy tới đây, không, chính xác là nhất định không được bỏ qua nơi này!!!

Hình ảnh Phú Quốc
Bãi Sao Phú Quốc
Bãi Sao Phú Quốc – Ảnh Ngọc Phú Quốc

+ Bãi Khem: Hiện nay đang có dự án Sun Premier Village Bãi Khem Resort xây dựng nên việc di chuyển hiện tại và sau này ra bãi Khem không còn dễ dàng nữa. Mình thì mình không đánh giá cao về bãi biển này, không bởi kỉ niệm vô cùng vất vả mới đi đến được bãi tắm, mà bởi thật sự, nó không để lại cho mình nhiều ấn tượng.

+ Nhà tù Phú Quốc: Nơi từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ). Người ta vẫn nói về một nơi này rằng “sống không bằng chết”, tra tấn dã man, vậy mà những chiến sĩ của chúng ta vẫn kiên cường bất khuất hiên ngang trước kẻ thù. Một niềm tự tôn dân tộc, thấy yêu đất nước, yêu những con người đã hi sinh quên mình vì Tổ Quốc sẽ được hiện lên khi bạn đến nơi đây.

Hình ảnh Phú Quốc
Nhà tù Phú Quốc

+ Cáp treo hòn Thơm: Đây sẽ là tuyến cáp treo 3 dây công nghệ Châu Âu với chiều dài tới 7.899,99m, dài nhất thế giới hiện nay. Hòn Thơm sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để đưa du khách tham quan du lịch quanh đảo Phú Quốc. Một quần thể du lịch dịch vụ như Làng biển, Làng ẩm thực, khu nghỉ dưỡng, kèm theo một tổ hợp công viên giải trí biển đảo với các trò chơi mạo hiểm, thể thao biển như leo núi, trèo vách đá, chinh phục các dốc núi khám phá thiên nhiên, chèo thuyền trên biển, lặn ngắm san hô… sẽ tạo nên những nét mới đầy sức hút cho bất cứ ai đặt chân tới đảo ngọc Phú Quốc.

Thông tin mới nhất là hệ thống cáp treo từ đất liền ra đảo hòn Thơm đã được đi vào hoạt động. Nhưng giờ cũng chưa có quá nhiều thứ để ngắm và tham quan vì mới hoàn thành xong giai đoạn 1.hi. Dù sao cũng là một trải nghiệm mới nên thử khi tới Phú Quốc.

+ Các hòn đảo tuyệt đẹp: Chắc hẳn là các bạn đã từng nghe tới Hòn Móng Tay, hòn Mây Rút, hòn Dăm Ngang (hay Gầm Ghì)…hi. Chúng là những hòn đảo tuyệt đẹp ở khu cảng An Thới đó.hi. Ngoài nét đẹp hoang sơ, nước trong vắt thì ở các hòn đảo này, đặc biệt là ở hòn Dăm Ngang và Mây Rút có một quần thể san hô cực kì đẹp. Nên khi đi ra đây, bạn nhớ tham gia hoạt động lặn ngắm san hô nha.

Để có thể tham quan ngắm 3 hòn đảo tuyệt đẹp mình vừa nhắc ở trên, bạn di chuyển đến cảng An Thới, rồi có thể lựa chọn tàu hoặc cano ra đó. Nói chung là bạn chỉ cần đi ra ngoài cảng An Thới là sẽ có rất nhiều người mời chào các dịch vụ ra các đảo. Dưới đây là một số thông tin về giá tàu và cano ghép, tham quan đủ 3 hòn đảo (Móng Tay, Mây Rút và Dăm Ngang), gửi bạn tham khảo:

 • Đi tàu ra đảo: Thời gian di chuyển khoảng 1h đồng hồ, giá 200k-300k/người.
 • Đi cano ra đảo: Thời gian di chuyển khoảng 25 phút, giá 400k-500k/người.
Các hòn đảo đẹp ở cảng An Thới – Ảnh Ngọc Phú Quốc

Khu vực Bãi Thơm

+ Bãi Thơm: Nằm dưới chân núi ông Diện từ trung tâm xã Bãi Thơm tới mũi Sác Cóc – Hòn Một, cách Dương Đông khoảng 35km, nằm tách biệt so với không gian ồn ào, náo nhiệt của trung tâm Phú Quốc. Đây là bãi cát hẹp, nước biển nông và có nhiều đá ngầm nên chủ yếu chỉ đến để ngắm và tự sướng thôi chứ ít ai đến tắm.hi.

Hình ảnh Phú Quốc
Hình ảnh Phú Quốc- Bãi Thơm

+ Vườn quốc gia Phú Quốc: Đây là một địa điểm rất thú vị dành cho ai thích khám phá, hòa mình với thiên nhiên núi rừng. Nhưng tốt nhất bạn nên đi tới đây bằng hình thức đi tour sẽ an toàn hơn cả.

CÁCH DI CHUYỂN Ở ĐẢO PHÚ QUỐC

Chắc hẳn đây cũng là một vấn đề bạn rất quan tâm khi lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất ở Phú Quốc nhỉ? Dưới đây là một số thông tin bằng chính trải nghiệm của mình, cùng với việc lựa chọn các đơn vị được mình tham khảo từ bạn bè, trên mạng. Chúng đều được đánh giá rất cao, rất mong có thể cung cấp cho bạn những thông tin ok nhất.

Thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻ

Mình thì đánh giá cao nhất phương tiện này bởi sự tiện lợi cũng như giá cả, và đây cũng là phương tiện mình thích sử dụng nhất trong mỗi chuyến đi của mình. Ở Phú Quốc, dịch vụ thuê xe máy cũng tương đối phát triển, với đủ loại xe cho bạn lựa chọn. Nhìn chung thì giá thuê xe ở Phú Quốc nhỉnh hơn so với các điểm du lịch ở đất liền đôi chút (ở tận ngoài đảo mà), giao động từ 120k-150k tùy loại. Để tiện lợi nhất, bạn nên lựa chọn một đơn vị mà có thể giao xe tận nơi, nếu miễn phí thì tuyệt nhất.hi.

Muốn thuê xe máy bạn có thể liên hệ với anh Tính (0909 89 59 69 hoặc 0987 44 17 99). Anh Tính là người gốc ở Cần Thơ, rất nhiệt tình và vui tính. Anh đến sống ở Phú Quốc từ năm 2012, cho thuê xe cũng được hơn 4 năm rồi. Có 2 điểm đặc biệt mình rất thích ở đây là xe sẽ được giao xe tận nơi MIỄN PHÍ tại khách sạn, bến tàu hay sân bay… miễn là ở Phú Quốc.hi. Vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, bạn sẽ được TẶNG TẤM BẢN ĐỒ DU LỊCH PHÚ QUỐC, cùng với 1 lít xăng.

Giá cũng rất ổn, xe số 120k/ngày còn xe tay ga 150k/ngày. Trước giờ bay bạn nhớ gọi điện trước để lúc tới Phú Quốc là có xe để đi ngay. Cửa hàng ở ngay sân bay nên bạn có thể thoải mái lựa chọn xe mình muốn, không thì cứ bảo là bạn của Long, anh ấy sẽ chọn cho bạn xe tốt nhất ha.

ƯU ĐÃI: Nếu bạn đi đông người hay thuê dài ngày thì cứ bảo là bạn của Long, anh ấy sẽ giảm giá cho (mình bảo trước anh ấy rồi.hi). Hoặc có thể inbox qua zalo hay facebook cho mình, mình sẽ đặt giúp bạn với giá ưu đãi nhất có thể.

Một đơn vị thuê xe máy giá rẻ nữa bạn nên cân nhắc lựa chọn thuê xe cho chuyến đi du lịch Phú Quốc của mình là bên chị Lan. Bên chị Lan có 2 cơ sở cho thuê xe, một ở Dương Đông, một ở Ấp Ông Lang, rất tiện để ra tận nơi chọn xe, mà nếu gọi giao xe cũng rất nhanh chóng nữa.

Giá thuê xe rất mềm, chỉ từ 100k-120k cho xe số, xe ga cũng chỉ từ 120k-150k tùy loại, tùy vị trí giao xe. Xe nhà chị Lan được chăm chút rất cẩn thận, xe khách vừa trả cái là mang ra lau rửa sạch bóng nên xe lúc nào cũng như mới.hi.

Cũng như bên anh Tính, cửa hàng thuê xe máy của chị Lan cũng nhận giao xe tận nơi MIỄN PHÍ trong phạm vi thị trấn Dương Đông, sân bay và cả bến tàu. Ngoài ra nếu khách muốn, chị cũng giao xe tận khu vực Bãi Sao hay Vinpearl, phụ thu không đáng kể. Hơn nữa, khi thuê xe bạn sẽ được TẶNG BẢN ĐỒ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Vào mùa mưa, bạn còn được TẶNG KÈM 2 ÁO MƯA.

Đặt xe bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại của chị Lan: 0985 465 555 hoặc 01249 678 888

Địa chỉ: 92 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông & ấp Ông Lang, xã Cửa Dương.

ƯU ĐÃI: Cũng như bên anh Tính, nếu bạn đi đông người hay thuê dài ngày thì cứ bảo là bạn của Long, chị ấy sẽ giảm giá cho nha.

NOTE: Đôi khi đông khách quá nên họ quên, nên khi gọi đặt xe, bạn nhớ bảo thêm là họ chuẩn bị cho bản đồ và áo mưa (nếu vào mùa mưa) nha.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ một số địa chỉ sau:

 • Cửa hàng cho thuê xe máy phú quốc Cường Thịnh, địa chỉ: Số 2 Ấp Đường Bào, Dương Tơ, Phú Quốc. Điện thoại: 0939.371.122 (Ms Hương)
 • Cửa hàng cho thuê xe máy Anh Mười, ở đường 30/4 Dương Đông, Phú Quốc. Điện thoại: 0937.068.125
 • Cửa hàng cho thuê xe máy Tâm An, địa chỉ: 36C Trần Phú, TT Dương Đông, Phú Quốc. Điện thoại: 0901.099.293 – 0931.770.162 – 0776.632.442
 • Công ty Khám Phá Phú Quốc, xe giao tận nơi cho quý khách. Điện thoại: 0939.880.332 – 0939.880.442. Địa chỉ: Số 26 đường Hùng Vương, TT Dương Đông, Phú Quốc.
 • Chú Bảy Ngọc, tại sân bay Phú Quốc luôn. Điện thoại: 0919.397.450.

Thuê xe ô tô ở Phú Quốc giá rẻ

Thuê xe ô tô có lái hay xe ô tô tự lái là lựa chọn rất phù hợp cho bạn nào đi theo dạng gia đình, nhóm đông mà lại thích đi tự túc. Việc đi ô tô sẽ giúp bạn tránh được những cái nắng “cháy da cháy thịt” của Phú Quốc, đảm bảo sức khỏe và hơn hết đó là sự an toàn trong chuyến đi du lịch Phú Quốc sắp tới. Bạn có thể thuê xe ô tô đưa đón, ô tô tự lái, taxi, thậm chí là đi theo tour, phương án cũng được, nhưng nếu đã đi theo đoàn mà có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, mình khuyên bạn hãy chọn đi bằng ô tô. Có thể hơi tốn kém so với xe máy đôi chút nhưng sức khỏe được đảm bảo, lại an toàn nữa, đấy mới là điều mình thấy quan trọng nhất!

Xe ô tô bên anh Yên

Để thuê xe ô tô du lịch có lái hay tự lái, bạn liên hệ với đơn vị thuê xe ô tô du lịch của anh Yên: 0974 900 999 hoặc 0985 465 555. Mình biết tới anh Yên đúng vào là đợt anh ấy mới nhập thêm con xe Innova 7 chỗ về để phục vụ khách nên xe đi cực ok, khỏi phải bàn luôn.hi. Các xe khác cũng đều mới, chạy rất ok nên bạn cứ yên tâm nha. Anh Yên hay chị Lan (vợ anh Yên) đều rất nhiệt tình và thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn cho khách chỗ đi, chỗ ăn ngon, giá thì cực kì hợp lý nên đừng ngại hỏi nhé.hi.

Dưới đây là thông tin cụ thể về dịch vụ thuê xe ô tô du lịch bên anh Yên:

Đối với xe có lái, chạy 2 chiều, giới hạn số km cho Bắc Đảo (100km), Nam Đảo (90km), Đông Đảo (60km), Bắc + Nam Đảo (150km). Thời gian thuê xe là 10 tiếng, từ 8h-18h hàng ngày (tham khảo bằng giá bên dưới).

Đối với xe tự lái, nếu thuê 1 ngày thì chỉ được giữ xe từ 12-14 tiếng, thuê 2 ngày trở lên thì được giữ xe qua đêm. Thủ tục thuê xe rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chứng minh thư, kèm với đặt cọc từ 500k thôi (tùy loại xe).

NOTE: Nam Đảo ở đây tương ứng với các khu Hàm Ninh và cảng An Thới, Đông Đảo là quanh thị trấn Dương Đông, Bắc Đảo tương ứng với khu Vinpearl như trong bài viết mình chia sẻ.

Mình có xin thêm thông tin, sau đó thiết kế thành các bảng giá dịch vụ đầy đủ dưới đây, gửi bạn tham khảo nha. Bạn nên tải bảng giá xuống máy để khi cần đỡ phải tìm lại.

NOTE: Đối với giá thuê xe có lái, giá vào mùa cao điểm (tháng 6 đến tháng 9) cao hơn khoảng 100k-200k so với bảng giá. Giá thuê xe tự lái thì giữ nguyên, không thay đổi!!!

Bảng giá thuê xe ô tô du lịch có lái ở Phú Quốc

Bảng giá thuê xe ô tô có lái ở Phú Quốc

Bảng giá thuê xe tự lái ở Phú Quốc

Bảng giá thuê xe ô tô tự lái ở Phú Quốc

NOTE: Giá thuê xe ở đây là giá thuê với vị trí đón và giao xe ở khu vực thị trấn Dương Đông. Các địa điểm khác, bạn gọi anh ấy để báo giá chính xác nha.

Đi tour ghép ở Phú Quốc giá rẻ

Đây cũng là một hình thức di chuyển bạn có thể nghĩ đến trong chuyến đi Phú Quốc của mình. Nó sẽ cực kì phù hợp với các bạn có ít thời gian tìm hiểu về Phú Quốc, gia đình có người lớn hay trẻ nhỏ, hoặc muốn thật sự hiểu về Phú Quốc bởi đi tour sẽ có hướng dẫn viên mà.

Giá tour ở Phú Quốc cũng rất rẻ nha, tour tham quan Đông Nam Phú Quốc 1 ngày mà có 250k-300k/người chưa bao gồm ăn trưa, hay tour câu cá & lặn ngắm san hô ở Nam Đảo cũng chỉ 250k-300k/người mà đã gồm ăn trưa…hi. Cơ mà có nhiều thú vị khác về tour ở Phú Quốc, mình có chia sẻ chi tiết ở mục “tour Phú Quốc trong ngày giá rẻ” mà lại THANH TOÁN SAU ở phía dưới, bạn tham khảo thêm nha.

Di chuyển bằng phương tiện khác

+ Taxi: Giá taxi ở đây cũng ở mức trung bình từ 10k-12k/km, cũng tương đương ở Sài Gòn hay Hà Nội thôi.

+ Xe bus, xe trung chuyển: Hiện nay có tương đối nhiều xe bus, xe trung chuyển từ các địa điểm với nhau ở Phú Quốc, đặc biệt xe di chuyển về thị trấn Dương Đông. Như ở các cảng, bến tàu, sân bay đều có xe trung chuyển về thị trấn Dương Đông giá rất ok cho bạn lựa chọn.

CÁC MÓN ĂN NGON, ĐẶC SẢN Ở PHÚ QUỐC

Thật ra mình cũng chẳng có để ý lắm tới ấm thực ở Phú Quốc đâu, cơ mà cũng thấy may mắn là mình đi cùng một cô bạn, suốt ngày nghĩ đến “ăn” nên cũng biết ké tương đối về ẩm thực nơi đây.hi.

+ Gỏi cá trích: Đây là món mình không có hợp (hôm đó ăn được vài miếng mà ngấm ngấm đau bụng, tự làm ở homestay Như Ngọc luôn), nhưng ai ăn cũng thấy ngon, khen lấy khen để nên đừng để ý tới cảm nhận của mình nhé.hi. Nếu bạn ăn được gỏi cá thì chắc bạn sẽ khoái món này lắm.hi

Gỏi cá trích Phú Quốc

+ Ghẹ: Ghẹ ngon nhất vẫn là ở Hàm Ninh. Bạn có thể kết hợp đi đến Hàm Ninh và thưởng thức món này.

+ Bún quậy Kiến Xây: Nói thật và nghiêm túc là mình chả thấy cái món này nó có gì đặc biệt, ngoại trừ cái cảm giác nóng bỏng cả miệng.hi. Mình vừa ăn vừa nghĩ tới món bún mọc ngoài Hà Nội, thay vì thịt được viên tròn thì ở đây dát mỏng, thay vì cho luôn vào bát ăn kèm bánh phở (bún) thì ở đây được chấm vào bát nước chấm tự pha, theo một công thức tương đối cầu kỳ.hi. Tất nhiên, đấy là cảm nhận của bản thân mình, bạn đến thử rồi cho mình xin cái review nhé!

Quán hiện có 2 địa điểm, chỉ phục vụ chiều và tối thì phải: Hẻm đối diện số 222 Trần Phú và công viên Bạch Đằng (khu phố 2).

+ Pizza Regina: Mình đưa món ăn, địa điểm này vào đây bởi mình thấy được “sự tử tế” của anh chủ quán. Chuyện là bạn mình kể dù không phải giàu có gì nhưng anh ấy đã nuôi mấy đứa trẻ nhỏ lang thang ngoài Phú Quốc được ăn học hẳn hoi. Hơn nữa, quán này cũng được bloger Đinh Hằng đánh giá rất cao về sự tỉ mỉ chăm chút cho từng miếng bánh. Địa chỉ của quán ở 28 Bạch Đằng (đối diện quán bún Kiến Xây luôn).

Pizza Phú Quốc

+ Hồ tiêu, nước mắm, rượu sim

TOUR GHÉP PHÚ QUỐC TRONG NGÀY GIÁ RẺ (THANH TOÁN SAU)

Nếu bạn đang đau đầu vì phải đọc, tìm hiểu rất nhiều thông tin về các địa điểm du lịch, không biết lên lịch trình đi sao cho hợp lý, hay bạn lười đọc, lười tìm hiểu hoặc đơn giản bởi bạn không muốn mất thời gian, thậm chí có bạn còn chẳng có thời gian để mà chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới…

Cũng có một số bạn đi theo nhóm gia đình, công ty, số lượng lớn, nhiều thế hệ – một bài toán quá khó để tổ chức một chuyến đi làm hài lòng tất cả thành viên trong đoàn. Nếu bạn không phải là người chịu trách nhiệm tổ chức chuyến đi, bạn sẽ không thể hiểu được những điều “điên rồ” họ gặp phải đâu.hi.

Hay bạn là người đã lớn tuổi, việc đọc, chọn lọc trong lượng thông tin khổng lồ về Phú Quốc trên internet, bạn bè… là điều rất khó khăn. Hoặc bạn muốn có một người thuyết minh rõ hơn, đầy đủ, chính xác hơn về mỗi nơi bạn đi qua… thì…

ĐI TOUR LÀ MỘT GIẢI PHÁP BẠN NÊN CÂN NHẮC LỰA CHỌN!

Tour trong ngày ở Phú Quốc rất đa dạng, với nhiều lựa chọn dành cho bạn. Chúng “bao trùm” toàn bộ những địa điểm du lịch cơ bản, đáng đi nhất nhất ở Phú Quốc hiện nay. Ví dụ tour Đông Nam Phú Quốc, bạn được ghé qua trên dưới 10 địa điểm du lịch ở phía Đông và Nam đảo Phú Quốc như cơ sở ngọc trai, rượu sim, vườn tiêu, nhà thùng nước mắm, KDL Suối Tranh (hoặc làng chài Hàm Ninh), chùa Hộ Quốc, nhà tù Phú Quốc… và đặc biệt là bãi tắm đẹp bậc nhất Phú Quốc là bãi Sao. Hay tour tập trung đi 3 hòn đảo tuyệt đẹp ngoài cảng An Thơi là Móng Tay, Mây Rút, Dăm Ngang… Thậm chí còn có tour giúp bạn được tận hưởng vẻ đẹp của hoàng hôn trên biển, trải nghiệm hoạt động câu cá, câu mực đêm…

Và… không biết vô tình hay cố ý, bữa trưa trong các tour trong ngày ở Phú Quốc (công ty tour nào cũng vậy) sẽ đem lại cho bạn một cảm giác cực kì ấm cúng, với những món ăn cực kì dân giã, gần gũi với bữa cơm hàng ngày của bạn như trứng chiên, cá kho, chả cá, rau muống xào tỏi, canh chua… Chúng đều được thưởng thức trên tàu, giữa không khí mát mẻ, trong lành của biển khơi…

Hơn nữa, tour trong ngày ở Phú Quốc rẻ, rất rẻ… không thể rẻ hơn nữa…

Như mình đã chia sẻ ở trên, một tour đi Đông Nam Phú Quốc trong 1 ngày, đi trên dưới 10 điểm, mà giá có 250k-300k/người (chưa bao gồm ăn). Một tour câu cá và lặn ngắm san hô ở Nam Đảo, đã bao gồm một bữa trưa trên tàu, mà giá cũng chỉ có 250k-300k/người.hi. Tour ngắm hoàng hôn trên biển và trải nghiệm hoạt động câu mực đêm có 180k-200k/người… Tất cả các tour này đều có xe đưa đón khách sạn, xe mới, đẹp chứ không hề cũ nha. Rồi có hướng dẫn viên đầy đủ, nhiệt tình nữa.hi. Thật sự là rất rẻ!

Dưới đây là thông tin một đơn vị cung cấp tour du lịch cực kì ok, đã được mình chia sẻ lại cho khá nhiều bạn đọc và nhận lại được toàn phản hồi tích cực. Mà cái cực kì hay nữa là tour này THANH TOÁN SAU nên bạn cứ yên tâm mà đặt nha! Đối với nhóm nhỏ, bạn tải bảng giá dưới đây vào máy, cứ trước 1-2 ngày gọi đặt cũng được.

(dưới bảng giá mình có để lịch trình tour chi tiết đó)

Bảng giá tour Phú Quốc 2018

Để biết thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch trong ngày ở Phú Quốc, bạn tham khảo file LỊCH TRÌNH TOUR CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

LỊCH TRÌNH DU LỊCH PHÚ QUỐC 4 NGÀY 3 ĐÊM HOẶC 3 NGÀY 2 ĐÊM

Để lên 1 lịch trình chuẩn nhất cho bạn quả thực là quá khó cho mình, bởi mình chưa biết thời gian bạn đến và về, số lượng người, có người già, trẻ em không… hơn hết là chưa biết mong muốn của bạn. Nên hi vọng với lịch trình mình gợi ý dưới đây, sẽ giúp ích cho việc lên lịch trình phù hợp với riêng bạn. Hoặc bạn cũng có thể inbox qua facebook cá nhân hoặc Zalo (01687034317) cho mình, mình sẽ tư vấn cụ thể cho nha.

Lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm tự túc

+ Ngày 1: Hàm Ninh – Suối Đá Tranh – Bảo tàng Cội Nguồn – Bãi Trường – Dinh Cậu – Chợ đêm

+ Ngày 2: Cảng An Thới – Các hòn đảo đẹp (lặn ngắm san hô) – Nhà tù Phú Quốc – Bãi Sao – Chùa Hộ Quốc

+ Ngày 3: Mũi Gành Dầu – Vinpearl – Bãi Dài

Note: Bạn đăng kí nhận bộ tài liệu (link phần comment) để nhận lịch trình chi tiết nha.

Lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tự túc

Đối với lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tự túc thì tùy vào mong muốn của bạn mà bỏ bớt 1 trong 3 ngày mình chia sẻ lịch trình 4 ngày 3 đêm là ok.h

MUA GÌ LÀM QUÀ Ở PHÚ QUỐC?

Tất nhiên là không nên bỏ qua các món như nước mắm, hồ tiêu, rượu sim rồi.hi. Cơ mà bạn nào đi máy bay thì bọc cho kín kín nhé chứ không người ta lại không cho mang đâu.hi.

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC 2018

Du lịch Phú Quốc vẫn đang và sẽ còn phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất cả nước, nên bạn đừng ngần ngại khi quyết định lựa chọn Phú Quốc là điểm đến tiếp theo của mình nhé! Chắc chắn là còn có rất nhiều điều thú vị mà bản thân mình chưa được biết, chưa được trải nghiệm ở hòn đảo ngọc tuyệt đẹp này… Và tất nhiên trong những lần tới, mình sẽ tiếp tục đến Phú Quốc, tiếp tục khám phá hòn đảo này, sẽ tiếp tục cập nhật vào bài viết, giúp bạn có thêm những kiến thức cũng như trải nghiệm, chuẩn bị cho những chuyến đi du lịch tự túc sắp tới của bạn!

Nếu bài viết này hay, hữu ích cho bạn thì nhớ nhấn nút like và giúp mình chia sẻ chúng tới nhiều người hơn nữa nha. Và nếu có bất cứ câu hỏi, băn khoăn, đóng góp hay muốn chia sẻ những trải nghiệm của bạn về Phú Quốc, bạn cứ comment ở phía dưới cho mình nhé! Rất vui khi được cùng bạn chia sẻ và khám phá một nơi theo đánh giá của bản thân mình là một trong những điểm ĐÁNG ĐẾN NHẤT ở Việt Nam hiện nay!!!

Mình là Giun Đất, chúc bạn có một chuyến đi du lịch Phú Quốc thật vui vẻ và ý nghĩa!!!

TỔNG HỢP kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc, giá rẻ 2018
4.72 (50) Đánh giá
Lưu