Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc hiệu quả và tiết kiệm nhất Phần 3

1504

Tiếp nối những kinh nghiệm du lịch ĐàNẵng phần trước, hôm nay mình sẽ chia sẽ tiếp cho các bạn những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng và các địa điểm du lịch đẹp và hùng vĩ trong nội thành.

Bán Đảo Sơn Trà Với 3 Địa Danh Nổi Tiếng Đừng Bỏ Qua

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía đông. Đây được xem là lá phổi xanh của Đà Nẵng, nhờ khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ động vật phong phú, đa dạng…

Mình chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng là chỉ cần thuê một chiếc xe máy đổ đầy xăng và mang theo một bình nước, bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá. Dưới đây là một số điểm dừng chân không nên bỏ lỡ:

Ngôi Chùa Thiêng Linh Ứng Bãi Bụt

Khi xuất phát từ đường ven biển Hoàng Sa, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là điểm đến đầu tiên bạn gặp trong chuyến hành trình. Ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ, độc đáo kết hợp giữa âm hưởng tâm linh và hiện đại. Một trong những điểm nhấn chính là tượng phật bà Quan Âm được ghi nhận cao nhất Việt Nam 67m với 17 tầng tháp. Với thế tựa mình vào núi tượng Phật bà hướng mắt ra biển Đông, để cầu cho sóng yên biển lặn phù hộ cho những người dân chài lưới và chắn bão vào đất liền…

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi

Di chuyển từ chùa Linh Ứng đi về phái bắc bán đảo bạn sẽ gặp cây đa ngàn năm tuổi được mệnh danh là Già Làng của núi rừng nơi đây. Ở đây, cây Đa cao 26m với tư thế hướng mặt biển đón ánh mặt trời, xung quanh là 28 rễ phụ đâm xuống đất, tạo nên bộ khung vững chắc nâng đỡ cả một tấm rộng như bao quanh cả cái ngọn đồi xung quanh. Theo khảo sát, cây Đa có tuổi đời hơn 1000 năm vẻ đẹp hiếm có và hình dáng kỳ vỹ…

Đỉnh Bàn Cờ

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng được chia sẻ là chỉ cần tiếp tục men theo con đường quanh co vòng về hướng Nam du khách sẽ phải leo lên những dốc cao dựng đứng để đến với Đỉnh bàn cờ (hay còn gọi là Bàn cờ Tiên). Khi đến nơi, các bạn phải leo bộ lên vài chục cái bậc nữa để chiêm ngưỡng thực sự nơi nay. Ngắm thành phố thì tuyệt cú mèo, mờ mờ ảo ảo cùng biển và mây thành phố sẽ trở nên quá nhỏ bé luôn. Điểm nổi bật nhất là bức tượng ông Tiên ngồi chơi cờ.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc hiệu quả và tiết kiệm nhất Phần 3
Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn – Non Nước Đà Nẵng

Hành Sơn non nước nằm hướng tay phải đường ra biển Mỹ Khê cách trung tâm thành phố 8km. Khu Ngũ Hành Sơn được hình thành bởi quẩn thể năm ngọn núi Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được bao bọc bởi rất nhiều huyền thoại khác nhau. Có thể nói đây là một tuyệt tác về cảnh quan thiên nhiên huyền ảo thơ mộng mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng.

Nơi đây đã có từ rất lâu rồi những bút tích đời Trần, Lê vẫn còn lưu giữ trên các tảng đá bao bọc bởi rêu xanh. Ở đây bạn có thể tham quan :

– Chùa Tam Thai

– Động Huyền Không

– Động Âm Phủ

– Động Vân Thông

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình, để khám phá và đi hết nơi này, các bạn phải mất nửa ngày và tốn sức để leo những bậc thang. Nhưng mình phải công nhận ở đây đẹp và tâm linh.

Đằng trước Ngũ Hành Sơn là làng Đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng khắp cả nước. Các tượng đá được điêu khắc tinh xảo, bạn sẽ mê miệt và chụp hình không rời tay nhé! Một địa điểm thú vị không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc hiệu quả và tiết kiệm nhất Phần 3
Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Xem thêm >>>

Đón xem Kinh Nghiệm du lịch Đà Nẵng Phần tiếp theo nhé!

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Phần 4

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Phần 2

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Phần 1

Cuối Bài Viết :

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình cũng chưa nhiều, nhưng chừng này cũng giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ, ý nghĩa. Có ấn tượng đẹp đẽ nhất về Đà Nẵng nơi đây !

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc hiệu quả và tiết kiệm nhất Phần 3
3 (2) Đánh giá
Lưu