Điểm đến thú vị cho những phượt thủ ưa mạo hiểm

356
Làng Vân là điểm đến thú vị cho những phượt thủ ưa mạo điểm, thích khám phá những vùng đất hoang sợ, mộc mạc – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Hãy cùng kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng khám phá nhé.
Làng Vân – là ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua nếu như có dịp du lịch Đà Nẵng.  Theo kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng cho biết, nơi đây đã từng là nơi cư trú của những người dân bị bệnh phong, sống tách biệt với thành phố từ những năm 80. Gần đây, ngôi làng hoang sơ này đã trở thành điểm đến dành cho các phượt thủ thích khám phá những vùng đất mới.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Hiện nay, người dân làng Vân đã được di cư vào thành phố, vì thế nơi đây vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ, mộc mạc. Kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng chia sẽ, để đi đến đường làng Vân, bạn phải trải qua một quãng đường dài và gặp nhiều khó khăn. Cách dễ dàng nhưng cũng tốn kém nhất là đi hết đường biển Nguyễn Tất Thành, đến khúc cua ra quốc lộ 1A, sau đó hỏi người dân thuê thuyền ra Làng Vân.
Với những bạn thích leo núi thì có thể chọn đi đường núi. Bạn đi xe máy lên đèo Hải Vân, từ chân đèo lên tầm 2-3km, bạn sẽ thấy một quán bán nước, gửi xe ở đó, hỏi địa chỉ đến làng Vân, sau đó đi bộ đến đường tàu lửa khoảng 800m thì sẽ thấy một biển chỉ dẫn xuống làng Vân.
Còn những bạn ưa mạo hiểm có thế chọn cách đi qua hầm, đầu tiên đi xe máy đến chân đèo đến chỗ rào chắn đường sắt. Trước khi bắt đầu hành trình thám hiểm, kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng nhắc bạn nên nhớ hỏi trước giờ tàu chạy để tránh gặp tàu khi đang chui qua hầm, đi hết hầm khoảng 30 phút sẽ đến đường ray như ở cách thứ hai. Cách này là mạo hiểm nhất vì có thể sẽ gặp tàu chạy qua trong hầm tối. Nếu gặp trường hợp đó thì bạn phải chạy thật nhanh vào các hốc nhỏ trong hầm để tránh tàu và nhớ phải mang theo nước, đèn pin và giày chống trượt.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Ở làng Vân có một đồn biên phòng, nhớ mang chứng minh thư để khai báo tên tuổi cho an toàn.
Bạn sẽ thấy thích thú vì một vùng biển hoang sơ, không khí trong lành, bãi cát trắng chạy dài cùng nước biển trong xanh. Làng Vân có 3 bãi chính. Bãi Dừa gần với thành phố nhất, bạn có thể cắm trại, tắm biển, và hái dừa uống miễn phí.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Bãi chính là nơi người dân sinh sống trước đây. Bây giờ chỉ còn lại những người dân chài đến đây đánh bắt cá. Bạn có thể đi men theo cuối làng để ra mũi Isabella gần đó để bắt cua, ốc.
Xa nhất là bãi Xoan. Đường đến nơi này tương đối xa và mất nhiều thời gian nhưng bù lại đây là bãi biển hoang sơ nhất, không có rác và đẹp nhất ở nơi đây. Bạn sẽ thích thú vì có thể thỏa thích mò cua bắt ốc ở vùng biển này nhưng không nên tắm biển vì đây là vùng nước xoáy.
kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng
Ở làng Vân, bạn có thể cắm trại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn và nhớ mang theo dụng cụ để nấu nướng. Buổi đêm có thể mang đèn pin đi bắt còng hoặc ngồi ngắm thành phố Đà Nẵng với đèn đóm lấp lóe từ xa.
Cùng kinh nghiệm du lịch phượt Đà Nẵng khám phá các bạn nhé!
Đánh giá bài viết!
Lưu