9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng – Phần 2

561

Tiếp nối những địa điểm được chia sẻ trong bài viết trước. Hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng và tiếp nối những địa điểm khác đầy hấp dẫn nếu bạn đang ở Đà Nẵng.

3.Phố Cổ Hội An – Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng được chia sẽ thì chỉ cần chạy thẳng đường biển gặp 1 đèn xanh đèn đỏ đầu tiên, rẽ phải là du khách đã đặt chân đến phố cổ Hội An. Nơi đây được thế giới công nhận là di tích lịch sử nổi tiếng toàn cầu. Đến với nơi này chỉ toàn thấy Tây là Tây.

Đọc ngay : Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày

Các bạn nên đi Hội An vào buổi chiều. Nhất là tối ngày rằm 15 hoặc 30 âm. Vì ngày này cả khu phố cổ đều thắp đèn lồng và thả đèn hoa đăng cầu may rất đẹp. Ở đây cũng có rất nhiều những món đặc sản ngon được lên báo quốc tế như: Cơm Gà, Cao Lầu, Cơm hến, Bánh mỳ Phượng…. Các bạn có thể tìm hiểu Hội An qua Kinh nghiệm du lịch tự túc khám phá Phố cổ Hội An.

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần 2
Hội An về đêm

4.Thánh Địa Mỹ Sơn

Di sản văn hóa lịch sử Thánh địa Mỹ Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69km. Nổi tiếng với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa được kết tinh trong những di chứng vật chất trường tồn, chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật. Khu di tích Mỹ Sơn được ghi danh vào danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, sau khi ghé Hội An có thể qua Mỹ Sơn theo quốc lộ 1A hướng về Quảng Nam. Thu hút khá nhiều du khách trong nước và đặc biệt là du khách nước ngoài.

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần 2
Thánh địa Mỹ Sơn

5.Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

Biển Mỹ khê được đánh giá là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì điểm đến này luôn là sự lựa cho những ai yêu mến và thích biển. Nên chọn khách sạn để lưu trú ở khu vực biển này vì có bãi tắm đẹp gần bán đảo sơn trà, ngũ hành sơn, hội an, trung tâm thành phố, gần sân bay, ga tàu…

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần 2
Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

>>> Tham Khảo : Những khách sạn sát biển Mỹ Khê đẹp và rẻ nhất Đà nẵng

6.Vòng Quay Mặt Trời – Sun Wheel

Khi cả thế giới từng thán phục trước kỳ quan vòng quay Thiên niên kỷ được xây dựng tại Luân Đôn – Vương Quốc Anh. Hôm nay mọi người có thể nhìn ngắm và chiêm ngưỡng cũng như nhận ra hình dáng nó ngay tại Đà Nẵng – Việt Nam. Vòng quay to thứ 10 trên thế giới. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng được chia sẻ, nên đi buổi tối để thấy được ánh sáng tuyệt đẹp của nó cùng Công viên châu Á đầy sắc màu.

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần 2
Vòng quay mặt trời

Ngồi trên vòng quay Mặt trời bạn có thể đưa tầm mắt ngắm toàn cảnh Đà Nẵng lung linh huyền ảo. Vòng quay có thời gian 16phút/vòng bao gồm: 64 cabin có thể chở tới 364 người mỗi lượt.

7. Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm – Đà Nẵng

Tọa lạc tại vị trí vô cùng đẹp giữa ngã 5 sát bên cầu rồng. Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bảo tàng trưng bày hiện có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của nhiều du khách đây là một điểm đến thú vị và hấp dẫn. Bởi vì, đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng, chuyên sưu tập, cất giữ và trưng bày các di vật nghệ thuật điêu khắc của vương quốc Chăm.

Bảo tàng được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic, hiện có tổng diện tích gần 6.700 m2, trong đó: phòng trưng bày rộng 2.000 m2, với tổng số hiện vật khoảng 500 mẫu, trưng bày theo bản đồ phát hiện, gồm phòng Mỹ Sơn, Trà Kiệu, Đồng Dương, Tháp Mẫn và các hành lang Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Bình và Bình Định.

Tham khảo thêm: Khám pha bảo tàng điêu khắc Chăm cổ kính Đà Nẵng.

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng - Phần 2
Bảo tàng điêu khắc Chăm

Còn rất nhiều những địa điểm khác nữa cho du khách khi du lịch Đà Nẵng. Các bạn đón xem phần tiếp theo nhé !

>>> Xem thêm

9 địa danh hút khách du lịch nhất Đà Nẵng – Phần 2
1 (1) Đánh giá
Lưu